รู้หรือไม่ แค่ดูหนังก็ลดน้ำหนักได้

รู้หรือไม่ แค่ดูหนังก็ลดน้ำหนักได้

รู้หรือไม่ แค่ดูหนังก็ลดน้ำหนักได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รู้หรือไม่ครับ แค่การดูหนังก็สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้...

มีผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยเวสมินสเตอร์ ว่าการดูหนังแนว ตื่นเต้นสยองขวัญ 1 เรื่องหรือประมาณ 90 นาที จะช่วยสูบฉีดอะดรีนาลีนในตัวคุณ ซึ่งจะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ถึง 119 แคลอรีโดยเฉลี่ย หรือเท่ากับการเดินเป็นเวลา 30 นาทีเลยนะครับ

และทางผู้ทำการวิจัย ยังได้เรียงลำดับหนังสยองขวัญ ที่ช่วยเผาผลาญพลังงานมากที่สุด 10 อันดับ อีกด้วยครับ มาดูกันเลย ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง
อันดับที่ 1 เป็นหนังจากปี 1980 เรื่อง The Shining สร้างจากนิยายสยองขวัญของสตีเฟ่น คิงซึ่ง มีค่าเฉลี่ยในการเผาผลาญพลังงานมากที่สุด อยู่ที่ 184 แคลอรี่


อันดับที่ 2 เป็นหนังจากปี 1975 จากฝีมือการกับกับของ Steven Spielberg เรื่อง JAW การหนีจากการไล่ล่าของฉลามยักษ์ มีค่าเฉลี่ยในการเผาผลาญพลังงานอยู่ที่ 161แคลอรี่


 

อันดับ 3 คือหนังผีสุดคลาสสิกอย่าง The Exorcist เรื่องราวของเด็กน้อยที่ถูกผีสิงกับหมอผี มีค่าเฉลี่ยในการเผาผลาญพลังงานอยู่ที่ 158 แคลอรี่

 

และอันดับอื่นๆ ก็เป็นไปตามนี้ครับ

 

 

แต่หากใครไม่ชอบดูหนังแนวตื่นเต้นสยองขวัญ ก็ลองเปลี่ยนแนวมาดูหนังตลกก็ได้ครับ เพราะว่า เมื่่อคุณดูหนังตลก คุณก็จะหัวเราะ และการหัวเราะนี่แหละครับ ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ เพราะการหัวเราะเพียงวันละ 15 นาที จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ถึง 40 แคลลอรี่ อีกทั้งการหัวเราะ ยังทำให้คุณได้เพิ่มระดับออกซิเจนในเลือด ทำให้หัวใจและสมอง ทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งการหัวเราะยังช่วยให้่หลั่งสารเอ็นโดรฟิน สารแห่งความสุขออกมาด้วยละครับ ได้ประโยชน์หลายต่อจริงๆ

แต่อย่างไรก็ตาม การนั่งดูเพียงอย่างเดียว ก็ไม่ได้ช่วยให้คุณมีสุขภาพดีมาก เท่ากับการออกกำลังกายหรอกครับ  ปิดทีวี แล้วออกมาวิ่ง สูดอากาศข้างนอกบ้านดีกว่ากันเยอะเลยละครับ

 

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook