"มือถือนาฬิกาข้อมือ"อินเตอร์เฟซไอโฟน

"มือถือนาฬิกาข้อมือ"อินเตอร์เฟซไอโฟน
arip

สนับสนุนเนื้อหา

บ่ายๆ อย่างนี้ มาติดตามรายงานข่าวเกี่ยวกับแก็ดเจ็ต (Gadget) สนุกๆ คลายง่วงกันดีกว่าครับ ชื่อของแก็ดเจ็ตชิ้นนี้คือ i5 (ออกเสียงว่า ไอไฟว์ นะครับ - -") สมาร์ทโฟนนาฬิกาข้อมือหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 1.8 นิ้วที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันมัลติมเดียมากมาย ที่สำคัญมันเล่นถอดด้ามอินเตอร์เฟซการใช้งานของ iPhone มาเกือบหมด เรียกได้ว่า Apple เห็นคงฟ้องแน่ แต่บริษัทนี้จะมีตังค์จ่าย หรือเปล่าไม่รู้ แต่ที่รู้ ขณะรายงานข่าวนี้ มันเหลือให้จับจองเป็นเจ้าของได้บนเว็บไซต์ Amazon.com อีกแค่ 6 เรือนเท่านั้น...ว้าว!!!

i5 สมาร์ทโฟนดีไซน์นาฬิกาข้อมือ เพียบพร้อมฟังก์ชันมัลติมีเดียมากมายบนหน้าจอ TFT LCD ระบบสัมผัสขนาด 1.8 นิ้ว (128 x 160 พิกเซล) จุดเด่นตั้งแต่แรกเห็นก็คือ อินเตอร์เฟซที่เหมือน iOS ของ Apple ตั้งแต่เปิดเครื่อง สมาร์ทโฟน"เรือน"นี้ (ทีใช้ลักษณะนามว่า เรือน เพราะมันเป็นนาฬิกาข้อมือด้วย) มีกล้องสำหรับถ่ายรูป แต่ความละเอียดของมันแค่ 1.3 ล้านพิกเซลเท่านัน หน่วยความจำในเครื่อง 512M ที้ด้านช้างสามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำได้สูงสุด 4GB แถมยังมีหลอด LED ไว้ส่องสว่างอีกด้วย

ในส่วนของฟังก์ชันการเป็นสมาร์ทโฟน i5 สนับสนุนระบบเครือข่าย GMS 850/900/1800/1900 MHz ส่วนฟังก์ชันมัลติมีเดียอื่นๆ ก็จะมีวิทยุ FM การเล่นไฟล์วิดีโอ MP4 และ ออดิโอ MP3 เชื่อมต่อเพื่อโอนข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ผ่านทางพอร์ต USB และไร้สายกับหูฟัง Bluetooth ระบบปฏิบัติการที่ใช้ในการทำงานเป็น Java มี 4 สีให้เลือกคือ ดำ, ขาว หรือชมพูทั้งเรือน และตัวเรือนขาว+สายดำ สนนราคาทีวางขายบนเว็บไซต์ Amazon.com อยู่ที่ 115.98 เหรียญฯ หรือประมาณ 3,500 บาท