ย้อนรำลึกผลงาน "Zombie Boy" นายแบบผู้สร้างสีสันให้แก่โลกแฟชั่น

ย้อนรำลึกผลงาน "Zombie Boy" นายแบบผู้สร้างสีสันให้แก่โลกแฟชั่น

ริค เจเนสต์ (Rick Genest) หรือฉายาที่วงการแฟชั่นรู้จักกันดีภายใต้ชื่อ ซอมบี้บอย (Zombie Boy) ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในบ้านพักของตัวเองที่เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ด้วย 32 ปี

>> นายแบบ "ซอมบี้" เพื่อนเลดี้กาก้า ฆ่าตัวตายคาห้องพักในแคนาดา

ตามรายงานของพีเพิล (People) ที่อ้างข้อมูลจากไอฮาร์ทเรดิโอ คลื่นวิทยุในประเทศแคนาดา ระบุว่า การเสียชีวิตของซอมบี้บอยนั้น เป็นการฆ่าตัวตาย โดยก่อนหน้าที่ซอมบี้บอยจะเสียชีวิต ถือได้ว่า เขาเป็นบุคคลที่สร้างสีสันให้กับวงการแฟชั่นระดับโลกเป็นอย่างมาก เนื่องจากรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ชัดเจน มีรอยสักทั่วทั้งร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งถือเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ในวงการแฟชั่น

จุดเริ่มต้นที่ทำให้ซอมบี้บอย เริ่มเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จากการที่ซอมบี้บอย ปรากฏตัวในมิวสิควิดีโอเพลง "Born This Way" ของเลดี้ กาก้า เมื่อปี 2011 ภายหลังจากนั้นไม่นาน ชื่อเสียงของซอมบี้บอย ก็ขจรขจาย กระทั่งได้รับการเทียบเชิญจากแบรนด์ห้องเสื้อจำนวนมาก เพื่อให้ซอมบี้บอยเป็นตัวแทนของแบรนด์ ในการถ่ายทอดความงดงามของเสื้อผ้า การออกแบบ และการตัดเย็บบนรันเวย์

พร้อมกันนี้ ยังมีโอกาสขึ้นปกนิตยสารหัวใหญ่ๆ อย่าง Vogues Hommes Japan, GQ, Vanity Fair ต่อด้วยการเป็นแบรนด์เอ็นดอสเมนท์ให้กับ L'Oreal อีกด้วย

นอกจากนี้ ซอมบี้บอย ยังเคยมีโอกาสแสดงฝีไม้ลายมือในวงการภาพยนตร์ร่วมกับคีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ในภาพยนตร์ 47 Ronin ซึ่งเข้าฉายในปี 2013 รวมถึงยังเคยปรากฏตัวในงานพูดระดับโลก TEDxKlagenfurt ในปี 2017 ภายใต้หัวข้อ Normal is an illusion

ในโอกาสนี้ทาง Sanook! Men ขอแสดงความเสียใจในการจากไปครับ