วิธีเก็บเงิน สะท้อนตัวตนของคุณ

วิธีเก็บเงิน สะท้อนตัวตนของคุณ

วิธีเก็บเงิน สะท้อนตัวตนของคุณ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เพิ่งผ่านพ้นช่วงสงกรานต์ชาว ชาวสนุก! ดูดวง หลายคนคงเที่ยวกันเพลิดเพลินจนตัวเบากระเป๋าพีบกันเป็นแถว แต่ไม่เป็นไรค่ะถือว่าเป็นการให้กำไรแก่ตัวเอง นับจากนี้ไปก็มาเริ่มเก็บเงินกันใหม่ดีกว่า ว่าแต่ว่าวิธีการเก็บเงินของคุณๆ ทั้งหลายทำกันอย่างไรบ้างคะ? รู้ไหมคะว่าการเก็บเงินนั้นสามารถบอกถึงนิสัยส่วนตัวลึกๆ ของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

ทายนิสัยจากการเก็บเงินทายนิสัยจากการเก็บเงิน

ซ่อนไว้ ซอกเล็กซอกน้อย : ชอบเก็บไว้ในซอกเล็กซอกน้อยของกระเป๋ากระโปรง กางเกง หรือซอกเล็ก ๆ ของกระเป๋าพก นั่นหมายความว่าคุณเป็นคนระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอ รอบคอบ ละเอียด จะทำอะไรก็ต้องคิดหน้าคิดหลังก่อนทุกครั้ง บางทีก็ขี้ระแวงเกินไป แต่ก็ดีตรงที่เป็นคนตรงต่อเวลานี่ล่ะ

จัดแยกไว้เป็นสัดส่วน : จัดแยกเก็บเป็นระเบียบ แบงค์อยู่ส่วนแบงค์ เหรียญก็ส่วนเหรียญ หรืออยู่ว่างเป็นไม่ได้ ต้องหยิบเอากระเป๋าตังค์มานั่งนับจัดเรียง แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีเหตุผล รู้จักค่าของเงิน และรู้ว่าอะไรคือความพอดี เป็นคนประหยัด จนบางทีก็ออกอาการขี้เหนียว

มัดไว้เป็นปึก ๆ : สำหรับคนที่ชอบพกเงินเยอะ ๆ แล้วมัดเอาไว้เป็นปึก ๆ หมายความว่า คุณเป็นคนเปิดเผย รวยอารมณ์ขัน ชอบเรื่องอะไรที่ตื่นเต้น มีความกระตือรือร้นสูง โลดโผน แต่บางครั้งก็เชื่อความคิดของตัวเองจนกลายเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองไป แต่รับรองว่าคุณคนนี้ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใครแน่นอน

วางเกะกะ : อยากทิ้ง อยากวางตรงไหนก็เลย หลังตู้บ้าง ตามโต๊ะบ้าง ใต้เตียงบ้าง นึกอยากวางตรงไหนก็วาง แสดงว่าคุณเป็นคนที่รักอิสระ ไม่ค่อยมีกฏเกณฑ์อะไรให้ตัวเอง เรียบง่าย สบาย ๆ ไม่ซีเรียส ไม่ค่อยมีปากเสียงกะใครเค้า แต่ข้อเสียก็ตรงที่อารมณ์ร้อนไปหน่อย แต่ไม่มีอะไรน่ากลัวหรอกคุณคนนี้

พกแต่เหรียญ : เหรียญสลึง เหรียญบาท เหรียญสิบ สารพัดจำพวกเหรียญ เวลาไปไหนก็มักจะหอบไปด้วย หนักไม่หนักไม่สน แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีความอดทน ร่าเริง รักความยุติธรรม ชอบทำตัวเป็นเด็ก ๆ อยู่เสมอ อารมณ์รักพวกพ้องมีสูง และเกลียดคนที่มีนิสัยขี้อิจฉาเป็นที่สุด 


ขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook