ดวงความรัก 12 ราศี เดือนกันยายน 2563

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนกันยายน 2563

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนกันยายน 2563
S! Horoscope (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ดวงความรัก ประจำเดือนกันยายน 2563 ทั้ง 12 ราศี จากหมอดูชื่อดัง Sanook horoscope ดวงของท่านจะราบรื่นหรือร้าวรานในเดือนนี้ ไปเช็กกัน

 

ราศีเมษ ..ราศีต้นธาตุไฟ  บอกถึง หัวใจที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์และจริงใจ แต่ แต่เมื่อมีลมเป่า ก็จะเป็นดุจเปลวเพลิงในเตาหลอมโลหะที่พร้อมจะหลอมธาตุที่แข็งแกร่งที่สุดให้ละลาย... อารมณ์ร้อนแรง ยับยั้ง ไม่ได้จากการถูก “ลมปาก” เป่า ก็จะทำให้ความรัก..ร้าวราน

เดือนกันยายน พายุตามฤดูกาลก็อาจไม่เท่ากับอารมณ์รุนแรงของชาวราศีเมษในเดือนนี้ เมื่อดาวสำคัญในดวงชะตา จากดาวอังคาร ดาวประจำตัว สถิตร่วมกับดาวมฤตยู ความตื่นเต้น ท้าทาย ได้เป็นพลังขับเคลื่อนที่จะผลักความรัก ความสุข จากดาวศุกร์ ที่สถิต ณ เขตราศีกรกฎ ให้ออกไปจากตัว และ  ดึงความเชื่องช้า ทุกข์ทนจากดาวเสาร์ ณ เขตราศีมกร ให้เข้ามาหาตัวเอง นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

ในเดือนนี้ หากอยากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ก็ควรคิดถึง ใจเขา ใจเรา ให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะ “บงการ” ชี้นำคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะการใช้ความรุนแรงทั้งคำพูด หรือ การกระทำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการมีเพศสัมพันธ์หรือเรื่องอื่นใดก็ตามที่เขา/เธอ ไม่มีอารมณ์ร่วมอยู่ด้วย หรือ ไม่พร้อมจะสนองตอบ  เพราะหากไม่สามารถอดทน อดกลั้น เก็บอารมณ์ไว้ได้ ก็มีเกณฑ์สูงที่จะทำให้ความรักตึงเครียด ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

สำหรับคนโสด จะอยู่ในเกณฑ์ที่ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่แค่แสดงความจริงใจ และกระตือรือร้นใส่ใจให้เห็นเด่นชัด ก็จะมีโอกาสสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ก็เช่นกัน หากใช้อารมณ์มากเกินไป ไม่มีกาลเทศะที่จะเข้าหา ก็อาจทำให้ผิดหวังได้

วันแห่งความรักที่จะส่งผลให้กับชาวราศีเมษมากที่สุดในเดือนนี้วันที่ 2,6-8,13-15,17,19-20,26-27,

สี อัญมณี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมความรัก คือ..สีเขียว และ หยกสีเขียว

กลิ่น หรือน้ำหอมที่จะเสริมเสน่ห์ คือ กลิ่นดอกสายน้ำผึ้ง หรือ Honey suckle

 

ราศีพฤษภ ...ราศีกลางธาตุดิน ดินที่อ่อนนุ่มที่ต้องอาศัยธาตุไฟ ไฟรัก มาหลอมจนก่อรูปเป็นความรักที่หนักแน่น มั่นคง และจริงจัง ที่บางครั้งอาจมากเกินไปจนกลายเป็นยึดติด ต้องการครอบครองคนที่รัก สิ่งที่รัก ไว้คนเดียว

เดือนกันยายน  เดือนที่หัวใจเดินทางตามหาความฝัน ที่อาจทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ หรืออาจทำให้รักสลายกลายเป็นเถ้าถ่านได้ในพริบตา เพราะเมื่อดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยทำมุมเล็งกับดาวเสาร์ ที่บอกถึง กฎ ประเพณีที่เคร่งครัด ซึ่งมีดาวอังคาร พลังแรงแห่งอารมณ์ที่ไร้กฎเกณฑ์อย่างไม่มีขีดจำกัดเมื่อสถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ที่ทำมุมอย่างมีนัยยะสำคัญต่อกัน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

หากเดินทางท่องเที่ยวในเดือนนี้ ก็อาจเป็นโอกาสดีๆ ที่คนโสดจะได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ คนที่ทำให้หัวใจเต้นแรง คนที่สามารถจะมาเติมไฟรักให้ลุกโชติช่วงขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แต่หากคิดจะครองคู่อยู่ด้วยกัน ก็ควรตรวจสอบให้ดีก่อนจะตัดสินใจ ว่าเขา/เธอ คนนั้น มีคู่ครองอยู่ก่อนแล้วหรือไม่ หรือ

สำหรับชาวราศีพฤษภที่มีคู่อยู่แล้วก็ตาม   เพราะกำแพงประเพณีจากดาวเสาร์แข็งแกร่งยิ่งนัก ที่มีโอกาสสูงที่จะทำให้ชาวราศีพฤษภเป็นแค่ ....รักสำรอง ที่อาจทำให้ทุกข์ทน ทุกข์ใจไปอีกนาน เพราะรักครั้งนี้ เขา/เธอ ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะมาเร็ว ...ไปเร็ว

แต่สำหรับชาวราศีพฤษภที่กำลังมีรักซ้อน ซ่อนรัก อยู่ ก็ควรระวัง ยั้งใจให้มากขึ้น เพราะสัมพันธ์รักแบบนี้ในเดือนนี้ อาจเป็นเหตุทำให้ถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดี และ เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

อัญมณี สี  ที่จะมีพลัง ส่งเสริมความรักที่แสนจะโรแมนติค คือ ไพลิน ….สีม่วง สีม่วงแดง

กลิ่นหรือน้ำหอมที่จะเสริมเสน่ห์....กุหลาบ หรือ ไวโอเล็ต

ในเดือนนี้ วันที่จะส่งผลในเรื่องความรักมากที่สุด 2, 9-10,13-15,17,22-23,26-28

 

ราศีเมถุน...ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสารที่รวดเร็ว มีบทบาทโดดเด่น  ที่ทำให้ชาวราศีเมถุน แปรปรวน เปลี่ยนแปลง ได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งเรื่องความรัก

เดือนกันยายน การเดินทางของความคิด สู่การกระทำที่เห็นเด่นชัด เมื่อดาวพุธ ดาวแห่งความคิด ที่นำไปสู่ การเขียน พูดเพื่อให้เกิดผลได้อย่างจริงจัง และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมิถุน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ณ ขุมพลังจักรวาล ณ เขตราศีกันย์ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ในเดือนนี้ก็จะเน้นในเรื่องเงินๆ ทองๆ  ขณะที่ราหู เงามัวหม่นของโลกที่ยังสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีมิถุน โดยเล็งกับ ดาวพฤหัสบดี สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ในเขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือ สัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

ขณะที่ความคิด จิตใจ และการกระทำของชาวราศีมิถุน มีเกณฑ์มุ่งไปในเรื่องเงิน เงิน เงิน เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว  แต่ก็จะมีเงาแห่งอดีต อดีตรักที่ยังตามมาพัวพันไม่รู้จบ  ที่อาจเหมือนปลวก มอด คอยกัดกินทำลายสัมพันธ์รักกับคู่ครองไปทีละนิด จนในที่สุด ถ้าไม่ยั้งใจ ถอนใจกลับมาได้ทัน ก็อาจทำให้ต้นรักที่ทะนุถนอมมานาน ...โค่นล้มลงได้ ที่ยังอาจกลายเป็น Talk of the town ถูกโจมตี ผู้ใหญ่หมดความไว้วางใจไปอีกนาน

แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากไม่ท้อถอย หากอดทนพอที่จะเดินหน้าต่อไป ก็จะมีโอกาสสมหวังในเวลาอีกไม่นานนี้ เพราะความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จจะอยู่ที่นั่น

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมความรัก ..พลอยอะความารีน , สีฟ้าใส

กลิ่นหรือน้ำหอม ที่จะเพิ่มเสน่ห์...กลิ่นหอมอ่อน ๆ อย่าง ลาเวนเดอร์ ,ไลแลค, หรือ Lilly of the Valley

วันที่จะมีผลกับภารกิจรักมากที่สุด 2,5-6,10-12,24-25,28-30

 

ราศีกรกฎ... ราศีต้นธาตุน้ำ แหล่งกำเนิดของธารน้ำ มหาสมุทร น้ำที่ไหลริน  ที่เป็นไปตามความรู้สึกไม่ใช่เหตุผล มีความสุข สบายใจ ถึงทำ ..ไม่ชอบ ไม่ทำ ความรู้สึกใด ความรักใดทำให้เจ็บปวด ไม่สบายใจ...ก็ถอยหนี หลบ และ หลีกเลี่ยง

เดือนกันยายน เดือนแห่งความรัก คือ ความทุกข์ ที่อาจเกิดขึ้นได้กับชาวราศีกรกฎ เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกรกฎ โดยทำมุมเล็งกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งกาลชะตา ในเขตราศีมกร ที่บ่งบอกถึง ปลวก มอดที่จะคอยกัดกินความสุขจากความรักไปทีละนิด  โดยมีดาวอังคาร พลังที่ร้อนแรงด้วยอารมณ์ ที่จะเป็นตัวจุดชนวนเมื่อมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษที่เป็นแหล่งพลังงานของตัวเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากทุ่มเท มุ่งมั่นตั้งใจในการทำงานอย่างจริงจัง รักต่างวัยก็อาจเกิดขึ้นสำหรับคนโสด ที่สามารถใช้เสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้ามที่สูงวัยกว่าให้เข้ามาใกล้ชิด ติดพัน ที่ปรารถนาจะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ด้วยอานุภาพจากศุกร์เล็งเสาร์ในครั้งนี้ ที่อาจจะต้องเจอ เขา/เธอ อาจมีปัญหาสุขภาพเรื้อรัง หรือมีอดีตที่ยังตัดไม่ขาด ที่อาจทำให้ทุกข์ใจเรื้อรังไปด้วย

แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรระวังหากใส่ใจ หมกมุ่นกับงาน ภารกิจมากเกินไป ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักที่กำลังชืดชาอยู่แล้ว อาจมีปัญหามากขึ้น จนนำไปสู่จุดหมายปลายทางคือ...แยกจากกัน

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก  ...เพชร พลอย สีขาวใสเหมือนหยดน้ำ..สีดำ หรือ สีน้ำเงินคราม

กลิ่นหรือน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์......ดอกมะลิ หรือ กลิ่นแก่นจันทร์

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้  1-2,5-7,13-15,19-20,26-28

 

ราศีสิงห์...ราศีธาตุไฟ ที่ต้องการเปล่งแสงสว่าง ให้โดดเด่น ที่ต้องการให้คนอื่นยอมรับพลัง อำนาจที่มี ดังนั้นอาจถูกหลอกลวงได้ง่ายจากคนที่เข้ามาประจบ สอพลอ นบนอบ เคล้าเคลีย  โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก...

เดือนกันยายน  ครึ่งเดือนแรก ที่ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และดาวประจำตัว ยังสถิตอยู่ ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีสิงห์ ที่ยังทำมุมเล็งกับดาวเนปจูน และ พระเกตุ ในเขตราศีกุมภ์ ราศีแห่งคู่ครอง ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยทำมุมเล็งกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ณ เขตราศีมกร  และจากวันที่ 16 กันยายน ดาวอาทิตย์  ก็จะโคจรเข้าไปสถิต ณ เขตราศีกันย์โดยมีดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งความคิด ที่แสดงออกด้วยคำพูด การกระทำ สถิตร่วมอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากอยากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข ควรระมัดระวังการพูด เขียน ที่แสดงออกในเชิงข่ม ตำหนิ ต่อว่า หรือ สอบสวน ซักไซ้ คนรัก คู่ครอง รวมถึงจู้จี้จุกจิกในเรื่องเงิน ๆทองๆ มากขึ้น  ที่อาจทำให้เขา/เธอ เบื่อหน่ายจนไม่อยากอยู่ใกล้ ซึ่งอาจเป็นเหตุที่จะนำไปสู่รักร้าว ที่รอการพังทลายในเวลาอีกไม่นาน

แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามที่สูงวัยกว่า ที่มีเกณฑ์เป็นเพื่อนร่วมงาน หรือ ลูกจ้าง ผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ว่าจะทนไหวไหม หากเขา/เธอ เป็นคนขี้โรคอย่างเรื้อรัง  ที่ต้องคอยดูแล ใส่ใจมากเป็นพิเศษ??

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก ….. อำพัน, พลอยสีเขียวใสเพอริดอท หรือที่เรียกว่า chrysolite ...สีดำ, สีน้ำเงิน ultramarine blue

กลิ่นหรือน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์…..กำยาน, มะกรูด , ชะมดเช็ด, ดอกส้ม

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุด  1-2,10,13-15,16-17,25-27,28-30

 

ราศีกันย์...ราศีปลายธาตุดิน ราศีแห่งนางฟ้าที่ต้องการความรักที่บริสุทธิ์และสมบูรณ์แบบที่แสดงออกด้วยการกระทำ คำพูดที่เห็นเด่นชัด  โดยเฉพาะคำพูดว่า “ฉันรักเธอ”

เดือนกันยายน รักคือความใส่ใจ จากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุขที่ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยทำมุมเล็งกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งกาลชะตาในเขตราศีมกร  ขณะที่ดาวพุธ ดาวประจำตัว สัญลักษณ์แห่งความคิด สู่ เขียน พูด ที่นำไปสู่การปฏิบัติอย่างจริงจังเมื่อมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล  ณ เขตราศีกันย์ ขณะที่ดาวพฤหัสบดี สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ที่ได้โคจรวิปริต พักร มาเนิ่นนานนั้น หลังจากวันที่ 15 กันยายน ก็จะเดินหน้าตามปกติแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

ร่วมด้วยช่วยกันดูแล รวมถึงแบ่งปันความทุกข์ สุข ที่เกิดจากบุตร-ธิดา และ การหาลาภผล ใดๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปได้อีกนาน

สำหรับคนโสด จากสถานที่ทำงาน หรือ ที่มีโอกาสเดินทางกลับบ้าน ถิ่นภูมิลำนำเดิม ก็อยู่ในเกณฑ์ดีเช่นกันที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะร่วมเรียง เคียงคู่ สมรสกันได้อย่างรวดเร็ว

และสัมพันธ์รักที่ไม่ชัดเจน ที่เคยทรง ๆ ทรุดๆ มานาน หลังวันที่ 15 กันยายนไปแล้ว เมฆหมอกที่เคยปกคลุมเส้นทางรักนี้ ก็จะถูกลมพัดจนกระจ่างใส ที่เขา/เธอคนนั้น ก็พร้อมจะเดินหน้าสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่เช่นกัน

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก ….. โมราหรือหินอาเกต ,สีฟ้าน้ำทะเล

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์…..ลาเวนเดอร์, ไลแลค, ลิลลีออฟเดอะวอลเลย์ และ กำยาน

วันที่จะส่งผลให้กับความรักของชาวราศีกันย์ 3-5,10-14,16-18,25-27,30

 

ราศีตุลย์  ราศีที่มีสัญลักษณ์เป็นตาชั่ง บอกถึงความถูกต้อง พอดี เสมอภาค เท่าเทียมกัน ซึ่งรวมถึงความรัก การแสดงออกของความรัก ...ถ้ามากเกินไป น้อยเกินไป ทั้งจากเป็นผู้ให้ หรือ ผู้รับ นั่นคือ ต้นเหตุหนึ่งที่จะทำลายความรักให้พังพินาศ

เดือนกันยายน  กับสิ่งที่ไม่คาดคิด ไม่คาดฝันก็อาจเกิดขึ้นได้ เมื่อดาวอังคาร สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ที่บ่งบอกอีกด้วยถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ อารมณ์ที่แรงกล้า ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ แหล่งกำเนิดพลังของตนเอง ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ เล็งดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ที่บ่งบอกถึงโทษทุกข์ในเขตราศีมกร ซึ่งนี่คือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

อดทน อดกลั้นที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องของญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัว ที่ไม่ควรแสดงออกให้เห็นว่า “เข้าข้าง” เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ทะเลาะวิวาท ที่อาจลุกลามจนแตกหักกันไปเลย และที่กำลังจะจัดพิธีวิวาห์ ก็อาจทำให้วิวาห์ล่ม รักสลายไปอย่างง่ายๆ

สำหรับคนโสด ที่กำลังเริ่มติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้าม ก็ควรระวังตัวให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่เป็นสตรี หากยังไม่รัก ไม่ชอบถึงขนาดจะตกลงปลงใจด้วย ก็ควรดูแลตัวเองให้ดีๆ พยายามหลบเลี่ยงที่จะอยู่ใกล้ชิด เพราะอาจถูกบังคับ ขืนใจ หรือ มอมเมาด้วยสิ่งเสพติดได้

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก …..มรกต ,โอปอล,พลอยสีเขียวอ่อน ....สีแดงสด แดงเจิดจ้า    

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์..กุหลาบ, ไวโอเล็ต

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 1-2,5-7,10-12,17,19-21,25-27

 

ราศีพิจิก ราศีแห่งการปรับปรุงพัฒนาเพื่อไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ..จากร่างกาย ความคิด รวมถึงเรื่องของหัวใจ..ความรัก และ ความสัมพันธ์ที่ต้องให้ชัดเจน และ แน่นอน

เดือนกันยายน อันตรายแห่งรักที่อาจเกิดขึ้นได้ถ้าไม่ปล่อย...วาง เพราะจากดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ที่บ่งบอกถึง ความมุ่งมั่น ตั้งใจ และ อารมณ์รุนแรงที่ได้มีพลังมากขึ้น เมื่อเข้ามาสถิตร่วมกับดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ แหล่งกำเนิดขุมพลังของตัวเอง ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยเล็งกับ ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ในเขตราศีมกร ซึ่งก็คือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

จากการศึกษา การร่วมทำกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใดๆ  หรือ การเดินทางไกล ก็อาจจะเป็นโอกาสดีที่คนโสดจะได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ควรอดทน อดกลั้นที่จะตามตื๊อ ตามติด หรือ ตอแย ให้เห็นเด่นชัด เพราะอาจทำให้เขา/เธอ เบื่อหน่ายจนเมินหน้าหนี ที่อาจทำให้ต้นรักที่เพิ่งผลิดอก ก็อาจกลายเป็นดอกโศก ที่จะทำให้เศร้าไปอีกนาน

สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่ก่อนแล้ว ก็อย่าประมาท เพราะยังอยู่ในระยะที่ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง ถกเถียงจนถึงวิวาท ทำร้ายร่างกาย แค่เพื่ออยากเอาชนะ โดยเฉพาะในเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจลุกลามจนทำให้...แตกหักกัน

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก …..หินเลือดพระลักษณ์ (Bloodstone), โทพาซ (Topaz) …..สีเขียว 

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 8-10,13-15,21-22,25-28

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์….กลิ่นดอกซากุระ, แก่นจันทร์

 

ราศีธนู ราศีปลายธาตุไฟ ที่มีสัญลักษณ์เป็น “คนยิงธนู” ท่อนบนเป็นคน ครึ่งล่างเป็นม้า บอกถึงการเป็นนักล่า  ที่มีเป้าหมายที่จะเล็ง ก่อนจะยิง บอกถึงการวางแผน มุ่งมั่น ที่จะกระทำการให้เป็นประสบความสำเร็จ แต่เมื่อสำเร็จ ก็พร้อมที่พุ่งทะยานออกไปเพื่อ “ล่า” รายต่อไป

เดือนกันยายน เดือนแห่งสุขที่จะเกิดขึ้นได้เมื่อไม่คาดหวัง เมื่อดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ โดยเล็งกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ที่บ่งบอกถึงการอดทน อดกลั้น หรือ ยอมรับชะตากรรม ที่ทำให้คุณภาพของดาวศุกร์ ลดน้อยลงไป ขณะที่ดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรเข้าสู่ราศีกันย์ และ ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ที่ได้สถิตอยู่ ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีธนู ก็ได้โคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

ยอมรับ ทำใจ กับลาภผลที่คาดหวังว่าจะได้รับจากคู่ครอง ที่อาจได้น้อยกว่าที่คิดไว้ รวมถึง ร่วมด้วยช่วยคิด ช่วยออกความเห็นในเรื่องงาน ภารกิจสำคัญ และ อดทน อดกลั้น กับอารมณ์จู้จี้ จุกจิก ขี้บ่น เจ้าระเบียบมากขึ้นของเขา/เธอ เพียงแค่นี้ ก็จะทำให้สัมพันธ์รักดีขึ้น ที่จะรักษาความสงบ พบความสุขไปได้อีกทั้งเดือน

สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อาจเป็นโอกาสดีที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว แต่ควรระวัง หากเพศตรงข้ามที่พุ่งตรงดิ่งเข้ามาอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะที่อายุอ่อนกว่า รัก เสน่หาที่เกิดขึ้นจากอารมณ์ที่รุนแรง ที่อาจทำให้ติดใจ หลงใหล แต่ทำใจสักนิด เพราะแบบนี้จะอยู่ในเกณฑ์มาเร็ว ไปเร็ว

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก …..เทอร์ควอยซ์....สีเหลือง สีส้ม

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์…กลิ่นคาร์เนชั่น ดอกมะลิ

วันที่จะส่งผลกับความรักในเดือนนี้ 1-2,10-14,17,19-21,23-25,26-28

 

ราศีมังกร ราศีธาตุดิน ที่บอกถึงความมั่นคง แข็งแกร่ง แต่เป็นดินแห้งแข็ง แห้งแล้งในฤดูหนาว ซึ่งมีแรงต้าน ดึงดันที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อมภายนอก จึงทำให้ชาวราศีมังกร ยึดมั่น ยึดติด อนุรักษ์นิยม เชื่องช้า แม้กระทั่งในเรื่องของ...ความรัก

เดือนกันยายน  จุดเปลี่ยนของความรัก จากสุขอาจเศร้า หรือ จากเศร้าระทม อาจกลับกลายมาเป็นสุขสมหวัง ที่อาจเกิดขึ้นได้ในเดือนนี้ เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ที่โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยเล็งกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และ ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ที่อาจเป็นตัวแปรของความรัก ขณะที่ดาวอังคาร พลังแรงแห่งอารมณ์ยังโคจรสถิตร่วมกับดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ  ซึ่งจะส่งผลที่มีนัยยะสำคัญกับชาวราศีมกรกับความรักด้วยเช่นกัน ซึ่งนี่คือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากใส่ใจความรู้สึกของคนรัก คู่ครอง ให้มากขึ้น เอาแต่ใจตัวเอง สนใจความต้องการของตัวเองให้น้อยลง รวมถึงเลิกออกคำสั่ง บงการคนรัก คู่ครองให้ทำอย่างที่ตัวเองคิด แค่นี้ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชา ถึงจุดเปลี่ยนกลับมาหวานเหมือนเดิมได้อย่างสบายๆ แต่ก็ควรระวังเรื่องของบ้าน คนในครอบครัว หากมีการโยกย้าย เปลี่ยนแปลงใดๆ หรือทะเลาะวิวาทกัน   ก็อาจเป็นจุดแตกหักของสัมพันธ์รักได้เช่นกัน

สำหรับคนโสด เสน่ห์ที่มาจากอำนาจในตัวเองตามลักษณะของชาวราศีมกร จะทำให้มีเพศตรงข้ามเข้ามาติดพัน จนอาจยอมตกลงปลงใจเป็น “ทาสเสน่หา” ยอมทุกอย่างแล้วแต่คำบงการของชาวราศีมกร แต่ระยะเวลาที่จะได้ครองรัก ครองคู่ ก็อาจเป็นแค่...ชั่วคราว

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก …..นิลตะโก, สีเงิน , สีม่วงอมน้ำตาล

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์…กลิ่นสน, แมกโนเลีย, สวีทพี

วันแห่งความรักที่จะส่งผลในเดือนนี้ 5-7,12-14,17,19-20-21,25-27

 

ราศีกุมภ์....ราศีธาตุลมที่มีสัญลักษณ์เป็นคนอุ้มหม้อน้ำและ..เท อย่างไม่มีขีดจำกัด บอกถึงการให้เป็นผู้ให้ ที่บางครั้งให้มากเกินไปจนไร้ค่า

เดือนกันยายน   ไฟรักซึ่งยังคุกรุ่น ที่อาจร้อนแรงและดับวูบลงได้ในเดือนนี้  โดยเฉพาะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่โคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ ที่อาจลดพลังลงไปบ้างเมื่อเล็งกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกร ขณะที่ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ซึ่ง จากวันที่ 16 กันยายน ก็จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ณ เขตราศีกันย์ และ ดาวเนปจูนก็ยังกุมเกตุในราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

หากจริงจัง จริงใจ และ ซื่อสัตย์กับคนรัก คู่ครอง  ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะสามารถรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ซึ่งเขา/เธอ ก็พร้อมจะช่วยเหลือ สนับสนุนในทุกเรื่องที่ร้องขอ แต่ควรระวัง การใช้เล่ห์มายา หลอกลวง ซึ่งจากอิทธิพลของดาวเนปจูนและเกตุ ที่ครั้งแรก ๆ ก็อาจทำให้เขา/เธอ เชื่อถือจนหลง งมงาย  แต่หลังจากวันที่ 16 ไปแล้ว คนรัก คู่ครอง ก็มีเกณฑ์จะ “ตาสว่าง” ที่พร้อมจะปฏิเสธคำขอ หรือ ห่างหายไปในทันที

สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากเข้าร่วมกิจกรรมงานจิตอาสาใดๆ ก็มีเกณฑ์ที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ควรยั้งใจสักนิด ตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีโอกาสที่เขา/เธอ คนนั้นจะมาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจตกงานได้

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก …..โอปอล, แซฟไฟร์, ไข่มุกดำ สีทอง,สีส้ม

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์…การ์ดิเนีย, กุหลาบพันปี อาซาเลีย

วันที่จะส่งผลต่อความรักในเดือนนี้ 1-2,4-6,10,13-15,25-27,28-30

 

ราศีมีน ราศีธาตุน้ำ ธารน้ำที่กว้างใหญ่ ไกล ลึก ไร้ขอบเขต ที่แปรปรวนไปตามแรงลม สภาวะอากาศ  บอกถึงอารมณ์ที่จะอ่อนไหว ฟุ้งซ่าน ไปตามความรู้สึกของคนอื่น

เดือนกันยายน รักคือความเข้าใจ โอกาสดี ๆ ที่ชาวราศีมีนจะได้รับจากดาวพุธ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ที่บ่งบอกถึงการติดต่อ สื่อสาร เมื่อโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ณ เขตราศีกันย์ ราศีแห่งคู่ครองของชาวราศีมีนเองอีกด้วย และ ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน บัดนี้ได้โคจรเดินหน้าปกติในเขตราศีธนูแล้ว ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ ที่อาจโดนถูกบั่นทอนคุณภาพลงไปเมื่อเล็งกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

ควรหลีกเลี่ยงที่จะชักชวน โน้มน้าวใจให้คนรัก คู่ครอง ร่วมหุ้น ลงทุนใดๆ ด้วยกัน เพราะอาจเป็นเหตุทำให้มีปัญหาจนทะเลาะวิวาทกันได้ในเวลาอีกไม่นาน

และหากสัมพันธ์รักที่มีปัญหาเรื้อรังมายาวนาน เดือนนี้ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะติดต่อ พูดจา ปรับความเข้าใจกับคนรัก คู่ครอง ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะรับฟัง พร้อมที่จะร่วมด้วยช่วยกันแก้ไขปัญหาแล้ว

สำหรับคนโสด ก็เป็นโอกาสทองที่จะมีโอกาสพบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว ซึ่งหากขอแต่งงาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก …..เพชรสีขาว....สีแบบเอิร์ทโธน ได้หลากหลายจากสีตามธรรมชาติ

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์…กลิ่นดอกบัว

วันที่ ที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้...  2,4-6,10,12-14,17-19,23-25,26-27,30