ผู้ชายควรโกนขนรักแร้ ?

ผู้ชายควรโกนขนรักแร้ ?

ผู้ชายควรโกนขนรักแร้ ?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 

 

ผู้หญิงชอบกลิ่นผู้ชายที่โกนขนรักแร้มากกว่า มนุษย์มีขนรักแร้ยาวมากเมื่อเทียบกับลิงชนิดอื่น นักวิทยาศาสตร์เชื่อกันว่าขนรักแร้ยาวๆ ของเราเป็นตัวช่วยกระจายกลิ่นตัวเพื่อดึงดูดใจเพศตรงข้าม แต่งานวิจัยจากสาธารณรัฐเช็คกลับแสดงผลที่ขัดกับความเชื่อนี้

ทีมวิจัยที่นำโดย Jan Havlicek แห่งมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ในกรุงปราก ได้ทดลองให้อาสาสมัครผู้ชายโกนขนรักแร้ข้างหนึ่ง อีกข้างปล่อยให้ขนงอกงามตามธรรมชาติ จากนั้นก็เก็บกลิ่นรักแร้ทั้งสองข้างไปให้กลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้หญิงดมและ ให้คะแนนว่ากลิ่นไหนดึงดูดใจมากกว่ากัน

ผลปรากฏว่ากลิ่นจากรักแร้ที่เพิ่งโกนใหม่ๆ ได้คะแนนความดึงดูดใจจากสาวๆ มากที่สุด แม้คะแนนจะทิ้งห่างกันไม่มากก็ตาม แต่ก็เป็นที่น่าประหลาดใจว่าต้องเป็นเฉพาะรักแร้ที่เพิ่งโกนใหม่ๆ ด้วย เพราะคะแนนของกลิ่นจากรักแร้ที่โกนมาแล้ว 1 อาทิตย์ไม่แตกต่างจากรักแร้ที่ทิ้งไว้ให้รกรุงรังนาน 10 สัปดาห์เลย

นักวิจัยสงสัยว่าผลการทดลองที่ออกมาเช่นนี้คงได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรม ที่เห็นว่ารักแร้ที่โกนขนดูเรียบร้อยสวยงาม หากเป็นการทดลองในสังคมที่นิยมการไว้ขนรักแร้ ผลอาจจะแตกต่างจากนี้ก็ได้

การทดลองคราวนี้มีแต่ให้ผู้หญิงดมกลิ่นผู้ชาย นักวิจัยเองก็อยากจะทำการทดลองสลับกันดูบ้าง เพียงแต่ว่าการจะหาอาสาสมัครผู้หญิงที่เต็มใจไว้ขนรักแร้ข้างเดียวเป็นเวลา ถึงสองเดือนครึ่งคงเป็นเรื่องที่ยากพอควร

เกร็ดความรู้ สำหรับนักกีฬาว่ายน้ำแพ้ชนะกันที่เสี้ยววินาทีเท่านั้น..ขนรักแร้และขนตรงจุดสำคัญก็มีส่วนต้านแรง เพราะฉะนั้นนักกีฬาว่ายน้ำจึงต้องยอมโกนขนที่จุดซ่อนเร้นรวมทั้งขนรักแร้ออก เพื่อลดแรงต้าน แม้แต่ชุดว่ายน้ำก็มีการคิดค้นขึ้นมาใหม่เรื่อยๆ เพื่อให้เกิดแรงต้านน้อยที่สุด..

 

...........................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook