เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 พฤษภาคม 2563

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 พฤษภาคม 2563

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 พฤษภาคม 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ดูดวงของทั้ง 12 ราศี ประจำเดือนพฤษภาคม 2563 เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วงในเดือนนี้ไปเช็กกัน

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน คุณจะรู้สึกกดดันในเรื่องของการงานมากขึ้น อะไรหลายๆ อย่างไม่เป็นไปตามที่คิด คนที่เคยบอกว่าจะช่วยดันหายไป พยายามอย่ารอคอยความหวัง หรือหวังน้ำบ่อหน้า เพราะมันจะไม่เป็นไปตามนั้น ในช่วงเดือนนี้พยายามยื่นหมูยื่นแมว ทำอะไรควรมีข้อเสนอ หรือการตั้งรับรอเอาไว้ เป็นเดือนที่คุณต้องใช้วาทศิลป์ในการต่อรองค่อนข้างมาถึงจะได้อะไรมา

การเงิน หากใครที่ยืมเงินคุณไปยังไม่ต้องหวังว่าจะได้คืน หรือจะได้คืนในส่วนที่ค่อนข้างน้อย ระวังทะเลาะกับคนใกล้ชิดเรื่องเงินด้วย หลายๆ อย่างจะไม่เป็นไปตามคำพูด ทำให้คุณค่อนข้างเครียดกับการเงินในเดือนนี้

ความรัก ความรักคนโสด ต้องระวังว่าจะเจอคนที่มีเจ้าของ หรือเจอคนที่แม่หวง ทำให้เราเข้าหาเขายากกว่าที่เป็นอยู่ไปอีก ส่วนคนที่มีคู่นั้นคุณและคนรักต่างมีความกดดันทั้งคู่ หากอยู่ไกลกันจะทำให้ไม่ทะเลาะกัน

สุขภาพ ระวังเรื่องความเครียด นอนไม่หลับ

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน คุณอาจได้รับโอกาสอะไรใหม่ๆ เข้ามาในช่วงนี้ แต่สิ่งๆ นั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ หรือเป็นงานที่ยุ่งยาก ต้องทำระบบ เอกสาร งานเบื้องหลังค่อนข้างเยอะ แต่แนะนำว่าคุณควรรับโอกาสที่เข้ามาในเดือนนี้ เพราะนั่นจะเป็นโอกาสให้คุณได้ทำเงินไปได้อีกนาน

การเงิน ส่วนเรื่องของการเงินนั้นคุณยังคงต้องหมุนอยู่ จะมีรายจ่ายเข้ามาเยอะแบบหลีกเลี่ยงไม่ค่อยจะได้ หรือคุณจะใช้เงินมือเติบอยู่สักหน่อย และที่สำคัญคุณจะขอความช่วยเหลือเรื่องเงินจากใครไม่ค่อยได้ ต้องพึ่งตัวเองซะเป็นส่วนใหญ่

ความรัก ความรักของคนโสดในช่วงเดือนนี้ อาจจะยังไม่สมหวังหรือมีความคิดถึงคนที่แอบชอบ ไม่ค่อยได้เจอกัน ส่วนความรักของคนที่มีคู่นั้น ในเดือนนี้คุณและคู่มีเรื่องเครียดเข้ามา พยายามจะแก้ไขปัญหาด้วยกัน แต่สุดท้ายจะหาทางออกได้

สุขภาพ พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนดึก มีเรื่องให้ต้องคิดเยอะ

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน การงานของชาวเมถุนนั้นยังมีอุปสรรคอยู่ค่อนข้างเยอะ อะไรที่คิดว่าจะทำดันไม่ได้ทำ หรือไปไม่ได้ดีเท่าที่ควร คุณต้องศึกษาอะไรเพิ่มเติมมากขึ้น เพื่อทำให้สิ่งที่จะทำช่วงนี้ไปได้ดี ระวังว่างานจะไม่ค่อยเดินหน้าเท่าที่ควร คุณต้องเติมไฟให้ตัวเองเพิ่มมากขึ้น เพิ่มไอเดียมากๆ ในสถานการณ์แบบนี้

การเงิน คุณยังคงมีรายจ่ายอยู่มาก ต้องระวังเรื่องของหนี้สิน หรือหนี้บัตรเครดิตที่จะทำให้คุณเครียดในช่วงนี้ คุณยังพอหาหมุนได้อยู่แต่ต้องตัดรายจ่ายหลายๆ อย่างออกไปแทน และช่วงที่คุณกำลังจะหมดหนทางจริงๆ จะมีคนเข้ามาช่วยอย่างคาดไม่ถึงด้วย

ความรัก ความรักของคนโสดนั้นอยากให้โสดไปก่อน เพราะหากคุณชอบใครในช่วงนี้จะเป็นการรักข้างเดียวมากกว่า อีกฝ่ายจะเย็นชาไม่ค่อยสนใจคุณสักเท่าไหร่ ส่วนความรักของคนมีคู่ช่วงนี้จะมีความเครียดในเรื่องของการเงิน ให้ระวังอะไรเกี่ยวกับข้อกฎหมาย เข้ามาทำให้คู่ของคุณเครียด

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุเล็กน้อย หรือไปเดินชนอะไร

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน การงานของคุณต้องพยายามทำอะไรให้ถูกใจผู้ใหญ่ หรือต้องพยายามมีผลงานให้มากขึ้นในช่วงนี้ ผู้ใหญ่หรือคนรอบข้างจะจับตามองงานของคุณมากขึ้น และในช่วงเดือนนี้ต้องระวังว่าคุณอาจได้ทำอะไรที่ไม่อยากทำ หรือต้องฝืนใจทำอยู่สักหน่อย แบบยอมเสียไม่ได้

การเงิน รายจ่ายของคุณนั้นค่อนข้างเยอะ แต่ก็เป็นรายจ่ายที่ตายตัว และที่สำคัญเดือนนี้คุณต้องวางแผนใช้เงินให้น้อยลงหน่อย เพราะไม่อย่างนั้นอาจได้กุมขมับในช่วงปลายเดือนได้

ความรัก ความรักของคนโสด คุณอาจจะกำลังคิดถึงอะไรเก่าๆ ที่ยังไม่สามารถเดินหน้าออกมาได้ ทำให้คุณยังไม่เจอใครที่เข้าตาสักที ส่วนความรักของคนมีคู่ในช่วงเดือนนี้ ให้ระวังปัญหาภายในครอบครัว หรือมีปัญหาที่แก้ไม่ได้มาปะทุขึ้นใหม่ ทำให้ทั้งคุณและคนรักเหนื่อยใจ 

สุขภาพ ระวังเรื่องปวดหลัง หรือภูมิแพ้อากาศ

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ได้ย้ายที่ทำงานหรือต้องออกจากงานได้ หรืออีกกรณีหนึ่งคุณอาจตกอยู่ในสภาวะถูกตามงาน ตามให้ทำอะไรบางอย่าง ช่วงเดือนนี้อาจได้แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าเยอะ มีเรื่องให้แก้ไขหรือผิดพลาดเข้ามาอยู่ตลอด ฉะนั้นเดือนนี้คุณต้องมีสติและมีความรอบคอบมากขึ้น

การเงิน คุณจะใช้เงินเยอะในเดือนนี้ ต้องระวังเรื่องการถูกถามทวงหนี้จากเจ้าหนี้ได้ ระวังหมุนเงินไม่ทันหรือต้องนำเงินเก็บมาใช้ก่อน หรืออาจมีเกณฑ์ได้เงินจากสิ่งของที่เสียพัง เช่น การเคลมประกันอะไรบางอย่าง

ความรัก ความรักสำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณจะยังไม่เดินหน้าไปไหน บางคนอาจโสดต่อไปแบบโสดสนิท บางคนอาจยังจมอยู่กับความรักเก่าไม่เดินออกมา ส่วนความรักของคนมีคู่ เดือนนี้คุณและคู่อาจอยู่ห่างไกลกัน ต้องระวังเรื่องของระยะทางทำให้ความสัมพันธ์ห่างเหิน

สุขภาพ ระวังป่วยกะทันหัน

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน คุณยังคงต้องระวังภาระหนักในเรื่องงาน ต้องใช้ความคิดเยอะว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี รวมไปถึงความรับผิดชอบที่มากขึ้นด้วย ในเดือนนี้คุณจะยุ่งมากเป็นพิเศษเพราะจะมีเรื่องมาให้คุณจัดการแบบรายวัน 

การเงิน หากคุณต้องรับภาระในครอบครัวอยู่ทั้งหมด ต้องจัดสรรปันส่วนในเรื่องของเงินให้ดี เพราะเดือนนี้จะต้องหมุนหนักหน่อย แต่ยังพอจะรอดได้อยู่ หากคุณมีหนี้หรือจะกู้ทำอะไรเกี่ยวกับธนาคารขอให้รีบทำเพราะในเดือนนี้มีเกณฑ์ได้อนุมัติ

ความรัก ความรักคนโสดนั้นคุณอาจได้เจอกับคนที่ยังไม่คิดจริงจัง รวมไปถึงในเดือนนี้คุณจะมีเสน่ห์มากขึ้น เพราะจะมีคนเข้าหาคุณถึง 2 คน ส่วนคนมีคู่ในช่วงเดือนนี้ต้องระวังอีกฝ่ายมีอีกคนเข้ามา แต่ยังไม่ต้องกังวลไปเพราะเข้ามาแป๊บๆ เดี๋ยวก็ไป

สุขภาพ ให้ระวังโรคที่แพร่กระจายได้ ผู้หญิงให้ระวังเกี่ยวกับมดลูก ประจำเดือน

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน คุณจะพบกับเรื่องคิดมาก มีเรื่องน่ากังวลใจเกิดขึ้นในช่วงเดือนนี้ ให้ระวังการถูกจับตามองจากผู้ใหญ่หรือหัวหน้า ภาระหน้าที่ทั้งหลายอาจเทมาที่คุณ โดยที่คุณจะหาทางออกไม่ได้ ในเดือนนี้ต้องอาศัยความใจเย็นและสติเพื่อให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้

การเงิน คุณมีสิ่งที่ต้องการหรืออยากได้เต็มไปหมด ในเดือนนี้อาจจะต้องตัดกิเลสบางอย่างออกไป เพราะในช่วงกลางเดือนคุณจะมีเรื่องเงินเข้ามาให้หนักใจ ในช่วงนั้นคุณอาจต้องนำเงินเก็บออกมาใช้เพื่อประทังชีวิต

ความรัก สำหรับคนโสดในเดือนนี้คุณอาจได้เจอคนที่มีเสน่ห์ หรือรู้จักกันทางไกล มาจากโลกออนไลน์ได้ แต่จะเป็นการคุยทำความรู้จักกันไปเรื่อยๆ ก่อน ส่วนคนที่มีคู่ช่วงนี้อาจมีการเบื่อหน้ากัน หรืออาจมีเรื่องอึดอัดใจทำให้ความรักอยู่ในช่วงที่ไม่ดีนัก

สุขภาพระวัง เรื่องคิดมาก ความกดดัน

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน ในเดือนนี้คุณอาจเจอความเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องที่อยู่อาศัย อยู่ๆ เดือนนี้งานคุณอาจดีขึ้นเกินคาดหากได้มีการปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่าง งานที่ทำกับหุ้นส่วนหรือมีบริวารช่วยจะไปได้ดีแบบฉุดไม่อยู่

การเงิน ได้ไว หมดไวเช่นกัน คุณจะหาเงินได้คล่องมากขึ้น มีคนมาติดต่อหรือจ่ายเงินคุณได้เรื่อยๆ ในช่วงนี้ แต่ในขณะเดียวกันต้องนำเงินที่ได้มาใช้จ่ายในทันที ซึ่งจะหมดไปกับครอบครัว บ้าน หรือบริวารนั่นแหละ

ความรัก ความรักสำหรับคนโสดในเดือนนี้อาจมีคนเข้ามาสนใจ มาคุยด้วย แต่ความสัมพันธ์อาจไม่ได้พัฒนาขึ้นมากนักเป็นการดูๆ กันไปก่อน ส่วนคนมีคู่ในเดือนนี้อาจต้องคุยกันทางแชทเป็นส่วนใหญ่ ต่างคนต่างห่างไกลกันและไม่ค่อยมีเวลาให้กัน

สุขภาพ ระวังพักผ่อนไม่เพียงพอจนล้มหมอนนอนเสื่อ

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน ในเดือนนี้ชาวธนูจะค่อนข้างยุ่ง ใครที่กำลังหางานอยู่ลองหางานทางไกล หรือต้องเดินทางไกลหน่อยจะมีเกณฑ์ได้งาน เดือนนี้คุณอาจจะต้องใช้วาทศิลป์ทางคำพูด หรือการติดต่อสื่อสารออกไปถึงจะได้ในสิ่งที่ต้องการ หรืออาจมีนายทุนมาสนใจโปรเจ็กต์งานที่คุณกำลังคิดอยู่ในเดือนนี้ด้วย

การเงิน แน่นอนว่าคุณหาเงินเข้ามาได้เรื่อยๆ แต่ขอให้วางแผนก่อนใช้สักนิด เพราะคุณอาจมีเงินเก็บได้อีกยาวๆ และในเดือนนี้คุณอาจได้ลาภแบบฟลุ๊กๆ เพราะมีเกณฑ์ได้เงินจากความเสน่หาจากผู้ชายที่อายุมากกว่าได้ 

ความรัก ความรักของคนโสด ในเดือนนี้อาจมีคนที่อายุมากกว่า สายเปย์เข้ามาในชีวิต แต่ลองดูให้ดีเพราะเขาอาจเข้ามาแล้วก็ไป ส่วนคนมีคู่ในเดือนนี้ต่างคนต่างรับผิดชอบในเรื่องของตัวเอง คนรักจะช่วยให้กำลังใจกันจนผ่านช่วงยากลำบากไปได้

สุขภาพ สุขภาพต้องระวังเรื่องปวดหลัง คอ บ่า ไหล่

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน ในเดือนนี้ชาวมังกรมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงเรื่องการงาน หรือต้องย้ายสถานที่ในการทำงาน คุณจะต้องมีสติในการแก้ไขปัญหาในการทำงานมากขึ้น เพราะในเดือนนี้จะมีแต่เรื่องกดดันเข้ามา เจ้านายหรือผู้ใหญ่จะตั้งคำถามกับการทำงานของคุณมากขึ้น หรือคุณต้องเร่งทำผลงานในช่วงนี้

การเงิน การเงินของคุณอยู่ในช่วงที่ต้องหมุน เพราะในเดือนนี้อาจมีคนมาขอความช่วยเหลือเรื่องการเงินจากคุณ ซึ่งคุณจะไม่สามารถปฏิเสธได้ต้องจำใจช่วยเหลือไปก่อน หากใครที่ได้เงินจากหลายทาง อาจต้องตามเงินหรือทวงเงินในเดือนนี้ด้วย

ความรัก ความรักของคนโสดนั้นคุณอาจเจอคนที่คุย 2 คนพร้อมกันเข้ามา คนที่เข้าหาคุณนั้นจะไม่ได้คุยกับคุณแค่คนเดียว หากใครที่โสดสนิทแบบไม่มีใครในช่วงนี้ควรโสด เพราะจะสบายใจมากกว่า ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คู่ของคุณอาจมีปัญหาเข้ามา ซึ่งอาจเป็นปัญหาจุกจิก ถ้าหากไม่แก้ไขโดยเร็วอาจเกิดเป็นเรื่องใหญ่ได้

สุขภาพ ระวังการเข้าโรงพยาบาล มีปัญหาเรื่องซึมเศร้า

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน งานของคุณต้องใช้ความพยายามมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว อะไรที่เคยง่ายจะกลายเป็นยากขึ้น อาจมีคนคาดหวังกับผลงานของคุณโดยที่คุณไม่รู้ตัว ในขณะเดียวกันคุณต้องรับหน้าที่มากมายและทำให้มันไปได้ดีในเดือนนี้ ขอแนะนำว่าก่อนทำอะไรขอให้มีสติเสมอ อย่าใช้อารมณ์แล้วทุกอย่างจะออกมาดี

การเงิน การเงินของชาวกุมภ์จะมีรายจ่ายเยอะ แล้วจะได้จ่ายแบบไม่ทันตั้งตัวด้วย ในเดือนนี้เสี่ยงในการเป็นหนี้สินมากขึ้น ถ้าเป็นไปได้อย่าพยายามเป็นหนี้ใคร เพราะคุณจะปลดหนี้ออกยาก 

ความรัก ความรักของคนโสดนั้นอาจมีคนในใจอยู่แล้ว หรือมีคนในสเป็กแต่ก็ยังไม่สามารถเข้าหาหรือไปสานสัมพันธ์ได้ ส่วนคนมีคู่ในเดือนนี้คุณและแฟนต้องพยายามสื่อสารกันให้มากหน่อย เพราะอาจต้องไกลกันทำให้สื่อสารไม่รู้เรื่องและมีอีกฝ่ายที่งอนจนต้องตามง้อบ่อยๆ

สุขภาพ ระวังเรื่องความเครียด โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องเงิน

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน ในช่วงเดือนนี้เรื่องของการงานอาจไม่เป็นไปตามที่ตั้งใจ หรืออาจช้า ไม่ค่อยเดินหน้าตามกำหนด มีเรื่องที่ต้องแก้ไขไม่เว้นแต่ละวัน ที่สำคัญคุณอาจได้มีโอกาสในการทำงานใหม่ หรือได้รับตำแหน่ง หน้าที่อะไรใหม่ในช่วงเดือนนี้ด้วย

การเงิน การเงินของคุณยังคงไปได้อยู่ อาจมีรายจ่ายที่ไม่ได้ตั้งใจเข้ามาและคุณจะใช้จ่ายไปกับเรื่องความเป็นอยู่ค่อนข้างเยอะ คุณอาจได้โชคลาภจากของเก่าหรือที่ดิน หากจะเสี่ยงโชคลองซื้อสลากกับผู้หญิงผิวขาว รูปร่างท้วม เพราะเขาจะนำโชคมาให้คุณ 

ความรัก ความรักของคนโสดในเดือนนี้ อาจมีคนอายุมากกว่าเข้ามา เขาอาจเป็นคนใจใหญ่ ดูภูมิฐาน แต่อาจเป็นคนที่เจ้าชู้อยู่สักหน่อย ส่วนคนมีคู่แล้ว ในเดือนนี้คนรักจะตามใจคุณมากเป็นพิเศษ และคุณอาจเนื้อหอมมีคนเข้ามาสนใจอีกด้วย

สุขภาพ สุขภาพในเดือนนี้ต้องระวังน้ำหนัก หรือความดันขึ้น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook