10 รุ่นนาฬิกาชายที่จัดว่าออกแบบได้เยี่ยมที่สุด

10 รุ่นนาฬิกาชายที่จัดว่าออกแบบได้เยี่ยมที่สุด

10 รุ่นนาฬิกาชายที่จัดว่าออกแบบได้เยี่ยมที่สุด เกี่ยวกับ นาฬิกาชาย

S! Men (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เรามักจะเห็นนักออกแบบนาฬิกา ให้ความสำคัญกับรูปแบบและความประณีต ในแนวของนาฬิกาสวิสกันเป็นส่วนใหญ่ แต่มาถึงปัจจุบัน การออกแบบนาฬิกา มีความหลายหลายมากขึ้น ซึ่ง esquire.com ได้คัดนาฬิกา ที่เป็นที่ยอมรับกันว่า ออกแบบได้ดีที่สุด 10 รุ่นมาให้ชมกัน ซึ่งในจำนวนนี้ ล้วนเป็นแบรนด์ดัง นับตั้งแต่ Armani ไปจนถึง Vuitton เลยทีเดียว


- EMPORIO ARMANI SWISS MADE WATCHES AUTOMATIC : รุ่นนี้ ตั้งราคาไว้ที่ 745 ยูโร ซึ่งหลาย ๆ คนเห็นว่า ไม่ใช่ราคาปกติของแบรนด์ Armani แต่ทั้งนี้ ราคาดังกล่าวก็มีที่มาที่สมเหตุสมผล เนื่องจากเป็นนาฬิกาสวิส และเป็นออโตเมติก และที่น่าชื่นชมก็คือการออกแบบหน้าปัดที่ดูเท่ห์ แถมยังมาด้วยสีมิดไนท์บลู และโรสโกลด์ ทำให้ดูมีรสนิยมมาก

- DIOR CHIFFRE ROUGE C03 AUTOMATIC : รุ่นนี้มีราคาถึง 6,300 ยูโร เป็นนาฬิกาที่ดูเก๋มาก ด้วยสีโทนเทา แถมยังทำให้หรูหราด้วยไขมุกบอกเวลาบนหน้าปัด เรียบหรู ตัวเรือนบาง เชื่อว่า เห็นดีไซน์นี้ แล้ว หลาย ๆ คนไม่ยอมพลาดที่จะเก็บไว้เป็นหนึ่งในคอลเล็กชั่น


- DOLCE & GABBANA DG7+: ดีไซน์ของนาฬิการุ่นนี้ เรียกได้ว่า ไม่มีจุดบอดเลย ครบถ้วน ลงตัวจริง ๆ ทั้งตัวเรือน ทั้งสาย ที่ใช้วัสดุยาง เหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาส เป็นระบบ ETA จากสวิสเซอร์แลนด์ จึงเรียกได้ว่า สวยแบบมีสมอง ราคาอยู่ที่ 2,450 ยูโร


- GUCCI GG2570 : รุ่นนี้ เปลี่ยนแนวของ Gucci ไปมากทีเดียว ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้ Alessandro Michele ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ Gucci ซึ่งเขาได้ใส่ทั้งความสด และความน่าประทับใจลงไปในนาฬิการุ่นนี้ และสาวกของแบรนด์ ก็ไม่น่าพลาดเช่นกัน ราคาอยู่ที่ 570 ยูโร


- HUGO BOSS BOSS HB6038 : ด้วยราคา 150 ยูโร แม้จะเป็นราคาที่ไม่แรงเหมือนแบรนด์อื่น เป็นนาฬิกาสไตล์คลาสสิก ที่สวมใส่ได้ทั้งกับยีนส์ ชุดกีฬา หรือแม้กระทั่งชุดทำงาน และยังอยู่ในระดับราคาที่คนทั่วไปสามารถจ่ายได้ จึงนับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว


- LOUIS VUITTON ESCALE TIME ZONE : แน่นอนว่า LV เป็นแบรนด์แฟชั่น หรูหรา ราคาแพง ราคาของนาฬิการุ่นนี้ จึงไม่เบา คือ 5,100 ยูโร แต่เมื่อผู้ชายที่รักแฟชั่นเห็นแล้ว หลาย ๆ คนอดใจไม่ไหว ด้วยดีไซน์ที่เด่นไม่เหมือนใคร พร้อมความสามารถดูเวลาได้ถึง 24 ประเทศ


- CHANEL MONSIEUR DE CHANEL : นาฬิการุ่นนี้ มีความสำคัญตรงที่เป็นนาฬิกาชายรุ่นแรกของชาแนล ราคาของมันอยู่ที่ 23,500 ยูโร เป็นนาฬิกาที่ทำในโรงงานผลิตของชาแนลในทุกขั้นตอน และใช้เวลาในการซุ่มผลิตถึง 5 ปี กว่าจะออกมาได้ลงตัวเช่นนี้


- RALPH LAUREN SAFARI 39MM : เป็นแบรนด์ของผู้ที่นิยมใช้ชีวิตแบบชาวอเมริกัน เรียบง่าย แต่ก็เหมาะกับการใช้ชีวิตแบบ Outdoor และหากใคร ตั้งงบประมาณสำหรับการซื้อนาฬิกาลุย ๆ ไว้ไม่เกิน 6,000 ยูโร นาฬิการุ่นนี้ ก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2,290 ยูโร


- HERMÈS SLIM D'HERMÈS : นี่เป็นนาฬิกา ที่นักออกแบบชาวฝรั่งเศส Philippe Apeloig ออกแบบได้สวย และลงตัวมากอีกรุ่นหนึ่ง นอกจากความสวยงามแล้ว ความเด่นอีกอย่างก็คือความบาง เมื่ออยู่บนข้อมือแล้ว ให้ทั้งความรู้สึกกลมกลืน สง่า และเท่ห์ ตามสไตล์ของ Hermes ราคาของรุ่นนี้ 4,750 ดอลล่าร์สหรัฐ


- MICHAEL KORS ACCESS DYLAN SILICONE SMARTWATCH : รุ่นนี้ เป็น Smart Watch ใช้ระบบแอนดรอยด์ สามารถใช้ตรวจวัดการออกกำลังกาย มีระบบการสั่งงานด้วยเสียง ค้นหาข้อมูลด้วย Google ได้ ราคาอยู่ที่ 329 ยูโร

แปลและเรียบเรียงข้อมูลจาก : www.esquire.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นาฬิกาชาย

เรื่องล่าสุดของหมวด Men Instyle

ดูหมวด Men Instyle ทั้งหมด