ซ่อนเงินเมีย ที่ไหนดีที่สุด?

ซ่อนเงินเมีย ที่ไหนดีที่สุด?

ซ่อนเงินเมีย ที่ไหนดีที่สุด?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรียกว่าเป็นปัญหาระดับชาติเลยก็ว่าได้ สำหรับพ่อบ้าน เรื่องการเก็บเงินให้พ้นจากสายตาและการแสะหาของบรรดาภรรยา เพราะไม่ว่าจะแอบไว้ตรงไหนก็ดูเหมือนจะไม่รอดสายตาของพวกเธอเลยสักครั้ง

วันนี้มีพ่อบ้านใจกล้า ร่วมชะตากรรมเดียวกันมาตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ Pantip.com กระทู้ว่า สถานที่ไหน มุมไหน อุปกรณ์อะไรที่ใช้ซ่อนเงินเมียได้ดีที่สุด?? เพราะปัจจุบัน ได้เงินใช้วันละ 60 บาท ซึ่งมันไม่พอ อยากรู้วิธีที่ พ่อบ้านใจกล้าคนอื่นทำกัน ช่วยชี้แนะด้วยครับ

งานนี้ก็เรียกบรรดาพ่อบ้าน มาตอบคำถามกันมากมาย อาทิ

แนะนำว่าไม่ต้องซ่อนครับ แต่ใช้วิธีฝากธนาคารในบัญชีใหม่ เอาสมุดบัญชี+บัตรกดไว้ที่ทำงาน (ห้ามเอาไว้ในรถ หรือในบ้านโดดเด็ดขาด) และทำ Cyberbank ไว้เผื่อฉุกเฉิน ตัวเราเองพกบัตรกดเงินที่เงินน้อยๆเมียเช็คได้ไว้ สำหรับ ใช้ Cyberbank โอนเข้าเผื่อฉุกเฉิน เวลาจะใช้แบบไม่ฉุกเฉินก็เอาบัตรที่อยู่ที่ทำงานกดเงินออกมา ถ้าฉุกเฉิน ก็ใช้ Cyberbank โอนให้บัตรที่เราถือติดตัวอยู่

หรือถ้าแฟนไม่ให้พกบัตร ยิ่งดีเลยเพราะเขาจะได้ไม่สงสัย เวลากดเงินก็กดเฉพาะที่ทำงาน ยิ่งถ้าเป็นเซลล์และ แมสเซนเจอร์ ยิ่งง่าย เพราะเงิน ค่าคอม ค่าโทร ค่าเสื่อมรถ แยกกัน ดังนั้นแจ้ง แค่เงินเดือน ก็พอ (สมาชิกหมายเลข 2094597)

เห็นกท แบบนี้แล้ว ไม่รู้จะเห็นใจหรือสมน้ำหน้าดี ที่ลำบากเพราะกลัวเมียเกินเหตุแท้ๆ บอกเขาไปตรงๆ เลย ชีวิตนะไม่ใช่นิยาย ไม่ก็ไปแอบเปิด บช ทำ เอทีเอ็ม และ ทิ้งบุ๊คไว้ที่ทำงานแทน (Lioness)


ที่ๆ อันตรายที่สุดคือที่ปลอดภัยที่สุด คำตอบ กระเป๋าเมียใบเก่าๆ ที่ไม่ใช่แล้ว ข้อควรระวัง อย่าเผลอให้เมียเอากระเป๋าเก่าไปให้คนอื่น หรือขาย ต่อ (OvO)

เคยเจอพี่ผู้ชายที่เรียนด้วยกัน อยู่ดีดีก็จอดรถแล้วลงไปงัดเบาะรถแล้วในนั้นมีลังอุปกรณ์ซ่อมรถเล็กๆ เปิดมากะเป็นซองในพวกประแจ แกเอาไว้ในนั้นค่ะ บอกว่าเอาไว้ใช้ฉุกเฉิน (แทนที่จะ)

ยัดใส่ซองยาแล้วยัดลงกระปุกน้ำมันเครื่องเปล่าแล้วโยนๆไปกองๆในตู้เครื่องมือ แฟนไม่มารื้อเพราะชอบบ่นๆว่าเหม็นน้ำมัน...........จบปิ๊ง สองเดือนก่อนแฟนโกยไปทิ้งหมด...................................จบปิ๊ง (แว่นน้อยผู้เฉื่อยชา)

ฝ้าเพดานครับ หาซองใส่เก็บดี ๆ ใส่พวกยาฉุนไว้หน่อยกันพวกจิ้งจก ตุ๊กแก มากิน ผมวางลืมไว้นาน พวกมากัดกินไปครึ่งใบเกือบปึกนึง ดีที่ไปแลกธนาคารได้ (สมาชิกหมายเลข 3232402)

ผมใช้วิธีขอแบ่งจากลูกครับ เพราะ ป.1 ได้ 20 บาท ไม่ได้ใช้อะไรอยู่แล้ว บางวันผมก็ขอหมดครับถ้าลูกไม่คิดว่าซื้ออะไร ลูกให้ทุกครั้งเลยครับ (moal ความเห็นนี้เอาฮาครับ)

เทคนิคนี้เหมาะพนักงานเงินเดือนใจกล้า และใจเย็นครับ เริ่ม ให้ฝ่ายการเงินหักภาษี ณ ที่จ่าย เกินจริงเล็กน้อย สมมติฐานภาษีคุณ อาจจะ 10% คุณก็ให้เขาหักไป 12% ครับ และไม่ยื่น ลย1 หลังจากนั้นรอเวลาโบนัสปลายปี เราก็แอบขอคืนภาษีแล้วให้ส่งเช็คมาที่ทำงาน แค่นั้น จะเอาเช็คไปไหนแล้วแต่คุณพ่อบ้านใจกล้าละครับ (kanester)

เห็นแบบนี้ก็ต้องบอกว่า แต่ละคนมีวิธีที่ซับซ้อนเหมือนกันนะครับ เอาเป็นว่า พ่อบ้านคนไหนลองเลือกไม่ใช้บ้างก็คงไม่ผิดครับ

ขอขอบคุณความคิดเห็นต่างๆ จากกระทู้ : ตาก๊วก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook