ซื้อน้ำหอมอย่างไร ให้ถูกใจและถูกกลิ่น

ซื้อน้ำหอมอย่างไร  ให้ถูกใจและถูกกลิ่น
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

 

เป็นผู้ชายอย่างเราๆ ก็คงจะต้องมีซักช่วงเวลาบ้างล่ะครับ ที่ต้องเดินไปซื้ออะไรต่ออะไร คนเดียว แต่เวลาที่คุณจะไปซื้อน้ำหอมซักขวด ไม่ใช่ว่าคุณคิดจะไปซื้อ ก็ไปซื้อได้เลยนะครับ ต้องมีศาสตร์และหลักการกันเล็กน้อย เพื่อให้คุณได้น้ำหอมที่ถูกกลิ่นและถูกใจ และยิ่งถ้าไม่มีคนไปช่วยเลือกด้วยแล้วก็ยิ่งตัดสินใจยากเลยแน่ๆ 

1. ข้อแรกเลยคือ เตรียมเงินในกระเป๋าของคุณให้พร้อมครับ เพราะน้ำหอมแต่ละขวดนั้น ราคามิใช่น้อย และควรศึกษาหาข้อมูลของน้ำหอมตัวนั้นๆ หรือแนวกลิ่นที่อยากได้ก่อนที่จะไปซื้อด้วย  

2. ในตอนเช้า หรือก่อนออกจากบ้านของวันที่คุณคิดว่าจะไปซื้อน้ำหอม  อย่าพรมน้ำหอมหรือกลิ่นหอมใดๆ ทั้งสิ้น 

3. เวลาที่เหมาะสมในการเลือกซื้อ เป็นประมาณช่วงหลังบ่ายสองโมง เนื่องจากร่างกายอยู่ในช่วงที่ได้ทำงานมาอย่างเต็มที่ กลิ่นเหงื่อและกลิ่นตัวถูกขับออกมาในปริมาณพอเหมาะพอดี เวลาที่ทดสอบอย่าฉีดลงบนตัว ให้ฉีดทดลองบนกระดาษทดสอบก่อน แล้วเดินสักครึ่งชั่วโมง จากนั้นค่อยกลับมาลองอีกครั้ง หรือไปลองกลิ่นใหม่

หากแน่ใจแล้วให้ลองฉีดลงบนข้อมืออีกรอบ แล้วออกเดินอีกสักนิดเพื่อดูกลิ่นของน้ำหอมยามที่ได้ผสมกับกลิ่นตัวและกลิ่นเหงื่อ เพราะกลิ่นของน้ำหอม เวลาที่ฉีดใส่กระดาษทดสอบ กับกลิ่นผสมกับกลิ่นตัวและกลิ่นเหงื่อ จะแตกต่างกันครับ น้ำหอมสำหรับใส่ในเวลากลางวันควรให้ความรู้สึกสดชื่น ส่วนในเวลากลางคืนควรให้ความรู้สึกลึกลับ ชวนค้นหา แต่ไม่ฉุนจนเกินไป

4. หากลองน้ำหอมจนมึนแล้ว ให้ดมกลิ่นของตัวเองอาจเป็นช่วงบริเวณศอก จะดีที่สุด แล้วมาดมกลิ่นน้ำหอมใหม่ จะช่วยให้รับรู้กลิ่นดีขึ้น

 

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่