5 แอปพลิเคชันช่วยฝ่าวิกฤติรถติด ที่คนกรุงควรมีติดเครื่อง

5 แอปพลิเคชันช่วยฝ่าวิกฤติรถติด ที่คนกรุงควรมีติดเครื่อง
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

การเดินทางในกรุงเทพฯ จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพียงคุณมี 5 แอปพลิเคชันนี้ ต่อให้รถติดแค่ไหน คุณก็สามารถหลบเลี่ยง ทั้งยังกะเวลาเดินทางได้ง่ายและสะดวกสบายขึ้น ถ้าอยากรู้เจ้าแอปฯ ที่ว่า มีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

 CITY GLIDE

 
คุณสามารถวางแผนการเดินทางในกรุงเทพฯ แบบเรียลไทม์ผ่านแอปฯ “CITY GLIDE” ซึ่งจะบอกว่า ตอนนี้รถโดยสารประจำทางที่เราต้องการขึ้นอยู่ตรงไหน หรือจุดหมายปลายทางของเรา มีรถโดยสารประจำทางสายใดวิ่งผ่านบ้าง เรียกว่า มีแอปฯ นี้ แอปฯ เดียว ก็ไม่ต้องเสียเวลายืนรอที่ป้ายรถเมล์นาน ๆ อีกแล้ว

ดาวน์โหลด : Android 

 BMA Live Traffic

เหมาะสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนที่ต้องการเช็กสภาพการจราจรก่อนเดินทางแบบเรียลไทม์ผ่านโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต ช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางแบบคร่าว ๆ และเลี่ยงเส้นทางที่การจราจรคับคั่งได้ง่าย เพราะข้อมูลจะถูกส่งตรงมาจากกล้อง CCTV ของกรุงเทพมหานครบนถนนสายหลัก และกล้อง CCTV ของมูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย (ITIC)

ดาวน์โหลด : IOS, Android 

 Bangkok MRT

สำหรับแอปฯ Bangkok MRT จะช่วยให้การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน MRT เป็นเรื่องง่าย เพราะแอปฯ นี้ไม่ได้มีดีแค่บอกเส้นทาง คำนวณระยะเวลาในการเดินทาง หรือบอกอัตราค่าโดยสารเท่านั้น แต่แอปฯ Bangkok MRT ยังแสดงจุดเชื่อมต่อระบบขนส่งอื่น ๆ ที่คุณอาจใช้เป็นตัวเลือกในการเดินทางต่อ อาทิ วินมอเตอร์ไซค์ และรถโดยสารประจำทาง

ดาวน์โหลด : IOS, Android 

 ViaBus

เป็นแอปฯ นำทางและติดตามรถโดยสารประจำทางภายในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่ช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาไปกับการยืนรอรถโดยสารประจำทางที่ป้ายนาน ๆ อีกแล้ว เพราะคุณสามารถดูตำแหน่งรถโดยสารประจำทาง และหาเส้นทางการเดินรถได้ผ่านระบบการติดตามตำแหน่งรถแบบเรียลไทม์

ดาวน์โหลด : IOS, Android 

 Moovit

อีกหนึ่งแอปฯ ที่มีประโยชน์ไม่แพ้กันคือ “Moovit” ซึ่งรวบรวมทุกตัวเลือกของระบบขนส่งมาไว้ในแอปฯ เดียว ช่วยให้คุณวางแผนการเดินทาง และเลี่ยงการจราจรติดขัดได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ Moovit ยังมีระบบแจ้งเตือนคุณเมื่อถึงเวลาต้องลงรถ โดยไม่จำเป็นต้องเช็กเป็นประจำแม้ว่าข้างหน้าจะเป็นจุดจอดต่อไปของคุณก็ตาม

ดาวน์โหลด : IOS, Android 


TAGS
กรุงเทพ
การเดินทาง
จราจร
รถติด
แอปพลิเคชั่น