เหตุผล 4 ข้อที่เราควรออกกำลังกายกลางแจ้ง

เหตุผล 4 ข้อที่เราควรออกกำลังกายกลางแจ้ง

เหตุผล 4 ข้อที่เราควรออกกำลังกายกลางแจ้ง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การที่ใครหลายคน เลือกที่จะเดินเข้าฟิตเนส นั่นเป็นเพราะไลฟ์สไตล์ของชีวิตที่อาจจะไม่เอื้อต่อการตื่นเช้า เพื่อที่จะออกกำลังกายนอกบ้าน แต่ถ้าหากมีเวลา มีโอกาส และมีความสามารถพอที่จะตื่นไหว การออกจากบ้านมาออกกำลังกายกลางแจ้งก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย และทั้งหมดนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ หากเลือกออกกำลังกายกลางแจ้ง

การรับแสงแดดให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ: แสงแดดในช่วง 07.00-09.00 น.

ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับสุขภาพ และช่วยปรับนาฬิกาชีวิต โดยร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนิน ในจังหวะเวลาที่เหมาะสม ช่วยเพิ่มสุขภาพผิวที่ดี อีกทั้งการรับวิตามินดีจากแสงแดดยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคความดันสูง โรคเกี่ยวกับระบบการ ระบบเผาผลาญของร่างกาย กระตุ้นหลอดเลือดบริเวณผิวหนังขยายตัว ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น ทำให้สมองดี ความจำดี สมองประมวลผลได้รวดเร็ว

ลดอาการซึมเศร้า:

บ่อยครั้งการออกกำลังกายคนเดียว หรือในบรรยากาศที่ทึมๆ ในฟิตเนส ยิ่งช่วยเติมความหดหู่ให้กับชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังอยู่ในช่วงแย่ๆ ในชีวิต ฉะนั้นแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศ ออกมารับแสงแดด และพบเจอกับผู้คนกันบ้าง

หลับสบายขึ้น:

แสงแดดช่วยให้หลับดีขึ้น โดยจะช่วยในการสร้างฮอร์โมนเมลาโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ร่างกายจะผลิตเมื่อเราหลับ และทำให้วงจรการหลับของดีขึ้นและเป็นธรรมชาติอีกด้วย ยิ่งถ้าเราออกกำลังกายกลางแจ้ง นั่นยิ่งทำให้เราได้นอนหลับสนิทขึ้น

การเผาผลาญในร่างกาย:

การออกกำลังกายตอนเช้าจะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและอัตราการเผาผลาญพลังงานในระหว่างวัน อันนี้มีผลการวิจัยออกมาแล้วว่า ร่างกายจะเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น

อากาศที่สดชื่น:

ในช่วงเช้ามลพิษในอากาศนั้นยังมีน้อยอยู่ เทียบกับช่วงอื่นๆ ร่างกายจะต้องการอากาศบริสุทธิ์อย่างมาก ทั้งในระหว่างการออกกำลังกาย และหลังกายออกกำลังกาย การสูดอากาศที่ดีกว่าเข้าไป ย่อมดีกว่าอากาศที่ปะปนมลพิษที่เพิ่มขึ้นในช่วงอื่นๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook