ผู้ชายต้องรู้ ! วิธีผูกเนคไทง่ายๆ สำหรับมือใหม่

ผู้ชายต้องรู้ ! วิธีผูกเนคไทง่ายๆ สำหรับมือใหม่

ผู้ชายต้องรู้ ! วิธีผูกเนคไทง่ายๆ สำหรับมือใหม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไม่ว่าจะเป็นน้องๆ นักศึกษาที่เป็นน้องใหม่เฟรชชี่ หรือแม้แต่คุณผู้ชายที่โตขึ้นมาหน่อยและอยู่ในวัยทำงานน่าจะประสบปัญหาเรื่องของการผูก "เนคไท" ไม่ต่างกัน อย่าง เวลาที่น้องๆ นักศึกษาต้องการที่จะใส่ชุดนักศึกษาแบบเต็มฟอร์ม หรือคุณหนุ่มๆ ที่จะต้องผูกไทใส่สูทไปทำงาน ผูกยังไงก็ไม่เข้ารูป ผูกเนคไทยังไงก็ดูไม่ดี วันนี้ Sanook! Men เลยขอเอาทริคง่ายๆ ในการผูกเนคไทมาฝาก ถึงแม้จะเรียนจบในระดับมหาวิทยาลัยไปแล้วก็ไม่ต้องฝึกใหม่ ถ้าทำวิธีที่เราเอามาฝากนี้ได้แล้ว ค่อยเพิ่มระดับไปผูกในแบบที่ยากกว่านี้ขึ้นอีกสักหน่อย เวลาแต่งตัวเต็มๆ หล่อๆ จะได้ไม่อายสาวๆ ยังไงล่ะ

วิธีผูกเนคไท

วิธีผูกเนคไทแบบ Four-in-Hand

การผูกเนคไทในแบบ Four-in-Hand มีต้นกำเนิดมาจากคนขับรถม้าในช่วงศตวรรษที่ 18 ประเทศอังกฤษ โดยกลายร่างมาจากการที่พวกเขาเอาผ้าพันคอมาพันไว้เพื่อป้องกันความหนาว อีกทั้ง ชื่อ Four-in-Hand มาจากคนที่ทำหน้าที่ขับรถม้าที่ปกติจะต้องบังคับม้าถึง 4 ตัว ดังนั้น เขาต้องใช้มือเพียงข้างเดียวในการถือบังเหียนม้าพร้อมกัน 4 อันในเวลาเดียว

วิธีผูกเนคไท วิธีนี้มีขั้นตอนน้อย และทำได้รวดเร็ว จึงเหมาะอย่างมากสำหรับคุณผู้ชายที่เริ่มหัดผูกเนคไทใหม่ๆ โดยเฉพาะบรรดานักศึกษา และด้วยความที่ผูกง่ายจึงเหมาะกับคุณผู้ชายที่ต้องแต่งตัวในหลากหลายแบบ ทุกรูปร่าง การผูกเนคไทในรูปแบบนี้มีปมน้อย ปมเนคไทมีขนาดเล็ก และมีรูปร่างยาว ดังนั้น ถ้าจะถามว่าเหมาะกับการแต่งตัวใบใดก็คงจะเป็นเสื้อเชิ๊ตแบบไม่เป็นทางการ เข้ากันได้กับปกเสื้อทุกชนิด เว้นแต่เสื้อที่มีคอปกกว้าง

วิธีผูกเนคไทแบบ Four-in-Hand

การผูกเนคไทด้วยวิธีนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ผ้าจำนวนที่มากนัก จึงไม่แปลกว่าทำไมผู้ชายรูปร่างสูงจะนิยมผูกเนคไทด้วยวิธี ทั้งง่ายและได้รูป แต่หากต้องการผูกให้เนคไทมีปมที่ใหญ่ขึ้นคล้ายกับการผูกเนคไทในแบบ Windor ให้ความภูมิฐานกว่าและผูกยากว่าก็สามารถทำได้โดยหาเนคไทที่มีความยาวปกติและมีความหนักจึงจะเหมาะการผูกแบบที่มีปมใหญ่และกว้าง

แต่เดี๋ยวก่อน ! ก็จริงอยู่ที่บอกว่าการผูกเนคไทในแบบ Four-in-Hand จะเหมาะกับคุณหนุ่มๆ ทุกรูปร่าง แต่ถ้าจะให้ดูเข้ากันมากกว่านี้ก็ต้องเป็น "หนุ่มคอสั้น" หรือหนุ่มๆ ที่มีลำคอใหญ่ เนื่องจากปมเนคไทค่อนข้างแน่นและยาว ใส่แล้วจะช่วยหลอกตาและทำให้คอดูยาวขึ้น อารมณ์ก็จะคล้ายๆ กับสาวตัวสั้นที่ใส่เสื้อผ้าลายดิ่ง เพราะจะยิ่งทำให้ตัวดูสูงขึ้นยังไงล่ะ

หนุ่มๆ คนไหนที่ลองฝึกผูกเนคไทจนชินมือแล้ว ก็ลองเพิ่มเลเวลไปฝึกในแบบที่ยากกว่า เพื่อเสริมให้การแต่งตัวของหนุ่มๆ ให้ดูดียิ่งขึ้น จะได้ไม่รู้สึกไม่มั่นใจเมื่อต้องอยู่ต่อหน้าสาวๆ ยังไงล่ะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook