รวมสถานที่นั่งทำงานสุดคูล เดินทางง่าย ใกล้ BTS และ MRT

รวมสถานที่นั่งทำงานสุดคูล เดินทางง่าย ใกล้ BTS และ MRT

รวมสถานที่นั่งทำงานสุดคูล เดินทางง่าย ใกล้ BTS และ MRT
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Co-working Space คือ พื้นที่สุดฮิตที่เหล่าฟรีแลนซ์ นักเรียน หรือนักศึกษา ใช้รวมตัวนั่งทำงาน นัดประชุม ติวหนังสือ หรือมานั่งพักผ่อนชิล ซึ่งแต่ละที่อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากระบบขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า BTS หรือรถไฟใต้ดิน MRT อยากรู้ว่า มีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

พิกัด: BTS สยามสแควร์ 

Growth Cafe & Co.

Growth cafe & co.

เวลาเปิด-ปิด : 07.00-01.00 น. (เปิดให้บริการทุกวัน)
ราคา : บุคคลทั่วไป 290 บาท/วัน, นักเรียนและนักศึกษา 230 บาท/วัน ห้องประชุม 650 บาท/ชั่วโมง

เป็นหนึ่งในแหล่งรวมตัวใจกลางเมืองย่านสยามสแควร์ ที่เหล่านักเรียน หรือนิสิตนักศึกษา เลือกมาใช้บริการเพื่ออ่านหนังสือหรือทำงานมากแห่งหนึ่ง ด้วยพิกัดที่หาไม่ยาก เพราะตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงภาพยนตร์ลิโด ประกอบกับพื้นที่ใช้สอยที่มีมากถึง 3 ชั้น แถมยังมีฟรี WiFi ทุกชั้น โดยชั้น 2 ถูกออกแบบมาเป็นคาเฟ่ ขายขนม เครื่องดื่ม และมีปลั๊กเกือบทุกโต๊ะ ขณะที่ชั้น 3 เป็นส่วนของ Co-working Space เหมาะกับการนั่งทำงานหรือประชุมกัน และชั้น 4 เป็นพื้นที่สำหรับจัดงานพิเศษ งานอีเวนท์ หรือกิจกรรมเวิร์คชอปต่าง ๆ

GetAwayGetaway by A.BIG

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-20.00 น. (เปิดให้บริการทุกวัน)
ราคา : ห้องปกติ 40 บาท/คน/ชั่วโมง, แบบเหมาจ่าย 200 บาท/วัน (ไม่นับห้องประชุม)

เป็น Co-working Space เปิดใหม่ ตั้งอยู่ด้านหลังสยามสแควร์ ซอย 8 เยื้องกับคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ โดย GetAway เปิดพื้นที่ให้คุณได้เข้ามานั่งพักผ่อน หรือทำงานเท่านั้น จึงไม่ได้อาหารหรือเครื่องดื่มให้เลือกซื้อมากนัก มีเพียงน้ำอัดลม ขนม และน้ำเปล่า แต่ผู้ใช้บริการสามารถนำน้ำหรืออาหารมากินเข้ามาได้ ขอแค่อย่ามีกลิ่นก็พอ

Sit inSit In Inspired Work Space

เวลาเปิด-ปิด : 07.00-22.00 น. (เปิดให้บริการทุกวัน)
ราคา : ชั่วโมงแรก คนละ 119 บาท (ชั่วโมงต่อไป ชั่วโมงละ 40 บาท), แบบเหมา 289 บาท/คน

ร้าน Sit in ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงภาพยนตร์ลิโด หรือหากคุณเดินเข้ามาในสยามสแควร์ ซอย 2 จะเห็นป้ายของร้านชัดเจน โดยชั้นแรก เป็นที่นั่งแบบให้นั่งคนเดียว มีทั้งแบบโต๊ะยาว โต๊ะที่หันหน้าเข้าหากัน หรือมุมนั่งคนเดียว ที่มีลักษณะคล้ายคอกนั่งในห้องสมุด ที่สำคัญ มีเครื่องดื่ม อาทิ น้ำดื่ม น้ำผลไม้ เครื่องกาแฟสำเร็จรูป รวมทั้งเครื่องปิ้งขนมปังไว้คอยบริการอีกด้วย

ขณะที่ชั้น 2 มีห้องประชุมให้เลือกใช้บริการหลายขนาด ตั้งแต่ห้องประชุมขนาดเล็ก สำหรับ 2, 4 และ 6 คน หรือห้องขนาดใหญ่ที่จุได้ถึง 15 คน โดยในแต่ละห้องมีทีวี โทรศัพท์ และปลั๊กไฟไว้ให้บริการ

พิกัด: BTS อโศก และ MRT สุขุมวิท 

Kliquedesk

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-19.00 น. (เปิดให้บริการทุกวัน)
ราคา : เริ่มต้น 150 บาท/ชั่วโมง

Kliquedesk มีหลายโซนให้ได้เลือกใช้บริการ อาทิ โซนกลางที่มีไว้รองรับคนทั่วไป โดยมีอุปกรณ์ให้เลือกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ปลั๊กไฟ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน

นอกจากนี้ ยังมีห้องส่วนตัวสำหรับออฟฟิศขนาดเล็กให้เช่าพื้นที่เพื่อการทำงานถึง 12 ห้อง ซึ่งเหมาะกับการทำงานของทั้งสตาร์ทอัพและฟรีแลนซ์ ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศสถานที่ทำงาน

โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ The Continent Hotel

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น. (เปิดให้บริการทุกวัน)
ราคา : เริ่มต้น 150 บาท/ชั่วโมง, 300 บาท/4 ชั่วโมง, 500 บาท/วัน

หนึ่งใน Co-working Space ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 38-39 ของโรงแรมหรูย่านอโศก ที่จะทำให้คุณนั่งปั่นงานไป พร้อมชมวิวใจกลางเมืองอย่างสบายใจ พิเศษฟรี เครื่องดื่มชา หรือ กาแฟ รวมทั้งสแน็ค สำหรับแพกเกจครึ่งวัน และเต็มวัน

พิกัด: BTS สะพานควาย 

Muchroom coworking space

Muchroom coworking space

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-20.00 น. (เปิดให้บริการทุกวัน)
ราคา : เริ่มต้น 220 บาท/วัน

ตั้งอยู่ใน ซ.ประดิพัทธ์ 23 โดย Muchroom coworking space มีบริการให้เช่าพื้นที่ทำงาน 2 รูปแบบ คือ แบบ hot desk สำหรับผู้มานั่งทำงานแบบรายวัน มีฟรี WiFi ฟรีเครื่องดื่มและอาหารว่าง ทั้งยังพรักพร้อมไปด้วยอุปกรณ์สำนักงานให้คุณเลือกใช้ ขณะที่อีกส่วนเป็นแบบ private office เหมาะสำหรับผู้เช่าที่เริ่มมีทีมงานเล็กๆ หรือต้องการพื้นที่ส่วนตัวสำหรับเก็บเอกสาร

พิกัด: BTS สุรศักดิ์ 

Wolf Co-working Space

WOLF co-working space

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-20.00 น. (ปิดทำการวันอาทิตย์)
ราคา : เริ่มต้น 290 บาท/วัน

ถือเป็นอีกร้านที่เหล่าฟรีแลนซ์น่าจะชื่นชอบ เพราะอยู่บนถนนสุรศักดิ์ และเดินจากรถไฟฟ้า BTS มาเพียง 5 นาทีก็ถึงร้านแล้ว แถมพื้นที่ให้บริการยังมีถึง 5 ชั้น โดยชั้น 1 เป็นครัวและโซนพบปะพูดคุย ส่วนชั้น 2-5 เป็นพื้นที่ทำงาน ซึ่งมีรูปแบบการจัดวางและการตกแต่งแตกต่างกันไป

พิกัด: BTS ชิดลม 

Draft Board 

เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น. (เปิดให้บริการทุกวัน)
ราคา : เริ่มต้น 300 บาท/วัน

ถือเป็น Co-working Space ที่ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อเอาใจชาว Artist สายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพ ครีเอทีฟ กราฟิค ดีไซเนอร์ หรือชาวฟรีแลนซ์ทั่วไป ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้ เพราะ Draft Board พร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก อาทิ ฟรี WiFi ห้องพรินท์งาน สตูดิโอ ห้องเวิร์คชอป หรือห้องตัดต่อวิดีโอ

พิกัด: BTS พระโขนง 

Pencave 

Pencave Co-Working Space

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-22.00 น. (เปิดให้บริการทุกวัน)
ราคา :
 เริ่มต้น 320 บาท/วัน

ไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่ทำงานที่รายล้อมด้วยธรรมชาติใจกลางกรุงเท่านั้น แต่ Pencave Co-working Space ยังถูกออกแบบมา เพื่อตอบรับการทำงานท่ามกลางธรรมชาติ โดยมีห้องทำงานหลัก Penguin’s Ground ซึ่งมีพื้นที่สำหรับนั่งทำงานรวม หรือชั้นบนจะเป็นห้องทำงานส่วนตัว ซึ่งที่นี่ยังมีบริการขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มให้ได้จิบระหว่างนั่งอ่านหนังสือ หรือทำงานไปด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook