เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 ตุลาคม 2563

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 ตุลาคม 2563

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 ตุลาคม 2563
S! Horoscope (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ดูดวงของทั้ง 12 ราศี ประจำเดือนตุลาคม 2563 เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน หากใครที่กำลังหางานใหม่หรือกำลังรองาน ในเดือนนี้มีลุ้นที่จะได้งานเข้ามา แต่ค่าตอบแทนของงานนี้อาจไม่ได้สูงมากนัก ทำให้คุณต้องออกแนวจำใจรับงานอยู่สักหน่อย หากใครที่มีงานอยู่แล้วในเดือนนี้ต้องใช้คำว่าล้นมือ อาจต้องหาทางระบายงานออกหรือต้องโยนให้ใครไปบ้าง เพราะไม่อย่างนั้นโรคออฟฟิศซินโดรมจะถามหา

การเงิน ในเดือนนี้คุณจะมีรายได้เข้ามาค่อนข้างมาก หากทำหลายงานและมีงานฟรีแลนซ์บอกเลยว่ารับเงินแบบจุกๆ แต่คุณจะมีรายจ่ายเข้ามามากด้วยเช่นกัน ซึ่งรายจ่ายนี้จะมาจากสิ่งที่คุณอยากได้ หรือเป็นของฟุ่มเฟือยซะส่วนใหญ่ หากต้องการมีเงินเก็บมากกว่านี้ต้องคอยห้ามใจให้มากขึ้น

ความรัก ความรักของคนโสด เดือนนี้คุณอาจได้คุยกับคนที่ชอบ หรือมีคนที่คุณรู้สึกดีด้วยเข้ามา แต่ต้องระวังว่าคนๆ นั้นอาจมีคนในใจอยู่แล้วด้วยเช่นกัน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว เดือนนี้คุณและคนรักมีรักกันมากขึ้น อาจได้ไปคุยหรือเจอกับผู้ใหญ่ของแต่ละฝ่าย หากต้องการคุยเรื่องหมั้นหมายก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน

สุขภาพ ระวังปวดหลัง ออฟฟิศซินโดรม

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน หากคุณต้องการที่จะเริ่มทำอะไรใหม่ๆ คุณต้องใช้ความพยายามมากกว่าปกติ แต่ความพยายามก็ไม่เคยทรยศต่อคุณเพราะสิ่งนั้นจะดีขึ้นเรื่อยๆ หากคุณต้องการทำธุรกิจอะไรใหม่ๆ ขอให้เริ่มในช่วงนี้ได้เลย แต่สำหรับคนที่มีงานประจำทั่วไปในเดือนนี้จะมีความปวดหัวกับหลายๆ สิ่งที่ถาโถมเข้ามาพร้อมกันอยู่สักหน่อย แต่สุดท้ายคุณจะจัดการทุกอย่างได้ลงตัว

การเงิน คุณจะได้เงินเข้ามาทีละนิดละหน่อย แต่เข้ามาอย่างไม่สม่ำเสมอ ในเดือนนี้คุณต้องจำกัดค่าใช้จ่ายอยู่บ้างไม่อย่างนั้นอาจหมุนไม่ทันถึงสิ้นเดือนได้ ที่สำคัญต้องระวังการเสี่ยงโชคเพราะในเดือนนี้โชคอาจไม่ได้อยู่ข้างคุณมากนัก 

ความรัก ความรักของคนโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้เจอคนที่ถูกใจจากทางออนไลน์หรือแอพพลิเคชั่นได้ ซึ่งคนๆ นั้นอาจเป็นคนที่อายุน้อยกว่า หรือเป็นคนที่คอยดูแลเทคแคร์คุณค่อนข้างดี ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ความรักของคุณและคนรักอาจมีระยะทางเข้ามา ทำให้ไม่ได้เจอกันหรือคุยกันมากเท่าที่ควร แต่ก็ยังรักกันดี

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน งานในเดือนนี้ของคุณจะโดดเด่นขึ้นมาก คุณอาจมีผลงานที่ทำให้ผู้ใหญ่สนใจ ชื่นชมในตัวคุณ มีโอกาสได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ทำให้ความสามารถในการทำงานของคุณดีมากยิ่งขึ้น และหากใครที่กำลังหางานอยู่ในเดือนนี้คุณจะได้งานใหม่ที่เหมาะกับคุณเข้ามา แต่งานนี้อาจต้องเหนื่อยและพยายามหน่อยแต่สุดท้ายแล้วจะไปได้ดี

การเงิน ในเดือนนี้รายได้ของคุณค่อนข้างมั่นคง ได้เงินมาอย่าเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ค่าใช้จ่ายของคุณก็ยังคงเยอะอยู่ โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายในเรื่องของตัวคุณเอง และเรื่องจุกจิกหลายอย่าง แนะนำว่าเดือนนี้หากได้เงินก้อนมาขอให้เอาเงินครึ่งหนึ่งไปแอบเอาไว้ก่อน แล้วนำมาใช้ในช่วงครึ่งเดือนหลังจะทำให้คุณยับยั้งชั่งใจ หมุนเงินได้ดี

ความรัก ความรักของคนโสด หากคุณยังโสดสนิทในเดือนนี้อาจยังไม่มีคนที่เข้าตาผ่านมา คุณยังคงต้องเหงาอยู่ ส่วนคนที่มีคนคุยต้องระวังเรื่องของความอึดอัดเข้ามา ถ้าหากคุณไปเร่งรัดอีกฝ่ายจนเกินไปอีกฝ่ายอาจเริ่มตีตัวออกห่าง ส่วนคนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้ต้องระวังความสัมพันธ์ไม่ค่อยเดินหน้า ทุกอย่างนิ่งอยู่กับที่จนความเบื่อหน่ายอาจทำให้คู่ของคุณไม่หวานชื่น

สุขภาพ ระวังปวดเนื้อเมื่อยตัว

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน คุณมีเกณฑ์ที่จะได้รับภาระ หน้าที่ใหม่ๆ ในเรื่องของงานเข้ามามากขึ้น ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและงานไม่เดินหน้าสักเท่าไหร่ ต้องระวังความเบื่อหน่ายในเรื่องงานเข้ามา ทำให้คุณหมดไฟและไม่มีแรงที่จะสู้เรื่องงานสักเท่าไหร่ ส่วนใครที่จะเริ่มธุรกิจส่วนตัว ในเดือนนี้จะไปได้ดีมากๆ แต่คุณอาจต้องรับภาระงานหนักจนเกินไป ทำให้งานอย่างอื่นค้างคา

การเงิน คุณต้องระวังเรื่องของการใช้เงินมาก เพราะคุณมีเกณฑ์ที่จะซื้อของชิ้นใหญ่หรือใช้เงินแก้เครียด ทำให้ในปลายเดือนอาจไม่เหลือเงินมากเท่าที่ควร แต่คุณยังคงสามารถหมุนเงินได้ดีอยู่ ยังไม่ถึงขั้นขาดมือหรือตึงจนเกินไป

ความรัก ความรักของคนโสด หากคุณมีคนคุยอยู่แล้วความสัมพันธ์อาจไม่ได้พัฒนามากนักและจะยังคงเป็นได้เชื่อเฟรนด์โซน ส่วนคนที่ยังไม่มีใครเข้ามา คุณมีเกณฑ์ได้พัฒนาความสัมพันธ์กับคนที่ทำงานหรือที่เรียน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้อาจมีเรื่องของครอบครัวมาทำให้คุณและคนรักมีประเด็นกันได้

สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน งานของคุณอาจไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คาดเอาไว้นัก เพราะจะมีปัญหาเข้ามาให้แก้อยู่เรื่อยๆ ทางที่ทำงานอาจมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างอะไรบางอย่างที่ทำให้คุณรู้สึกลำบากใจหรือตกอยู่ในที่นั่งลำบากเข้าไปด้วย และต้องระวังคนมาทิ้งงานเอาไว้หรือทำต่อไม่ได้ ทำให้คุณต้องเข้าไปสานงานนั้นต่ออีกด้วย

การเงิน ในเดือนนี้ต้องระวังเรื่องของหนี้สินถามหา หากใครที่มีหนี้หรือมีการผ่อนบัตรเครดิตอยู่จะเริ่มรู้สึกตึงมือมากยิ่งขึ้น และมีเกณฑ์ที่คุณต้องเสียเงินซื้อของสิ่งใหม่แทนของที่พังเสียหายอีกด้วย เรียกได้ว่าเดือนนี้รายจ่ายจะเดินหน้าเข้ามาหาคุณเรื่อยๆ เลยทีเดียว

ความรัก คนโสด หากคุณมีคนคุยหรือคนที่ศึกษาดูใจกันมาสักพักแล้ว ในเดือนนี้คนๆ นั้นอาจจะเริ่มเงียบหายไป อาจทำให้คุณรู้สึกใจไม่ดีเท่าที่ควร แต่นี่ก็เป็นช่วงวัดใจว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วเดือนนี้คุณและคนรักอาจมีเรื่องไม่เข้าใจกัน แนะนำว่าหากมีปัญหาอะไรขอให้เคลียร์ในทันทีเพราะจะเป็นผลดีต่อคุณทั้งคู่มากกว่า

สุขภาพ ระวังเรื่องระบบทางเดินหายใจ

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน ในเดือนนี้อาจมีคนรู้จักแนะนำงานมาให้คุณหรือถ้าหากคุณเข้าไปถามไถ่คนรู้จัก อาจได้คอนเน็คชั่นในการได้งานเข้ามา และในเดือนนี้คุณอาจได้งานใหม่เข้ามาอยู่ในความรับผิดชอบมากขึ้น ทำให้คุณนั้นอาจจะยุ่งอยู่สักหน่อยแต่ผลงานออกมาดีแน่นอน

การเงิน การเงินของคุณจะมีความกังวลอยู่บ้าง เพราะในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ได้ใช้เงินก้อน หรือใช้เงินมากกว่าที่คาดเอาไว้ ในขณะเดียวกันรายรับของคุณไม่ได้มาไวเท่ารายจ่าย อาจทำให้บางช่วงการเงินต้องมีการชะงักอยู่บ้าง

ความรัก ความรักของคนโสด หากคุณมีคนคุยหลายคนในเดือนนี้ต้องระวังการสับรางไม่ทัน หรือเหนื่อยกับการสับรางอยู่บ้าง ทำให้คุณคิดเริ่มที่จะอยากจริงจังกับใครบางคนมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนคนที่มีคู่แล้ว เดือนนี้ต้องระวังการเงินเข้ามาเป็นประเด็นทำให้คู่ของคุณมีปัญหากัน ทางที่ดีควรทำความเข้าใจกันให้ดี

สุขภาพ ระวังการเดินสะดุด ข้อเท้าพลิก

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน ในเดือนนี้หากคุณสมัครงานทางออนไลน์หรืองานทางไกลไป คุณมีเกณฑ์ที่จะได้รับการติดต่อเข้ามา ซึ่งงานที่ได้นี้จะเป็นงานที่ค่าตอบแทนที่ค่อนข้างคุ้มค่าตามที่คุณหวังเอาไว้ สำหรับคนที่มีงานอยู่แล้วในเดือนนี้คุณต้องทำงานอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ ทำให้คุณรู้สึกเครียดเพราะงานที่คาดการณ์ไว้ไม่ค่อยเดินหน้าสักเท่าไหร่

การเงิน การเงินในเดือนนี้คุณจะมีรายได้เข้ามาตามที่คาดเอาไว้ และหากต้องการจะเก็บเงินก้อนในเดือนนี้ก็จะสามารถเก็บได้ตามที่คาดหวังเอาไว้ในช่วงต้นเดือนเท่านั้น เพราะในช่วงปลายเดือนคุณจะพบกับรายจ่ายที่มากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของสุขภาพของคนในครอบครัว หรือสุขภาพของตัวเอง

ความรัก ความรักของคนโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้เจอคนที่มีเสน่ห์ พูดจาดี อายุน้อยกว่าเข้ามา แต่ต้องระวังว่าคนที่เข้ามานี้จะเป็นคนที่มีเจ้าของหรือมีคนคุยอยู่แล้ว ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คุณและคนรักจะดูแลซึ่งกันและกันมากขึ้น แต่ต้องระวังว่าคนรักของคุณจะมีปัญหาสุขภาพจนต้องยื่นมือเข้าไปดูแล

สุขภาพ ระวังเรื่องการเป็นหวัด คัดจมูก

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน การงานในเดือนนี้ของคุณจะไปได้ดีมีความสำเร็จอย่างมาก หากคุณกำลังหางานใหม่ขอให้รีบสมัครงานในเดือนนี้ได้เลยเพราะมีเกณฑ์ที่จะได้เงินตามหวัง ส่วนคนที่มีงานอยู่แล้วคุณจะได้รับงานใหม่ หน้าที่ใหม่ ซึ่งงานที่ได้นี้จะทำให้ผลงานของคุณออกมาดีมากๆ และถ้าต้องการทำธุรกิจอะไรใหม่ๆ ให้เริ่มได้เลยอย่ามัวแต่ลังเลเพราะเวลาไม่คอยใคร

การเงิน รับเงินมือซ้ายอยู่แต่ก็ต้องจ่ายออกมือขวาเรื่อยๆ ในเดือนนี้การเงินของคุณจะเข้ามาอย่างไม่ขาดมือ แต่ต้องระวังการโดนจ่ายเงินช้า หรือได้เงินมาแล้วจ่ายออกในทันที ทำให้คุณรู้สึกเครียดและตึงมืออยู่บ้าง แต่ในเดือนนี้ไม่ถือว่าลำบากอะไรเพราะคุณยังหมุนเงินได้ดีอยู่

ความรัก ความรักของคนโสด คุณจะได้พัฒนาความสัมพันธ์กับคนที่โดดเด่น อาจเป็นคนที่คุณเล็งไว้มาสักพักแล้ว และในเดือนนี้จะมีโอกาสที่ทำให้เข้าหากันได้มากขึ้น ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คุณและคนรักอาจได้เริ่มทำอะไรใหม่ๆ ด้วยกัน หรือคนรักจะให้ของขวัญชิ้นใหญ่กับคุณในเดือนนี้

สุขภาพ ระวังของมีคมบาด อุบัติเหตุกะทันหัน

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน หากคุณตั้งใจจะทำอะไรมาสักพักแล้วแต่ยังไม่มีเวลาหรือยังไม่มีไอเดียมากนัก ในเดือนนี้คุณจะได้เริ่มทำอะไรที่คุณตั้งใจไว้ทั้งหมด แต่ทุกอย่างคุณต้องลุยด้วยตัวคนเดียวทำให้คุณต้องระวังเรื่องของสภาพร่างกายอยู่สักหน่อย ส่วนใครที่มีงานประจำอยู่ในเดือนนี้ต้องระวังมีคนมาทิ้งงาน หรือมาทิ้งปัญหาไว้ให้ทำให้คุณต้องต้องรับภาระตรงนี้

การเงิน เดือนนี้เป็นเดือนที่หากคุณยิ่งขยัน ยิ่งหาอะไรทำเพิ่มเติมก็จะยิ่งรวย ลองมองหาดูรอบๆ หากใครยังไม่ได้เริ่มทำ คุณสามารถคิดหาไอเดียมาทำได้เลย ส่วนเรื่องของรายจ่ายยังมีอยู่เรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะหมดไปกับการใช้จ่ายในบ้านหรือเกี่ยวกับคนในบ้านนั่นแหละ

ความรัก ความรักของคนโสด คุณอาจได้เจอคนที่อายุมากกว่า มีความภูมิฐาน สามารถดูแลคุณหรือให้คำปรึกษาคุณได้ดีจากเรื่องของการงานได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้ คุณและแฟนจะช่วยกันคิดหาทางในการทำมาหากิน อาจช่วยงานซัพพอร์ตกันและกันได้ดียิ่งขึ้น

สุขภาพ ระวังเรื่องของการปวดหลัง ปวดไหล่

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน งานของคุณจะหนักและต้องทำหลายๆ อย่างพร้อมกันมากขึ้น คุณมีเกณฑ์ที่จะต้องรับภาระหรืองานจากคนอื่น เนื่องจากคนๆ นั้นอาจลาออกไป ต้องระวังว่าในเดือนนี้คุณอาจไม่อยากอดทนในเรื่องงาน เพราะทุกอย่างเริ่มเดินทางมาถึงจุดอิ่มตัวมากๆ ทำให้คุณรู้สึกอยากลาออก ส่วนใครที่กำลังหางานใหม่อยู่ ในเดือนนี้มีเกณฑ์ได้งานที่ค่อนข้างไกลบ้าน

การเงิน ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ที่จะมีรายรับสัมพันธ์กับรายจ่าย จากที่ลุ่มๆ ดอนๆ ก็จะเริ่มคล่องมือมากขึ้น และที่สำคัญในเดือนนี้คุณอาจได้ซื้อของอะไรที่เล็งมาสักพักแล้ว และอาจต้องมีการผ่อนไปอีกสักพัก ทำให้หนี้ระยะยาวยังคงสะสางไม่ได้อยู่ดี

ความรัก ความรักของคนโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้เพื่อนหรือคนที่คุ้นเคยเข้ามาพัฒนาความสัมพันธ์ด้วย แต่อาจจะยังไม่ได้มีการตกลงปลงใจกันเพราะยังต้องใช้เวลาอยู่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คุณและคนรักจะพยายามเติมความหวานให้กัน โดยการพากันไปเปลี่ยนบรรยากาศ

สุขภาพ ระวังการปวดท้อง ท้องเสีย

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์จะได้รับงานเพิ่มมากขึ้น ซึ่งงานนี้จะมาจากความไว้ใจที่ผู้ใหญ่ให้ความสนับสนุนมาให้คุณทำ และที่สำคัญในเดือนนี้คุณอาจได้โอกาสจากคนรอบข้างหรือคนรู้จักมาชวนไปทำงานด้วย และถ้าหากคุณกำลังมองหางานใหม่ๆ ในเดือนนี้ขอให้เริ่มมองหาได้เลยเพราะคุณจะได้โอกาสเข้ามาอย่างคาดไม่ถึง

การเงิน ในเดือนนี้คุณต้องระวังเรื่องของการใช้เงินให้มาก เพราะคุณมีเกณฑ์ใช้เงินก้อนและมีปัญหาเรื่องของการเงินเข้ามา คุณต้องวางแผนในเรื่องการใช้เงินให้ดีเพราะมีเกณฑ์ที่คุณอาจจะหมุนเงินไม่ทันได้ และคุณอาจต้องเก็บเงินสำรองไว้ตั้งแต่ต้นเดือนให้มากเพราะคุณจะได้ใช้มันในปลายเดือนแน่นอน

ความรัก ความรักของโสด คนที่คุณกำลังศึกษาดูใจอยู่อาจเริ่มปันใจให้คนอื่น ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและคนๆ นั้นไปกันต่อได้ยากขึ้น ส่วนความรักของคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังการทะเลาะกันอย่างมาก เพราะมีเกณฑ์ที่จะมีปัญหาจนถึงขั้นเลิกรากันได้เลย

สุขภาพ นอนไม่หลับ มีเรื่องเครียด

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน เดือนนี้ที่ทำงานของคุณอาจได้ประกาศอะไรออกมา ซึ่งการประกาศนี้อาจเป็นมาตรการใหม่ๆ ที่ทำให้งานของคุณหนักหรือทำให้คุณรู้สึกอึดอัดกับสถานการณ์ในที่ทำงานมากขึ้น ถ้าหากคุณกำลังหางานอยู่มีเกณฑ์ที่คุณจะได้งานไกลบ้าน ซึ่งอาจจะไม่ตรงใจของคุณมากนัก 

การเงิน หากคุณต้องการกู้เงินเพื่อที่จะซื้อบ้าน รถ หรือเอามาลงทุนในเดือนนี้มีเกณฑ์ที่จะได้เงินก้อนเข้ามา แต่หากคุณไม่กู้อะไรในเดือนนี้มีเกณฑ์ที่จะเสียเงินก้อนอยู่ดี และถ้าหากต้องการลงทุนอะไรก็จะสำเร็จในเดือนนี้ แต่วางแผนการใช่เงินให้ดี

ความรัก ความรักของคนโสด คุณมีเกณฑ์ที่จะได้รู้จักคนใหม่ๆ แต่คนๆ นั้นอาจเป็นคนที่โสดไม่สนิท ต้องระวังว่าเขาจะเป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าชู้อาจทำให้คุณน้ำตาตกในได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังเรื่องของมือที่สามเข้ามา ทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนในเดือนนี้

สุขภาพ สุขภาพมีปัญหา ร่างกายอ่อนแอ