12 เคล็ดไม่ลับที่ทำให้คนหลงใหลตัวคุณ

12 เคล็ดไม่ลับที่ทำให้คนหลงใหลตัวคุณ
gqthailand

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่อง:Artmarch

เมื่อต้องทำให้ตัวคุณเองดูดี คนส่วนใหญ่มักคิดว่าแค่แต่งตัวเนี้ยบๆ พกตังค์หนาๆ สาวๆ ก็มาติดหนึบได้ง่ายๆ แต่วิธีเดิมๆ เช่นนี้มักไม่ยั่งยืน เพราะมาแบบฉาบฉวย นานไปก็ไม่น่าดึงดูด หากคุณอยากเป็นคนที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลหล่ะก็ ไปดูกันเลยว่าเรามีทริคอะไรดีๆ มาแนะนำคุณบ้าง

1. ยอมรับเมื่อผิด
การยอมรับในสิ่งที่คุณทำผิดพลาดไปไม่ได้ทำให้ดูแย่ไปซะทุกครั้ง แต่หากคุณหลีกหนีความจริง นั่นยิ่งทำให้คุณดูอ่อนแอ ไม่น่าคบหา เพราะคนเราทุกคนสามารถผิดพลาดกันได้ทุกคน ไม่มีใครรู้ทุกเรื่อง และบางทีหากเรายอมรับความจริงอาจทำให้คุณได้รับความไว้วางใจมากกว่าปากแข็งปฏิเสธไปอีก

2. ไปร้านตัดผม
วิธีนี้ง่ายมาก ทุกครั้งที่คุณไปร้านตัดผมควรสร้างความสัมพันธ์ที่ดี คุยเรื่องทั่วไป อัพเดตสังคม หรือเรื่องที่ทำงานของคุณให้พวกเขาฟัง เข้าจะได้เข้าใจตัวตนของคุณ และบางทีก็ที่ได้รับรู้เรื่องราวพวกนี้อาจทำให้พวกเขาตัดแต่งออกแบบทรงผมที่เหมาะสมกับตัวตนคุณได้ชนิดที่ใครเห็นก็ต้องรู้ว่าเป็นคุณอย่างแน่นอน ไม่เสียหายอะไรหากจะรู้จักกับช่างตัดผมไว้

3.หารองเท้าดีๆ ซักคู่ที่เหมาะกับคุณ
รองเท้าที่เหมาะกับตัวคุณ คุณคนเดียวเท่านั้นที่เป็นผู้รู้ เพราะใจเรารู้ดีว่าเราชอบแบบไหน ทุกคู่ที่คุณสวมใส่จะบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของคุณได้อย่างชัดเจน มันไม่จำเป็นจะต้องเป็นรองเท้าแบรนด์เสมอไป รองเท้าแนววินเทจ หรือรองเท้าหนังก็ดูดีได้ คุณต้องเลือกด้วยตัวคุณเอง

4. มีกลิ่นตัวที่หอมอยู่ตลอดเวลา
การมีกลิ่นตัวที่หอมคงเป็นเรื่องที่มากกว่าการมีกลิ่นตัวเหม็นสาบอย่างแน่นอน ลองเลือดน้ำหอมกลิ่นที่เหมาะกับตัวคุณก็เสริมเสน่ห์ได้อยู่ไม่น้อย กลิ่นตัวถือเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่ผู้หญิงตัดสินใจตอบรักคุณ

5.รู้อยู่เสมอว่าคุณจะไปที่ไหนและจำเป็นที่จะต้องไปที่นั่นเมื่อไหร่
การเป็นคนตรงต่อเวลาและทำการบ้านอยู่เสมอ เกี่ยวกับสถานที่ที่คุณจะต้องไปประชุมหรือนัดอะไรก็ตาม ควรศึกษาแผนที่ และไปก่อนเวลาอย่างน้อย 30 นาที คนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องเวลาเป็นเสน่ห์อีกอย่างนึงที่ทำให้คนประทับใจ

6. คิดบวกอยู่เสมอ
การคิดบวกทำให้สุขภาพจิตดี หากคุณคิดจะทำหน้าหงิกหน้างอในที่สาธารณะหล่ะก็คงดูไม่ดีแน่แต่ถ้าหากต้องเจอสิ่งยั่วยุให้อารมณ์เสียหล่ะก็ ขอให้คุณใจเย็นให้มากๆ พยายามไม่สนใจมันและหากคุณทำอะไรผิดพลาดไป ก็อย่าหมกมุ่นมาก ให้คิดว่าจะเปลี่ยนให้ดีขึ้นได้อย่างไร ดีกว่า

7. รู้ตัวเองว่าอะไรเหมาะกับคุณ อะไรไม่ใช่ก็ทิ้งไป
คุณต้องมั่นใจและมีความกล้าในการแต่งตัว คนที่มีความมั่นใจในเสื้อผ้าที่เขาสวมใส่ มีเสน่ห์มากกว่าพวกแต่งตัวตามเทรนด์ตามกระแสเหมือนกับคนอื่นซะอีก บุคลิกของคุณจะสะท้อนออกมาอย่างเด่นชัดจากการแต่งตัว

8. เป็นเมมเบอร์ยิมไม่ได้ทำให้คุณดูดี
เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เข้าฟิสเนตกันเพราะอยากมีร่างกายที่ดูดี เชปตัวดูสันทัดบึกบึน แต่หลายคนมักเข้าไปถ่ายรูป ไม่ได้เล่นจริงจัง เสียเงินโดยใช่เหตุและสุขภาพก็ไม่ได้ดีขึ้น หากคิดจะออกกำลังจริงจังสวนแถวบ้านก็พอช่วยคุณได้ แถมยังได้กระชับความสัมพันธ์กับคนแถวบ้านคุณอีกด้วย

9. ไม่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง
การทำแบบนี้จะทำให้คุณเป็นคนที่ดูเห็นแก่ตัว เอาแต่ใจ และดูไม่โตอย่างมาก สิ่งที่คุณควรทำอย่างยิ่งคือ เปิดใจให้กว้างๆ มีความเข้าอกเข้าใจ เห็นอกเห็นใจคน ที่สำคัญมุ่งมั่นตั้งใจเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อสิ่งดีๆ สำหรับตัวคนและผู้คนรอบข้างจะหลงรักคุณ

10. นอบน้อม ถ่อมตน ซื่อสัตย์
แน่นอนอยู่แล้วว่าคงไม่มีใครชอบคนขี้อวด คุยโว คนเก่งหรือคนที่ประสบความสำเร็จมักไม่ค่อยพูดเยอะ เน้นลงมือทำมากกว่า และนั่นทำให้คุณเป็นคนที่น่าทำความรู้จักด้วยเอามากๆ เพราะเขาจะเห็นคุณค่าในตัวคุณเองโดยที่คุณไม่ต้องเที่ยวไปป่าวประกาศศักดาของตนเลยแม้แต่น้อย

11. อาสาช่วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ
การอาสาทำอะไรให้กับคนรอบข้างเล็กๆ น้อยๆ เมื่อมีโอกาสแล้วก็ควรที่จะทำอย่างยิ่ง เริ่มจากง่ายๆ เช่น เป็นลูกที่ดีของแม่ เล่นกับเด็กๆ เอ็นดูสัตว์ พาคนชราข้ามถนน เป็นต้น เหล่านี้จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ของคุณให้น่าคบหาด้วยมากขึ้นอย่างแน่นอน

12. อย่าลืมล้างใบหู
หลายคนเวลาอาบน้ำมักจะลืมล้างหู ส่วนนี้ของร่างกายมีความมันและสกปรกไม่ต่างกับส่วนอื่นของร่างกายที่เผชิญกับมลภาวะในแต่ละวันเช่นกัน หากคนข้างกายคุณเอาหัวมาซุกข้างๆ แล้วได้กลิ่นไม่พึงประสงค์ล่ะก็คงดูไม่ดีแน่ ห้ามลืมเป็นอันขาด!