Coca-Cola ส่ง 6 ดีไซน์ใหม่ คอลเลคชั่นลิมิเต็ดของฝากจากญี่ปุ่นพร้อมจำหน่าย 25 มิ.ย. 2018 นี้

Coca-Cola ส่ง 6 ดีไซน์ใหม่ คอลเลคชั่นลิมิเต็ดของฝากจากญี่ปุ่นพร้อมจำหน่าย 25 มิ.ย. 2018 นี้

Coca-Cola ส่ง 6 ดีไซน์ใหม่ คอลเลคชั่นลิมิเต็ดของฝากจากญี่ปุ่นพร้อมจำหน่าย 25 มิ.ย. 2018 นี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กลายเป็นอีกหนึ่งของฝากที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนประเทศญี่ปุ่นจะต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปกัน เพราะความที่เป็นสินค้าแบบลิมิเต็ด ด้วยลวดลายบนบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใคร ที่ Coca-Cola หรือโค้ก ประเทศญี่ปุ่นเคยได้เปิดตัวสินค้ารุ่นลิมิเต็ดนี้ไปแล้วเมื่อปี 2017 เป็นลวดลายของเมืองเด่น ๆ ในโตเกียว, เกียวโต และโยโกฮาม่า ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และในครั้งนี้ทางแบรนด์ ได้วางแผนที่จะออก 6 ดีไซน์ใหม่โชว์จุดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่น เอาใจนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้

เริ่มจากดีไซน์แรก เมืองเซนได ที่ถือได้ว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น หรือ โทโฮคุ ซึ่งมีดีไซน์เป็นรูปของซามูไร Date Masamune บนหลังม้าอยู่เบื้องหน้าปราสาท

sendaiโค้กดีไซน์ด้วยเอกลักษณ์ของเมืองเซนได

เมืองนาโกย่า มีการนำสัญลักษณ์ปลาทอง Kinshachi ที่อยู่บนปราสาทนาโกย่า มาเป็นลวดลาย โดยมีการใช้สีทองพิมพ์ลงบนตัวปลา ทำให้โดดเด่นเมื่ออยู่บนบรรจุภัณฑ์และเป็นที่ระลึกได้ว่า มาจากเมืองนาโกย่า

nagoyaปลาทองสัญลักษณ์เด่นของนาโกย่า

จังหวัดจิบะ เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว มีพื้นที่อยู่ริมทะเล ซึ่งมีจุดเด่นคือ Tokyo Bay Aqua line expressway ทางด่วนที่ลอดใต้อ่าวโตเกียว เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยว และได้นำมาเป็นลวดลาย Coca-Cola คอลเลคชั่นพิเศษนี้

chibaทะเล นี่คือจุดเด่นของเมืองจิบะ

โคชิเอ็น สเตเดี้ยม (Koshien Stadium) เป็นสนามกีฬาที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเฮียวโกะ และตั้งอยู่ระหว่าง โอซาก้า กับ โกเบ ซึ่งในช่วงฤดูร้อนจะเป็นช่วงที่มีการแข่งขันกีฬาเบสบอลระดับประเทศญี่ปุ่นของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา การแข่งขันนัดชิงแชมป์นั้นส่วนใหญ่จะจัดที่สนามกีฬาแห่งนี้ ดังนั้นก็เลยได้นำมาเป็นลวดลายของบรรจุภัณฑ์นั่นเอง

kosjienถ้าหากเคยอ่านการ์ตูนกีฬาญี่ปุ่น จะต้องคุ้นชื่อโคชิเอ็น

ฮิโรชิม่า ดีไซน์นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากกีฬาเบสบอล ฮิโรชิม่าถือว่ามีทีมเบสบอลที่เก่งและมีชื่อเสียง ดังนั้นเลยนำมาสคอต Hiroshima Boya มาเป็นลวดลายบนบรรจุภัณฑ์

hiroshimaเบสบอลกีฬาที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากชื่นชอบ

เมจิ อิชชิน (Meiji Ishin) เป็นดีไซน์ครบรอบ 150 ปีของยุคเมจิ ที่มีท่านซามูไร Saigo Takamori และ Sakamoto Ryoma ผู้ที่มีบทบาทต่อการเปลี่ยนแปลงการปกครองในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

meijiยุคเมจิ เป็นยุคที่ญี่ปุ่นเปิดรับวัฒนธรรมใหม่ๆ และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นประเทศอุตสาหกรรม

หากใครมีโอกาสมาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ แล้วยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรเป็นที่ระลึกดี Coca-Cola ดีไซน์ลิมิเต็ดนี้ ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกได้เช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook