สังเกตดีๆ สัญญาณเหล่านี้บ่งบอกว่าผู้หญิงมีใจให้คุณ

สังเกตดีๆ สัญญาณเหล่านี้บ่งบอกว่าผู้หญิงมีใจให้คุณ
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มๆเกือบทุกคนที่ผ่านช่วงชีวิตเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น หรือวัยทำงาน ก็อยากที่จะมีใครสักคนมาปิ๊ง มาให้ความสนใจ หรือพูดง่ายๆ ว่าอยากมีเเฟน แต่การจะมีเเฟนสักคนมันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เพราะการที่จะได้ใครสักคนมาเป็นคนรัก คนรู้ใจมันก็ต้องผ่านขั้นตอน โดยเฉพาะในขั้นเเรก ก็คือการเข้าไปรู้จัก บางทีสมัยนี้การจะเข้าไปจีบใครสักคนถ้าจะเพิ่มโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ เราก็ควรจะเข้าไปจีบคนที่เราพอจะรู้สึกว่าเค้าอาจมีใจให้เราบ้าง เเล้วเราจะรู้ได้อย่างไร? สายตาของเธอคนนั้นที่มองมาที่เรา ยิ้มให้เรา เธอชอบเรารึเปล่า หรือเราคิดไปเอง?

วันนี้เรามีขั้นตอนที่เป็นเเบบฝึกหัดระดับเทพที่คุณควรเอาไปลองทำดู คุณหัดใช้บ่อยๆเข้าเเล้วคุณจะรู้ว่าสาวคนไหนที่สนใจคุณจริงๆ โดยไม่ปล่อยให้คุณมโนไปเอง มาดูกันเลยครับ

1. เริ่มจากการเข้าไปพูดคุย ทำความรู้จักกับเธอ

คุณจะต้องเริ่มจากการกล้า ที่จะเข้าไปทำความรู้จัก พูดคุย เพราะอย่างน้อยจะได้รู้กันไปเลยว่าอะไรเป็นอะไร เเล้วจะได้สานต่อความสัมพันธ์กันหรือเปล่า เพราะอย่างน้อยการพูดคุยกันเราก็จะได้รับรู้ข้อมูลเบื้องต้นของกันเเละกัน อีกทั้งยังจะได้สังเกตความสนใจของฝ่ายตรงข้ามด้วยว่า เธอได้ใส่ใจเรื่องราวของคุณบ้างหรือไม่จากการพูดคุยกันในครั้งต่อไป

อีกทั้งการพูดคุยกันในครั้งเเรกคุณจะได้สังเกตเห็นภาษากายมากมายของเธอ ผู้หญิงที่มีใจให้กับคุณจะเเสดงออกถึงความประหม่า เขินอาย เเม้ว่าเธอจะเก็บอาการเก่งเพียงใด เธอก็ซ่อนไม่อยู่ จะเเสดงออกเช่น ถามคำตอบคำ ไม่กล้าสบตาหรือมองหน้า หน้าเเดง เป็นต้น นั่นเเหล่ะคือสัญญาณที่ดีที่บ่งบอกว่าเธอกำลังมีใจให้คุณ เเต่ถ้าเธอพูดคุยกับคุณเเบบเดียวกับที่คุณเห็นเธอพูดคุยกับคนทั่วไปเเล้วล่ะก็ นั่นเเสดงว่าเธอยังไม่ได้คิดอะไรกับคุณหรอกนะ เเต่ถ้าคุณชอบเธอก็คงต้องพยายามต่อไป เพราะอย่างน้อยการพูดคุยกันในครั้งนี้ ก็ถือว่าคุณเเละเธอได้ทำความรู้จักกันเเล้ว

2. สังเกตสัญญาณบางอย่างที่ชี้ว่าเธอกำลังให้ท่าคุณอยู่

การที่ผู้หญิงจะเข้ามาจีบผู้ชาย หรือให้ท่าผู้ชายนั้นอาจดูยากสักหน่อย ผู้หญิงหลายๆคน จะเข้ามาสานสัมพันธ์กับคุณในรูปเเบบเพื่อน เริ่มจากวันเเรกที่คุณเข้าไปพูดคุยทำความรู้จัก สะสมนานวันเข้ากลายเป็นเพื่อนสนิท โดยที่เธอเองก็อาจจะยังไม่รู้สึกตัวด้วยซ้ำว่ากำลังชอบคุณอยู่ ดังนั้นคุณควรดูให้ดี ว่าเธอเข้ามาสนิทกับคุณมากเป็นพิเศษกว่าคนอื่นๆรึป่าว เเละอีกอย่างถ้าเธอชอบคุณจริงๆ ก็ยากที่ผู้หญิงจะเเสดงออกตรงๆ ว่ากำลังจีบคุณ การค่อยเขยิบเข้ามาใกล้ๆ ในรูปเเบบเพื่อนนี่เเล้วคือวิธีการที่ดีที่สุดของเธอที่เธอจะสามารถเข้ามาในใจคุณได้ เเล้วถ้าคุณเองก็ชอบคนที่กำลังเขยิบเข้ามาใกล้ๆคุณอยู่เช่นกันเเล้วหล่ะก็ ไปไหนมาไหนก็ระวังตัวให้ดี สำรวมความประพฤติด้วยนะครับ อย่างไปหากอด หรือหยอดคำหวานให้สาวอื่นไปทั่วนะ เพราะถ้าเธอรู้เข้า เธออาจจะเลิกจีบคุณทันที เเล้วทีนี้คุณจะเหนื่อยที่จะต้องวิ่งไปจีบเธอเเทน

3. ดูอาการเข้ามากอดคุณเเบบมั่วๆเเบบไม่ได้ตั้งใจ

บางทีอาจมีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้เธอตกใจ หรือดีใจจนลืมตัว จนโผเข้ามากอดคุณ ซึ่งการเข้ามาโอบกอดคุณโดยจิตใต้สำนึก ไม่ผ่านการควบคุมเช่นนี้ เธอจะทำได้กับเฉพาะคนที่เธอสนิท เเละมีใจให้ เท่านั้นนะครับ การกอดเช่นในสถานการณ์เช่นนี้ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เธอสามารถใกล้ชิดคุณได้อย่างเปิดเผย ได้สัมผัสเเนบกายคุณโดยไม่ต้องกังวลว่าคุณจะจับได้ว่าเธอกำลังเเอบทอดสะพาน ซึ่งถ้าคุณเองก็ชอบเธอเช่นกัน คุณก็สามารถกอดเธอคืนได้นะ

4. ลองสังเกตดูว่าเธอ "บังเอิญ" ชนคุณบ่อยเกินไปรึเปล่า

การที่ผู้หญิงเดินชนคุณเเบบดูเหมือนว่าไม่ได้ตั้งใจนั้นเป็นมุกที่ผู้หญิงใช้ทอดสะพานให้ผู้ชายมาตั้งเเต่สมัยรุ่นคุณพ่อคุณเเม่เลยก็ว่าได้ ถ้าจะให้ชัวร์คุณต้องสังเกตว่ามันบ่อยมั้ย เเล้วเธอเคยทำกับใครรึป่าว หรือว่าบางทีเธออาจไม่ได้ตั้งใจจริงๆ เเต่ถึงอย่างไร ถ้าเธอเดินมาชนคุณ คุณก็ควรเเสดงความเป็นสุภาพบุรุษ เเล้วตอบไปเเบบเท่ห์ๆว่า 'ไม่เป็นไรครับ เป็นอะไรรึเปล่า ให้ช่วยอะไรมั้ย ' ซึ่งบางทีถ้าเธอชอบคุณมากเธออาจจะจับไม้จับมือคุณเลยก็ได้ ซึ่งคุณก็ควรปล่อยให้เธอจับตามสบายเลย เเล้วเลิกปิดกั้นตัวเอง คิดว่าเธอไม่ได้ชอบคุณ เพราะอย่างน้อยการชนคุณบ่อยๆคุณรู้มั้ยว่านั้นคือการเปิดโอกาสให้ตัวของเธอเองได้เข้าใกล้คุณ ได้ยินเสียงของคุณมากขึ้น ถ้าคนที่คุณชอบทำเเบบนี้กับคุณ เเสดงว่าคุณมาถูกทางเเล้วครับ

5. สังเกตวิธีที่เธอมองคุณ

การสบตานั้นสามารถบ่งบอกอะไรได้หลายๆอย่างครับ ผู้หญิงบางคนอาจมองมาที่คุณเพราะชอบคุณจริงๆ เธออยากเห็นคุณ เพียงได้เห็นคุณก็ทำให้เธอได้สุขใจ เเต่คุณต้องเข้าใจว่าจริตของผู้หญิงนั้นมืหลายเเบบ บางคนนั้นเป็นคนขี้อาย ส่วนบางคนก็มั่นใจสุดๆ บางคนอยู่ตรงกลาง เเล้วเเต่สถานการณ์ ซึ่งเรื่องของสายตานั้นพิสูจน์กันไม่ยาก สำหรับสาวขี้อายที่เเอบชอบคุณอยู่ เธอจะเเอบมองคุณ เมื่อคุณรู้เเล้วหันกลับมาสบตาเธอ เธอจะหลบทันที ส่วนสาวมั่นนั้นดูยากหน่อย เพราะบางครั้งเธอที่จ้องมองคุณเมื่อคุณรู้ตัวสบตากับเธอ เธอก็จะไม่หลบ ซึ่งถ้าเธอชอบคุณอยู่เเสดงว่าเธอมั่นใจเธออาจจะกำลังวางเเผนรุกไล่คุณอยู่ เเต่ก็เป็นไปได้เช่นกันว่าเธออาจไม่ได้คิดอะไรกับคุณเลย เพียงเเค่เเกล้งมองมาที่คุณเฉยๆ ดังนั้นอย่าเพิ่งรีบด่วนสรุปคิดไปเอง ต้องดูบริบทอื่นๆให้รอบด้านด้วย

6. คอยสังเกตเพื่อนของเธอ

จริงๆ เเล้วการดูที่เพื่อนมักจะไม่ได้อะไรที่ชัดเจนจนเป็นข้อสรุปได้นะครับ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณสังเกตเห็นว่าเพื่อนของเธอส่วนใหญ่มักจะมองกลับมาที่คุณ จากนั้นก็ยิ้มแล้วก็หัวเราะคิกคักกัน นั่นอาจหมายความว่าเธอเล่าเรื่องของคุณให้พวกเขาฟัง และพวกเขาเหล่านั้นก็ถือเป็นคนที่ "รู้ว่าอะไรเป็นอะไร" คุณสามารถพบเห็นเรื่องราวลักษณะนี้ได้ในคนทุกวัย เพียงแต่เด็กสาวที่มีวุฒิภาวะหรือผู้หญิงวัยทำงานขึ้นไปอาจจะทำด้วยความระมัดระวังมากกว่า เช่น อาจจะแค่ชำเลืองตา ยิ้มให้พอรู้กัน หรืออาจจะแค่พยักให้กันแทนที่จะหัวเราะเหมือนเด็กๆ และในบางกรณี เพื่อนของสาวเจ้าอาจจะหาญกล้าเดินตรงเข้ามาบอกคุณเลยว่าเพื่อนของเธอน่ะชอบคุณอยู่ ในขณะที่เธอกำลังเมาท์มอยอยู่กับเพื่อนของเธอ แล้วจู่ๆ คุณก็เดินเข้ามา เธอคนนั้นอาจจะหยุดคุยแบบกะทันหันไปเลย ซึ่งอาจจะหมายความว่า หัวข้อสนทนาที่พวกเธอกำลังเมาท์มอยกันอยู่คือคุณนั่นเอง เเต่ก็อย่าไปอะไรมาก มันก็เหมือนวงสนทนาเม้ามอย ที่ผู้หญิงเค้าชอบทำกันตั้งเเต่สมัยเป็นวัยรุ่นนั่นเเหล่ะ บางทีในวงสนทนานั้นอาจจะมีชื่อคุณอยู่ด้วยก็จริงๆ เเต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีคุณคนเดียวสักหน่อย บางทีอาจเป็นเรื่องเเซวกันสนุกๆ สร้างเรื่องขำขันในหมู่เพื่อนฝูงก็ได้ ดังนั้นให้ความสำคัญสัก 30% ก็พอ

7. หาโอกาสให้คุณได้เป็นฮีโร่สำหรับเธอ

สาวที่เเอบชอบคุณ อยู่เมื่อมีโอกาสได้อยู่ใกล้ๆคุณ มักจะทอดสะพานให้ ด้วยการลองใจให้คุณได้สวมบทบาทการเป็นฮีโร่ช่วยเหลือเธอ เช่นเธออาจจะเอ่ยขึ้นมาว่าหนาวจัง เพื่อดูว่าคุณจะทำอะไรสักอย่างให้เธอได้บ้าง เช่นหยิบยื่นเสื้อคลุมให้ หรืออาจจะทำไปกำลังเดินกลับที่พัก ผ่านหน้าคุณหลังจากเลิกงาน เพื่อรอให้คุณไปส่งเป็นต้น ดังนั้นถ้าคุณชอบเธออยู่เมื่อเห็นโอกาสเหล่านี้ อย่าพลาดที่จะเข้าไปรับบทฮีโร่ ช่วยเหลือเธอ เพราะเธอคงไม่ต้องการให้ใครช่วยนอกจากคุณ

8 ยิ้มให้เธอ

การยิ้มนั้นเป็นการส่งสัญญาณเพื่อทดสอบปฏิกิริยาตอบสนองของสาวที่คุณสนใจได้ดีเช่นเดียวกับการสบตาครับ สาวๆทุกคนจะชอบผู้ชายที่ยิ้มแย้ม ดูมีความสุขอยู่เสมอ มีรอยยิ้มที่ดูเป็นธรรมชาติ ให้คุณยิ้มเเบบนั้นให้เธอ เมื่อมีโอกาสได้สบตากัน หากเธอยิ้มกลับแบบสุภาพๆ หรือขมวดคิ้ว หรือมองผ่านไปทางอื่น อาจหมายความว่าเธออึดอัดที่คุณยิ้มให้หรืออาจไม่ได้สนใจคุณเลย หากเธอยิ้มหวานกว้างๆ ตอบกลับมา และมองหน้าคุณต่อ นั่นน่าจะหมายความว่าเธอเองก็สนใจคุณอยู่เหมือนกัน เเละหากเธอยิ้มให้คุณ แล้วพุ่งเข้าไปในกลุ่มเพื่อนเพื่อหลบซ่อนตัวทันที บางที เธออาจจะกำลังประหม่าและสงสัยว่าคุณจะรู้หรือเปล่านะว่าเธอชอบคุณ เเต่ไม่ว่าผลจะออกมาเช่นไร การยิ้มนั้นไม่ผิดเสมอ เพราะยิ้มคือภาษากายที่บ่งบอกถึงความเป็นมิตร เเละมันทำให้คุณรู้ด้วยว่าเธอคิดอะไรกับคุณ

9 สังเกตภาษากายของเธอ

ถ้าคุณมีโอกาสได้อยู่ใกล้สาวที่คุณสนใจอยู่เเล้วล่ะก็ คุณสามารถล่วงรู้ความคิดต่างๆ ของสาวๆ ได้เพียงแค่สังเกตภาษาท่าทางของเธอ เพราะนอกจากคุณอาจจะได้เห็นสัญญาณที่ส่งมาอย่างชัดเจนเเล้วว่าสาวเจ้ากำลังทอดสะพานให้คุณอยู่หรือไม่ คุณยังอาจได้รับรู้ความรู้สึกของเธอผ่านสัญญาณที่ส่งออกมาผ่านจิตใต้สำนึก มีสัญญาณมากมายที่บอกได้ว่าเธอคนนั้นกำลังสนใจคุณอยู่ ตัวอย่างเช่น หากเธอหันตัวมาทางคุณแบบสบายๆ นั่นหมายความว่าเธอมีความมั่นใจที่จะพูดคุยกับคุณ แต่ถ้าเธอทำตัวลีบๆ เช่น กอดอกหรือไขว้ขา อาจเป็นเพราะว่าเธอรู้สึกเขินอายหรือประหม่าที่ต้องพูดคุยกับคุณ หรืออาจกำลังสร้างกำแพงขึ้นมาขวางกั้นคุณไว้ คุณควรลงทุนหาซื้อหนังสือดีๆ สักเล่มเกี่ยวกับภาษากายดูนะ เพื่อจะได้รู้ว่าคุณจะสามารถอ่านเธอให้ขาดจากภาษากายได้อย่างไร คุณอาจสังเกตสัญญาณเล็กๆ ที่เผยออกมาผ่านใบหน้าของเธอ เช่น จากดวงตาของเธอเบิกกว้างขณะที่สบตาคุณอยู่ แสดงว่าเธออาจกำลังชอบคุณอยู่ก็ได้

10 คอยสังเกตสิ่งเล็กๆ ที่เธอทำให้คุณ

ผู้หญิงที่มีใจให้คุณมักจะพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ ถ้าไม่เกินความสามารถเธอก็พร้อมที่จะช่วยคุณ เเบบที่ไม่เคยช่วยใครเช่นนี้มาก่อน ไม่ได้ช่วยธรรมดาด้วย เป็นการช่วยหมดตัวเเละหัวใจ เเละไม่ใช่เเค่ครั้งเดียว เธอจะทำเช่นนี้ทุกครั้งไปที่พบว่าคุณมีปัญหาอะไร ถ้าคนที่คุณชอบอยู่ทำเเบบนี้กับคุณ คุณมั่นใจได้เเล้วเเหล่ะครับว่าเธอมีใจให้คุณเเน่นอน 100%

11. ยืนยันความคิดคุณ จากการเข้าไปบอกกล่าวกับเธอ

ผู้หญิงถ้าชอบใครเเล้ว มักจะไม่พูดออกมาตรงๆ เเต่ภาษากายการเเสดงออกของเธอนั้นจะชัดเจนขึ้นทุกวันๆ จนคุณสามารถมั่นใจได้ เเล้วถ้าคุณเองก็ชอบเธอเช่นกัน คุณก็ควรจะเป็นคนที่ชัดเจน เป็นลูกผู้ชาย ไม่ใช่คบเผื่อเลือก ก็ควรจะเป็นฝ่ายเดินไปบอกความในใจกับเธอซะ จะได้ตกลงเป็นเเฟน เรียนรู้ซึ่งกันเเละกันให้คนอื่นเค้าได้รับรู้ซะที ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นเช่นไร เธอจะตอบรับคุณทันทีหรือไม่ ก็ไม่มีอะไรผิด ไม่มีอะไรต้องเสียใจครับ

12. ระวังอย่าตีความการกระทำของเธอไปไกลเกินไป

จริงๆเเล้วทั้ง 11 ข้อที่ผ่านมา คุณไม่จำเป็นต้องหมกมุ่นรีบทำเกินไปก็ได้ มันจะดูเหมือนคุณเครียดเเละอยากได้คำตอบมากเกินไป จนไม่เป็นตัวของตัวเอง เพียงเเต่ถ้าคุณชอบเธอจริงๆ คุณควรรอได้ ควรสบายใจ เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนกันก่อน ศึกษาสังคมเเละเพื่อนฝูงของเธอไปเรื่อยๆ ขยับความสัมพันธ์เข้าไปทีละน้อย จนถึงจุดที่ลงตัวที่สามารถเป็นเเฟนที่ดีต่อกันได้ เเละนั่นจะเป็นคำตอบที่ชัดเจนที่คุณจะได้รับในไม่ช้า เเต่ถ้าคุณรีบเร่งเกินไปทุกอย่างอาจพังหมด อย่าหาว่าไม่เตือนนะครับ

นี่คือ 12 ข้อเตือนใจ ไว้ให้หนุ่มนำไปใช้อย่างไม่หมกมุ่น เพื่อส่องให้ถึงกลางใจของสาว ว่าเธอมีเราอยู่ในนั้นบ้างหรือเปล่าครับ