BB gun กีฬาสร้างสปิริต

BB gun กีฬาสร้างสปิริต

BB gun กีฬาสร้างสปิริต
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อ BB GUN ผ่านหูกันอยู่บ่อยๆ แต่ก็ยังไม่ได้รู้จักว่าเจ้า BB GUN นี่มันคือกีฬา? หรือแค่การเล่นแผลงๆ ที่แฝงไปด้วยความห่ามของผู้ชาย เราเลยจะพาคุณไปรู้จักเจ้า BB GUN กีฬาที่ได้ชื่อว่ากีฬาลูกผู้ชายกันแบบคร่าวๆ

BB GUN ย่อมาจาก Bullet Ball Gun หรือที่เรียกกันในอีกชื่อว่า Air Soft Gun โดยสมัยแรกๆที่เข้ามาในประเทศไทยมักจะเรียกชื่อตามฝั่งญี่ปุ่นว่า Survival Game โดย BB GUN นั้นก็คือปืนอัดลม เพียงแต่ใช้การทำงานด้วยระบบแก๊ซ หรือระบบไฟฟ้า โดยในรุ่นหลังๆกลไกการทำงานภายในบางส่วนจะถอดแบบมาจากปืนจริง ส่วนหน้าตาและลักษณะภายนอกเองก็ถอดแบบมาจากปืนจริงทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปืนสั้น หรือปืนยาวจนถ้าหากไม่ใช่ผู้รู้เรื่องปืนก็แทบจะแยกไม่ออก และใช้กระสุนเป็นพลาสติกทรงกลมขนาดก็ตามแต่จะเลือกใช้ โดยมาตรฐานส่วนมากจะเป็นขนาด 6 มม. หนัก 0.2 กรัม

ด้วยความเหมือนจริงของตัวปืน จึงทำให้มันสามารถดึงดูดผู้ที่มีความชอบเกี่ยวกับปืน หรือเรื่องราวของทหาร ตำรวจ หรือหน่วยปฏิบัติการพิเศษต่างๆ ให้สนใจในเกมส์กีฬานี้ได้อย่างง่ายดาย โดยบางคนอาจมีการแต่งตัวให้สมจริงด้วยชุด หรืออุปกรณ์ของหน่วยต่างๆ ไม่ว่าจะทหารหรือตำรวจ และมีการวางแผนการเล่นเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นและสมจริง จนสำหรับบางคนมันอาจเป็นการช่วยเติมเต็มความฝันในวัยเด็ก ด้วยเกมส์กีฬาชนิดนี้แทน

ส่วนตัวกฎกติกาหลักๆในการเล่น กฎส่วนใหญ่ที่ทุกสนามจะใช้กันเป็นมาตรฐานคือไม่มีการจำกัดเพศ ไม่ว่าหญิงหรือชายก็เล่นได้หมดขอแค่มีสปิริต มีน้ำใจนักกีฬาแค่นั้นพอ ส่วนเรื่องอายุส่วนมากจะจำกัดอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไปเพื่อความปลอดภัย ในเรื่องของตัวปืนจะต้องมีความแรงไม่เกิน 400 ฟุตต่อวินาที และผู้เล่นทุกคนต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันใบหน้า โดยเฉพาะดวงตาก่อนจะเข้าไปในสนามทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย และแบ่งเป็น 2 ฝ่าย ส่วนมากจะตัดสินแพ้ชนะก็ต่อเมื่อผู้เล่นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งถูกยิงออกจนหมด หรือหมดเวลาซึ่งส่วนมากจะเป็น 15 นาที

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook