ภูริ หิรัญพฤกษ์

ภูริ หิรัญพฤกษ์

ภูริ หิรัญพฤกษ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"ตอนนี้ผมขี่มอเตอร์ไซค์เป็นทริป ส่วนใหญ่จะไปช่วยทำบุญ เอาเงินบริจาคไปให้ผู้ด้อยโอกาส ตอนนี้เรารวมกลุ่มกันมากขึ้นและค่อนข้างแข็งแรง ส่วนการขี่มอเตอร์ไซค์ผมมองว่ามันมีอยู่ 3 อย่าง คือสภาพของรถว่าเรารู้จักดีแค่ไหน อย่างที่ 2 คือตัวเราเองว่าพร้อมแค่ไหน ต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา อย่างสุดท้ายคือสภาพแวดล้อม ฉะนั้นเวลาที่เราขี่เราต้องมีสติ ไม่ประมาท รู้ว่าอะไรอยู่ที่ไหน"


บทบาทของการเป็นนักแสดงของเขานั้นแทบไม่ต้องพูดถึง ผลงานหลายเรื่องชี้ให้เห็นว่าเขาคือคนมีฝีมือคนหนึ่ง แต่กับการทำธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ที่เขาจะมาเล่าให้เราฟังในวันนี้ เขายอมรับว่าตัวเองยังมือใหม่มากๆ แต่ก็ศึกษาข้อมูลทุกอย่างมาดีก่อนจะลงมือทำอย่างจริงจัง เขากำลังหมายถึงโครงการที่ตั้งอยู่ที่อำเภอปาย ที่ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญจุดหนึ่งในประเทศไทย ซึ่งเขาได้ตั้งชื่อว่า ภูริ ปายวิลล่า


"ในช่วงแรกผมคิดว่าจะซื้อที่ดินเพื่อทำรีสอร์ทเอง แต่คิดว่าน่าจะมีผู้ร่วมทุน ก็เลยก็ให้คนมาซื้อที่ดิน ซื้อบ้านไป แล้วก็เอาบ้านมารวมกันเป็นองค์กร ลักษณะเป็นรีสอร์ทร่วมกัน เราก็จะทำการตลาดให้ แล้วก็ได้ส่วนแบ่งกันไป"


โครงการดังกล่าวต่างจากการปลูกรีสอร์ทขายทัวร์นักท่องเที่ยวแบบที่เราเห็นตามปกติ ภูริเรียกธุรกิจแบบนี้ว่า Holiday Villa เป็นโครงการรวมเนื้อที่ในส่วนแรก 7 ไร่ และยังแบ่งขายที่ดินอีก 25 ไร่ด้วย โครงการนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากมีบ้านที่ปายเพื่อเอาไว้พักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว แต่ไม่อยากให้บ้านรกร้างเวลาไม่มีคนอยู่ เพราะภูริจะอาสาดูแลบ้าน หาคนมาพักให้ ซึ่งผู้ซื้อบ้านก็จะมีรายได้ตรงส่วนนี้ไปโดยปริยาย


"การทำธุรกิจลักษณะนี้สำหรับภาคใต้มันไม่ใหม่หรอก แต่ภาคเหนือยังใหม่อยู่ ถ้าที่ภูเก็ตหรือสมุย โครงการพวกนี้จะมีอยู่แล้ว ซึ่งคนที่มาซื้อบ้านและที่ดิน รวมถึงโฉนดจะเป็นชื่อของผู้ที่มาซื้อ สามารถผ่อนกับธนาคารได้ แทนที่เขาจะต้องวุ่นวายกับการปลูกบ้าน ซื้อที่ดิน หรือก่อสร้างเอง แต่เราจะบริหารจัดการให้ โดยโครงการของผมมีการสร้างขึ้นมาก่อนแล้ว คนที่ซื้อก็จะมั่นใจได้เลยว่าบ้านที่ซื้อจะได้รับการดูแลอย่างดี ไม่ถูกทิ้งขว้าง"


