จากน้ำหนัก 110 กก. ก้าวข้ามความขี้เกียจสู่เวที Mr.Thailand

จากน้ำหนัก 110 กก. ก้าวข้ามความขี้เกียจสู่เวที Mr.Thailand

เพราะอยากใส่เสื้อคู่กับแฟน หนุ่มอ้วนเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ แม้สุดท้ายต้องเลิกรากัน หนุ่มคนนี้ก็ยังมุ่งมั่นเปลี่ยนตัวเองต่อไปจนสุดท้ายเขาเป็นเจ้าของหุ่นสุดเฟิร์มและได้เข้าร่วมการแข่งขัน Mr.Thailand

ไอซ์ บอกผ่านรายการ คนแปลงร่าง ว่า ตอนอ้วนลำบากมาก เหนื่อยง่าย ตอนนั้นรู้สึกเป็นคนขี้เกียจมากๆ  แถมไม่กล้าแสดงออก ไม่กล้าแม้แต่ไปเจอผู้คน ไปในที่สาธารณะที่คนเยอะๆ  สำหรับจุดเปลี่ยนที่ทำให้หนุ่มคนนี้หันมาออกกำลังกายและควบคุมอาหารอย่างจริงจัง  มาจากแฟนที่คบกันมานาน เป็นคนหุ่นดี ดูแลตัวเอง แต่ตัวเขาอ้วนมาก น้ำหนักร้อยกว่ากิโลกรัมได้  

“ตอนนั้นแฟนอยากใส่เสื้อคู่ให้ ชอบพาไปดูเสื้อคู่เพื่อจะใส่ด้วยกัน แต่เราใส่ไม่ได้ นั่นเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เราเปลี่ยนตัวเองออกไปวิ่งตามสวนสาธารณะ ออกกำลังตามฟิตเนส”

แต่พอน้ำหนักลดลงมา ความรักก็ไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะไอซ์กับแฟนเลิกกัน  ไอซ์ยอมรับว่าช่วงนั้นเสียใจไปพักใหญ่ แต่เมื่อไปต่อแล้ว ขอไปให้สุดเพื่อตัวเอง ไอซ์ออกกำลังกาย 1- 2 ชั่วโมง ต่อวัน แบ่งเป็นยกเวทกับคาร์ดิโอ  พร้อมกันนี้เขายังควบคุมอาหารควบไปด้วย ที่สำคัญหนุ่มคนนี้บอกว่าอย่าเครียดกับการออกกำลังกาย เพราะถ้าเราวางแผนดีทำตามแผน ยังไงน้ำหนักก็ลดลง

จากการลดน้ำหนักเพื่อคนรัก วันนี้ไอซ์ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองได้สำเร็จ โดยร่วมการแข่งขัน Mr.Thailand และมีแผนว่าจะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นอีก