5 วิธีดูแลผิวหมองคล้ำ ไหม้แดด หลังสงกรานต์

5 วิธีดูแลผิวหมองคล้ำ ไหม้แดด หลังสงกรานต์

5 วิธีดูแลผิวหมองคล้ำ ไหม้แดด หลังสงกรานต์
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

ผ่านไปแล้วนะครับสำหรับเทศกาลสงกรานต์ เชื่อว่าปีนี้คงมีหนุ่มๆ หลายคนออกไปเล่นน้ำสงกรานต์กัน 3 วัน 3 คืน หรือบางคนออกไปเล่นสาดน้ำกันกลางแดดเปรี้ยง งานนี้ถึงแม้เราจะเป็นผู้ชายแต่ควรควรจะฟื้นฟูผิวหลังจากเผชิญแสงแดด เหมือนกันนะครับ

วันนี้ Sanook! Men เลยมีวิธีง่ายที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาสดใส สุขภาพดี จะวิธีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมๆ กันเลยครับ

1. อาบน้ำเย็นครับ ไม่ต้องถึงกับซื้อน้ำแข็งมาใส่น้ำอาบนะครับ แค่พยายามไม่อาบน้ำอุ่นก็พอครับ หรือบ้านใครมีอ่างอาบน้ำก็สามารถแช่ตัวโดยจะหยดน้ำมันทาผิว หรือใช้นมก็ได้ครับนอนแช่ไปเลย รับรองผิวจะกลับมาใสเหมือนเดิม ที่สำคัญจำไว้นะครับใครที่คิดว่าขัดผิวจะช่วยได้มันจะทำให้ผิวอักเสบได้นะครับ ทางที่ดีควรงดก่อนในช่วงแรก

2. ว่านหางจระเข้ตัวช่วยขั้นเทพของผิวไหม้แดด นำว่านห่างจระเข้มาหั่นและพอกไปที่ผิวนะครับใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายแต่ก่อนจะทาล้างน้ำให้สะอาด ที่สำคัญใครผิวแพ้ง่ายลองทาที่ท้องแขนก่อนทาที่ผิวหน้าก็ดีครับ สำหรับใครที่ไม่สะดวกสามารถใช้เจลว่านหางจระเข้ที่มีขายทั่วไปก็ได้ครับ

3. น้ำมันมะพร้าว หลังจากอาบน้ำเสร็จ เช็ดตัวพอหมาดๆ (ถ้าเช็ดตัวจนแห้งสนิทแล้วทาจะรู้สึกเหนียวตัวมากเลยครับ) จากนั้นก็ใช้น้ำมันมะพร้าวเพียงเล็กน้อยเท่านั้นทาให้ทั่วผิวกาย เพียงแค่นี้ผิวไหม้ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นครับ

4. โลชั่นผิวขาวไวท์เทนนิ่งต่าง ช่วงที่เราโดนแดดหนักขนาดนี้เก็บไปก่อนเลยครับ ครีมประทินผิวขาวต่างๆ เพราะมันจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ ควรทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินอี

5. ข้อสุดท้ายง่ายมาครับ ช่วงนี้กินผัก ผลไม้สดเยอะๆ  และควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว เพราะอย่าลืมว่าร่างกายต้องอาศัยน้ำในการขับสารพิษและของเสียจากตับและไต พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอีกด้วย

หากหนุ่มคนไหนผิวไหม้แดด หรือคล้ำจากแสงแดด ลองนำวิธีที่ผมแนะนำไปใช้ดูนะครับ ที่สำคัญกว่าการแก้ไขคือการดูแล ป้องกัน ลองหาครีมกันแดดมาทาเป็นประจำนะครับ เพื่อช่วยบำรุงและปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ เพราะผู้ชายก็ต้องดูแลตัวเองเช่นกัน