แค่ประหยัดยังไม่พอ ! 5 วิธีหารายได้เพิ่มที่ใครก็ทำได้

แค่ประหยัดยังไม่พอ ! 5 วิธีหารายได้เพิ่มที่ใครก็ทำได้

แค่ประหยัดยังไม่พอ ! 5 วิธีหารายได้เพิ่มที่ใครก็ทำได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วิธีหาเงินเพิ่มแบบไม่ยากและน่าสนุก

วิธีเก็บหอมรอมริบเงินไว้ใช้ให้ได้มากๆ คนส่วนใหญ่คิดว่ามันต้องเริ่มต้นจากการตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป หลายคนใช้วิธีประหยัดอดออมแบบเต็มกำลัง โดยคิดว่ามันจะทำให้เงินเก็บเพิ่มพูนขึ้น
มันอาจจะเป็นจริงได้ในระยะยาว…ยาวมากๆ เพราะในชีวิตจริง มันดูเหมือนว่า อะไรๆ ก็ล้วนจำเป็นไปเสียทุกอย่าง ตัดค่าใช้จ่ายส่วนเหล่านั้นออกไปไม่ได้เลย ไม่ว่าจะค่ากิน ค่าอยู่ ค่าเดินทาง รวมถึงการพักผ่อนหย่อนใจต่างๆ
อย่ากระนั้นเลย ถ้าคุณประหยัดเต็มที่แล้ว และตัดรายจ่ายออกไปไม่ได้จริงๆ การหารายได้เพิ่มก็เป็นทางเลือกที่วิเศษที่สุด นี่คือ 5 วิธีง่ายๆ กระชับๆ ที่จะทำให้คุณสามารถหาเงินก้อนเล็กๆ น้อยๆ ได้ในทันทีทันใด
แต่ต้องรับปากกับตัวเองก่อนว่า ต้องขยัน เน้นว่า ต้องขยันนะครับ เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ หรือง่ายๆ หรอก โดยเฉพาะเงิน

T : Mr. Damrong Yodjamp

Start Online Business

คนส่วนใหญ่กลายมาเป็นนักช้อปออนไลน์กันไปเกือบหมดแล้ว เห็นได้จากที่ว่าการไปรษณีย์แทบทุกแห่ง ล้นหลามไปด้วยผู้คนยืนรอคิวส่งของกันแน่นขนัด แทนการเป็นนักช้อปออนไลน์ เปลี่ยนจากคนซื้อมาเป็นคนขาย เริ่มต้นจากสินค้าที่ชื่นชอบ ค่อยๆ เสาะหาแหล่งผลิตราคาถูก จัดสรรเวลาว่างที่มี หลังเลิกงานหรือช่วงเวลาวันหยุด แทนการไปนั่งใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ตามร้านกาแฟ เปลี่ยนมาเป็นถ่ายรูปสินค้าแล้วโพสต์ในเพจของตัวเอง มีเงินเข้ากระเป๋าเพิ่มเข้ามาแม้แค่เพียงวันละสองสามร้อยก็ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย จริงไหม

Invest In Something

เริ่มลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม ที่ดินเปล่า บ้านมือสองหลุดจำนองจากธนาคาร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเป็นผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลสักนิด รู้จักทำเล เส้นทางว่าจะมีรถไฟฟ้าตัดผ่าน จะมีการสร้างห้างสรรพสินค้า หรือถ้าซื้อที่ดินในต่างจังหวัดก็ต้องมองเห็นโอกาสว่ากำลังจะมีการลงทุนในจังหวัดนั้นๆ หรือพื้นที่ใกล้เคียง ต่อไปนี้เวลาเดินทางไปเที่ยวไหน ลองคุยกับคนท้องถิ่นเผื่อจะมีข้อมูลดีๆ กลับมาประกอบการตัดสินใจ

Stock Or Fund

การเล่นหุ้นและการลงทุนในกองทุนก็ยังคงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเสมอ แม้ว่าช่วงนี้ชีวิตนักลงทุนจะดูเหมือนแขวนไว้บนเส้นด้ายก็ตาม แต่ในวิกฤติก็มีโอกาสเสมอ กำไรอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นทันทีทันใด ถ้ากองทุนหุ้นไม่น่าเล่น ยังมีกองทุนทอง และอื่นๆ อีกมากมาย หมั่นเช็กข้อมูลสถานการณ์เศรษฐกิจโลกอยู่เสมอ ฟังข่าวสารทุกวัน และต้องแน่ใจว่าเงินที่ลงไปนั้นเป็นเงินเย็นที่จะไม่ทำให้คุณเดือดร้อนในช่วงเวลาอันใกล้นี้

Teach And Tutor

ไม่มีใครแก่เกินเรียนฉันใด ก็ไม่มีใครแก่เกินจะเป็นครูฉันนั้น ลองรื้อฟื้นความรู้ ปัดฝุ่นทักษะสมัยเรียน สมัครเป็นครูสอนพิเศษ หรืออาจจะเริ่มต้นจากคนรู้จัก เลียบๆ เคียงๆ ถามว่ามีใครสนใจจะให้ไปสอนลูกหลานยามว่างบ้างหรือเปล่า แต่ต้องมั่นใจว่าก้าวทันบทเรียนสมัยใหม่ อย่าเผลอไปใช้ตำราเก่าเมื่อสิบปีก่อน การสอนพิเศษนอกจากได้เงินแล้ว สมองยังได้พัฒนาอีกด้วย

Turn Your Home A House

ถ้าคุณเป็นคนอัธยาศัยดี อยากพัฒนาภาษา ชอบพบปะผู้คน พร้อมจะแชร์พื้นที่ส่วนตัว ดูแลตัวเองได้ดีในระดับหนึ่ง สำคัญคือที่บ้านมีห้องว่าง แนะนำให้ลองรีโนเวท ตกแต่งให้น่ารัก ชิคๆ คูลๆ แปรสภาพให้เป็นห้องพักสำหรับเช่าในราคาไม่แพง สมัครเป็นสมาชิกแล้วนำไปโพสต์ลงคอมมูนิตี้ Airbnb ไม่ต้องลงทุนเป็นล้านสร้างเกสต์เฮาส์ หลายคนถามว่าจะดีเหรอ คำตอบง่ายๆ คือถ้าไม่เวิร์ก คุณก็เลิก แต่ในทางกลับกัน แล้วถ้ามันเวิร์กล่ะ?

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook