ข้อดีของการออกกำลังกายด้วยท่า Farmer’s Walk

ข้อดีของการออกกำลังกายด้วยท่า Farmer’s Walk

ข้อดีของการออกกำลังกายด้วยท่า Farmer’s Walk

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ที่ช่วยในการออกกำลังกายมากที่สุดอุปกรณ์หนึ่ง มองแล้วว่า ดัมเบล นับเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ในการออกกำลังกายมากที่สุด เนื่องจากสามารถออกกำลังกายได้อย่างหลากหลาย ซึ่งหนึ่งในท่าที่แนะนำในการออกกำลังกาย นั่นคือ Farmer’s Walk

ท่านี้ เป็นท่าออกกำลังกายที่มีประโยชน์มากทีเดียว เนื่องจากเป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มความทนทานของร่างกาย ทำให้ต้นแขนดูใหญ่ขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีต้นแขนที่ไม่ใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นท่าออกกำลังกายที่ใช้หน้าท้อง สะโพก ช่วยในการออกกำลังกาย

ประโยชน์ของ Farmer’s Walk

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ทำงานนั่งติดโต๊ะทั้งวัน การออกกำลังกายด้วยท่า Farmer’s Walk เป็นท่าที่ดีมากๆ เนื่องจากท่านี้จะช่วยปรับ Posture ของเราได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้การออกกำลังกายด้วยท่า Farmer’s Walk สามารถใช้ดัมเบล หรือเคตเทิลเบลล์ก็ได้ (kettlebells) โดยส่วนมากมักจะถือน้ำหนักเริ่มต้นที่ 40 ปอนด์ (ราว 18 กิโลกรัม) แต่ถ้าหากเป็นมือใหม่ก็อาจเลือกน้ำหนักที่เบาลงก็ได้

ส่วนการเริ่มออกกำลังกายด้วย Farmer’s Walk เริ่มจากการถือดัมเบลหรือเคตเทิลเบลล์ให้มั่น ยืดอกขึ้น หน้ามองตรงไปข้างหน้า แล้วเดินไปข้างหน้า โดยที่ดัมเบลหรือเคตเทิลเบลล์ไม่จำเป็นต้องแนบชิดติดลำตัว แต่ให้ปล่อยไปตามสบาย

อย่างไรก็ดี ส่วนใหญ่แล้วท่า Farmer’s Walk มักจะเป็นท่าสุดท้ายในการออกกำลังกาย