"เราให้ความเชื่อมั่นว่ามันไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นมาในกระดาษ มันเป็นสิ่งที่เราทำให้มันเกิดขึ้นมาจริงๆ แล้วมันก็จะเกิดขึ้นอีกถ้าคุณเชื่อมั่นเรา ผมว่าถ้าในเรื่องของการขาย ผู้ที่เข้ามาซื้อ จะซื้อได้ในราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับภาคใต้ สมมติว่าเนื้อที่ต่อตารางเมตรผมว่าคุ้มค่า เพราะได้วิวที่สวย ผมกล้ารับประกันว่าตอนนี้บ้านผมสวยที่สุดในป่า (หัวเราะ)
อย่างที่รู้กันดีว่าเขาเป็นนักแสดงซึ่งก็จำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในกรุงเทพฯ บางคนจึงอาจกังวลว่าเมื่อเปิดโครงการที่ปาย แล้วอาจมีเวลาดูแลได้ไม่เต็มที่ ตรงส่วนนี้ภูริเผยว่าไม่ต้องกังวล เพราะมีจัดเวลาสำหรับการทำงานในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว"

 
"ผมอาจจะใหม่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ อาจไม่มีใครเชื่อผมอยู่แล้วว่าผมสร้างบ้านขาย ผมเลยบอกไปว่าพี่ไม่ต้องซื้อตอนนี้หรอก เดี๋ยวรอบ้านเสร็จแล้วไปดูด้วยกัน ถ้าอยากได้แบบนี้ ผมทำให้ได้ แล้วค่อยซื้อเถอะ เราจึงต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าสินค้าเราดี เราทำได้ ถ้าผมยังทำไม่เสร็จ ผมก็ไม่อยากให้ใครซื้อหรอก ผมคิดว่าให้คนมั่นใจในตัวเราดีกว่า"
เขายังบอกต่ออีกว่าสำหรับเขาเรื่องการทำงานคือความสุขที่บังเอิญมากับความชอบพักผ่อน ก็เลยทำให้เกิดความรู้สึกดีกับการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงานในวงการบันเทิงหรือเรื่องของโครงการที่เขาทำขึ้นในครั้งนี้"


"ถ้าให้ผมไปนั่งออฟฟิศนั่งบริหารงานตรวจบัญชีทุกวันก็คงไม่ไหว แต่ถ้าสลับมาเล่นละครได้เจอเพื่อนบ้าง อันนี้ผมก็มีความสุข อย่างมีละครเรื่องหนึ่งผมไปถ่ายที่เกาะช้างอยู่ 7 วัน มันต้องพักผ่อนไปด้วย หรือผมเดินทางไปตรวจงานปายระหว่างทางผมก็แวะเที่ยวไปเรื่อยๆ คือใช้ชีวิตให้ไม่ทุกข์ดีกว่า อะไรที่มันหนักเกินไป เราก็จะตัดมันออก"


"ความจริงผมชอบปายมากนะ มันเป็นเมืองประหลาดดี เป็นเมืองเล็กๆ ที่อยู่กลางหุบเขา อากาศก็เย็นกว่าที่อื่นตลอดทั้งปี หน้าหนาวไม่ต้องพูดถึง เพราะมันหนาวมาก และอากาศใกล้เคียงกับต่างประเทศมากที่สุด เพราะมันเป็นธรรมชาติมาก มันทำให้เราใกล้ชิดกับความเรียบง่าย คือการให้ชีวิตในภาคเหนือมันเป็นการใช้ชีวิตแบบ Slow life ไม่ต้องซีเรียส มองดูคนทำนา ดูนก ถ้าเป็นคนเมืองจัดๆ ผมว่าอยู่ไม่ได้ แต่ถ้าชอบอ่านหนังสือฟังเพลง ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ เที่ยวป่า มันก็เป็นอีกชีวิตหนึ่งที่หากใครไปอยู่แล้วมันจะเป็นการชาร์จแบตให้กับชีวิตก็ได้"

 

Know Him!


• เขาศึกษาจบระดับปริญญาตรีที่ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ปริญญาโทที่ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
• เขาเคยได้รับการโหวตให้เป็นสุดยอดหนุ่มโสดในฝันโดยการจัดอันดับของนิตยสาร CLEO เมื่อปี 2001
• ผลงานละครเขาแสดงมาแล้วมากมาย แต่ในเรื่องของผลงานภาพยนตร์ เขาเพิ่ง จะแสดงเพียง 2 เรื่องเท่านั้นคือ คนหิ้วหัว กับ บางระจัน 2

 

 

ขอบคุณภาพจาก IG puri99

 

.............................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่

อัลบั้มภาพ 29 ภาพ

อัลบั้มภาพ 29 ภาพ ของ ภูริ หิรัญพฤกษ์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook