ผ่าดวง 12 ราศีเดือนพฤษภาคม 2562 โดย อ.นํา เสขบุคคล

ผ่าดวง 12 ราศีเดือนพฤษภาคม 2562 โดย อ.นํา เสขบุคคล

ผ่าดวง 12 ราศีเดือนพฤษภาคม 2562 โดย อ.นํา เสขบุคคล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงเดือนพฤษภาคมปี 2562 โดย อ.นํา เสขบุคคล ผู้เชี่ยวชาญในการพยากรณ์โหราศาสตร์แบบจันทรคติโบราณ เช็กดวงชะตาของท่านในเดือนนี้จะดีหรือร้ายอย่างไร ทั้งเรื่อง การงาน การเงิน ความรัก และ สุขภาพ ราศีใดจะรุ่ง ราศีใดจะร่วง ไปเช็กกันค่ะ 

ราศีเมษ (14 เม.ย. - 14 พ.ค.)

จะมีเรื่องเสียเงินทอง ระวังจะเกิดหนี้สิน การหักหลังระหว่างคู่สัญญาหรือหุ้นส่วน การลงทุนมีเรื่องที่มีรายได้หรือกำไรมากและมีรายจ่ายมากด้วยเช่นกัน จะเกิดความใจร้อน ระวังเรื่องการมีปากเสียงกับคนในครอบครัว ผู้ใหญ่ที่ทำงานด้วย

ความรัก ควรระวังเรื่องความขัดแย้ง ไม่เข้าใจกัน ทะเลาะกับแฟน จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาทำให้ความรักมีปัญหา คนโสดมีโอกาสเจอคนที่เจ้าชู้  เดือนนี้ภาพรวมถือว่ายังไม่ดี ให้ระวังเรื่องของอารมณ์เป็นหลัก

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง คือ ระวังความเสียหายจากคำพูด การผิดพลาดจากการวางแผน ทำบุญเติมน้ำมันตะเกียงหรือถวายเทียน ปิดทองพระ ถวายสังฆทานอาหารสด เพื่อช่วยให้ชีวิตมีความสว่าง มีหนทางแก้ไขปัญหาที่ดี มีความอุดมสมบูรณ์ 

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

ต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ จะเกิดความเสียหายเดือดร้อนเพราะคำพูด ความใจร้อนเป็นเหตุแห่งการเสียหายต่างๆ คุณจะใจร้อนเป็นพิเศษแบบไม่มีเหตุผล ให้ระวังปัญหาที่เกิดจากญาติพี่น้องนำความเสื่อมเสีย เสียหายมาให้

การเงิน จะมีปัญหา ใช้จ่ายมาก เกิดหนี้สิน หรือมีความขัดข้องเกี่ยวกับการเงิน

ความรัก ยังคงต้องระวังเรื่องของอารมณ์ความหงุดหงิด ใจร้อน เป็นคนเจ้าโทสะ ระวังเรื่องของความมานะ เย่อหยิ่ง ถือดี จะเป็นเหตุให้เกิดความไม่ลงรอยกัน

การงาน ระวังเรื่องของคำพูด จะมีปัญหากับคนในที่ทำงานเดียวกัน อีกทั้งยังมีเรื่องของอารมณ์ที่ไม่ดีเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย ในที่ทำงานเดียวกันอีกด้วย ช่วงนี้ต้องระวังปัญหาเก่าๆ มันจะกลับมาทำให้ปวดหัว เช่น คนรักเก่ากลับมาพร้อมปัญหาความอึดอัดใจ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง คือ อย่าใจร้อน ระวังคำพูด และความมานะทิฐิ ถือดี ทำบุญด้วยอาหาร น้ำดื่ม ของหวาน และให้ระวังคำพูด เพราะจะเสียหาย เกี่ยวกับวาจาตรงไปตรงมา ขวานผ่าซาก ทำบุญเกี่ยวกับหนังสือเรียน อุปกรณ์การเรียน ถวายพระเณรหรือเด็กผู้ยากไร้ บุญจะช่วยให้ชีวิตไม่ถูกกล่าวร้ายให้โทษ ไม่เสียหายเพราะสุขภาพ มีความแข็งแรง มีปัญญาในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ 

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

จะมีโชคลาภ ได้เงินหรือถูกรางวัล จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานต่างๆ ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ได้รับการยกย่องชมเชย

การเงิน การค้าขาย การลงทุน จะมีผลประโยชน์งอกเงย มีรายได้ดี

การงาน จะประสบความสำเร็จที่ดี จะมีความก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง

ความรัก ให้ระวังเรื่องของอารมณ์จะเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้ง เพราะความมั่นใจในตนเองเกินไป คนโสด ระวังจะเจอคนที่ไม่จริงใจ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง คือ ลดความเย่อหยิ่งถือดี ทำบุญกับพระหรือผู้ที่กำลังเจ็บป่วย ผลบุญจะได้ช่วยให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ทำอะไรไม่ติดขัด

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 17 ส.ค.)

จะประสบความสำเร็จเกี่ยวกับกิจการงานต่างๆ แต่ต้องระวังเรื่องของความผิดพลาด การหลงลืมสติ ให้ระวังคำพูดเพราะจะทำให้ผิดใจกับเจ้านาย และสุขุม รอบคอบ อย่าใจร้อน

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดี มีคนช่วยเหลืออุปการะส่งเสริม ทำให้กิจการ งานต่างๆ เจริญก้าวหน้า

ความรัก ระวังจะเกิดความขัดแย้ง และทะเลาะกันเพราะเหตุผลไม่ลงตัว หรือว่าความดื้อ ความเชื่อมั่นในตนเองมากเกินไป

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง คือ มีสติ ทำงานให้รอบคอบ อย่าพูดมาก ไปสักการะเทพเจ้าหรือศาลเจ้าจีน เจ้าพ่อกวนอูหรือเจ้าแม่กวนอิม ไหว้พระราหู แล้วสิ่งที่ติดขัดจะได้ราบรื่น คล่องตัว 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ได้เดินทางไกลไปต่างประเทศ มีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต มีความราบรื่น สำเร็จสมหวัง มีความก้าวหน้า ผู้ใหญ่เกื้อกูลช่วยเหลือ ส่วนเรื่องการเงิน จะมีข่าวดี มีโชค

ความรัก มีความสำเร็จสมหวัง ปัญหาที่เคยมีก็จะหมดไป มีความเข้าอกเข้าใจและรักกันมากขึ้น คนโสด จะได้พบรักจากการเดินทางไกล

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง คือ อย่าใจร้อน อย่าทำอะไรรวดเร็วว่องไวเกินไป จะทำให้ขาดการไตร่ตรองหรือวางแผน ควรไปสักการะหรือขอพรจากพระประธานปางสมาธิในโบสถ์ สวดมนต์นั่งสมาธิ แล้วความโชคดี ความร่ำรวยจะเข้ามาหาคุณ 

ราศีกันย์  (18 ก.ย. - 17 ต.ค.)

ยังมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ความเจ็บป่วย เกิดปัญหาที่เกี่ยวกับคำพูดวาจา หากทำธุรกรรมการเงินให้ระวังจะถูกหลอกเพราะการเชื่อคนง่าย

การเงิน ต้องระวังและละเอียดรอบคอบ แต่มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการติดต่อค้าขาย

ความรัก เป็นไปในทิศทางที่ดี ถึงจะเคยมีปัญหากันก็กลับมารักกัน ดีกันเหมือนเดิม

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง คือ ให้ระวังเรื่องของคำพูดและความใจร้อนหงุดหงิด ควรไปสักการะพระแก้วมรกต หรือเทพเจ้าผู้หญิง เพื่อขอพรให้มีทรัพย์ มีโชค 

ราศีตุลย์ (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

จะเกิดปัญหา มีเรื่องหนี้สิน การใช้จ่ายเงินมากหรือสิ้นเปลือง ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องราวคดีความหรือความเสียหาย มีศัตรูคู่แข่ง การงานต้องระวังด้วยเช่นกัน จะมีคู่แข่งขันหรือคนที่เข้ามาทำให้เกิดความเสียหายหรือเดือดร้อน

ความรัก ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี คนรักยังช่วยเหลือส่งเสริม คนที่โสดมีโอกาสจะได้คู่หรือคนถูกใจ มีเพศตรงข้ามเข้ามาช่วยเหลือเกื้อกูล

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง คือ ระวังเรื่องของการใช้จ่าย ต้องประหยัดมัธยัสถ์ ไม่ฟุ่มเฟือย ทำบุญใส่บาตร ปิดทองพระ ถวายน้ำดื่ม สวดมนต์แผ่เมตตา หรือทำบุญกับเทพเจ้าผู้หญิง จะช่วยให้มีเมตตามหานิยม เป็นที่รักใคร่เมตตาของบุคคลต่างๆ จะได้ไม่เกิดปัญหาเรื่องศัตรูคู่แข่ง 

ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 16 ธ.ค.)

มีปัญหาปวดหัวมากมายทั้งเรื่องของกิจการงานต่างๆ ปัญหาปากเสียง ปัญหาจากเพศตรงข้าม การค้าขาย การลงทุนต้องระวังการขาดทุน

การเงิน จะไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ในช่วงเดือนนี้ถือว่าเป็นช่วงที่ดวงไม่ดี ต้องพยายามไหว้พระ สวดมนต์ ถือศีล นั่งสมาธิภาวนา แล้วสิ่งที่ร้ายจะกลายเป็นดี รวมถึงให้ระวังปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากการหลงผิด

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง คือ พยายามอย่าใจร้อน พยายามใช้ปัญญาแก้ไขเหตุที่เกิดขึ้น บริจาคโลหิต ทำบุญโลงศพ ไถ่ชีวิตสัตว์ แล้วสิ่งที่ร้ายจะกลายเป็นดี พ้นจากความเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ 

ราศีธนู (17 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

จะมีสิ่งที่ดีๆ เกิดขึ้นในชีวิต โครงการใหม่ งานใหม่ การค้า การลงทุนใหม่ๆ จะส่งผลที่ดี ทำให้การเงินของชาวราศีธนูมีความคล่องตัวมากขึ้น มีเงินสะพัด ถึงแม้จะมีรายจ่ายมากก็ตาม ก็สามารถทำให้เกิดก้อนเงินได้ ให้ระวังเรื่องเกี่ยวกับเอกสารสัญญา วางแผนให้รอบคอบแล้วคุณจะประสบความสำเร็จเรื่องของการเงิน

การงาน มีเกณฑ์ที่จะได้เดินทางไกลไปต่างประเทศ ได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ เจ้านาย ให้เติบโตในหน้าที่การงาน

ความรักของชาวราศีธนูตลอดทั้ง 2 ปี อยู่ในเกณฑ์ที่ต้องระวังเกี่ยวกับอารมณ์ความหงุดหงิดใจร้อน และตัดสินปัญหาต่างๆ ไปในทางที่ผิด คนโสด ต้องใช้ความสุขุมเยือกเย็น อาจจะได้คู่ ที่เป็นพ่อหม้ายแม่หม้ายหรือผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง คือ ใคร่ครวญด้วยปัญญา ไตร่ตรองวางแผนให้มาก เพื่อป้องกันความผิดพลาด ควรไปสักการบูชากษัตริย์นักรบ หรือเทพเจ้าแห่งนักรบ เช่น พระเจ้าตากสินมหาราช เจ้าพ่อกวนอู เจ้าพ่อเห้งเจีย เพื่อขอพรให้พ้นจากคนอิจฉาริษยาและชนะอุปสรรคทั้งปวง 

 

ราศีมังกร (15 ม.ค. - 12 ก.พ.)

ให้ระวังเรื่องของสุขภาพ ถ้าตนเองไม่เจ็บป่วยก็จะมีญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย ต้องพยายามเข้าวัดทำบุญบ่อยๆ สิ่งที่ร้ายจะกลายเป็นดี ตลอดจนระวังเกี่ยวกับเพื่อนฝูง สังคม จะทำให้เสียหาย เสียความรู้สึก

การงาน ยังคงสำเร็จไปได้ด้วยดี จะมีคนสนับสนุนช่วยเหลือ การเงิน ต้องใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก ควรพิจารณาวางแผนให้รอบคอบ มิเช่นนั้นจะเป็นหนี้สิน

ความรัก ให้ระวังการพบคนที่นำปัญหาเข้ามาทำให้ครอบครัว คนรักเกิดความผิดใจกันได้ คนโสดระวังจะเจอคนเจ้าชู้ ควรใช้เวลานานในการคบหากัน

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง คือ ประหยัด อย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ระวังอารมณ์และความใจร้อน ควรไปสักการบูชาหลวงพ่อโสธร พระพุทธชินราช หรือพระพรหม เพื่อขอพรให้พ้นจากสิ่งไม่ดีทั้งหลาย ถวายพระพุทธรูป หรือสร้างพระ หล่อพระ ถวายไม้กวาด น้ำยาล้างห้องน้ำ ปลูกต้นไม้ที่วัด ผลบุญจะช่วยให้พ้นจากความเศร้าหมองและมลทินต่าง ๆ ทำให้ชีวิตมีความราบรื่น ทำสิ่งใดก็สำเร็จสมปรารถนา 

 

ราศีกุมภ์  (13 ก.พ. - 14 มี.ค.)

จะประสบความสำเร็จเกี่ยวกับหน้าที่การงาน การเงิน และความรัก จะมีเหตุต้องระวังเรื่องของอารมณ์ ความใจร้อนและความเป็นคนเจ้าโทสะ การงานประสบความสำเร็จที่ดี การค้าการขาย การติดต่อต่างๆ หน้าที่การงานต่างๆ เจริญรุ่งเรืองหรือยังคล่องตัวอยู่  การเงิน คุณจะมีโชคหรือทำกิจการได้รับผลกำไรหรือผลตอบแทนสูง

ความรัก อยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ให้ระวังเรื่องของคำพูด อย่าพูดตรงเกินไปหรือแรงเกินไป ส่วนคนที่โสดจะได้คู่ที่มีความคิดความอ่านเป็นผู้ใหญ่ หรือเพื่อนแนะนำให้

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง คือ อย่าใจร้อน ระวังคำพูดและอารมณ์จะหงุดหงิดง่าย ควรหมั่นสักการะพระแก้วมรกต ศาลหลักเมือง พระปางนาคปรก เพื่อขอพรให้อุปสรรคต่างๆ หมดสิ้นไป ให้กิจการงานธุรกิจราบรื่นคล่องตัว 

 

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

จะประสบความสำเร็จ มีงาน มีเงิน มีโชคดี ทำกิจการสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จที่ดี มีภาวะแห่งความสำเร็จ แต่ให้ระวังเรื่องของเพื่อนฝูง สังคม อาจจะมีปัญหาเกิดความขัดแย้งกันได้ แต่สามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ให้ระวังเกี่ยวกับญาติพี่น้องด้วย เพราะจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ หรือทำให้เกิดความเสื่อมเสีย ระวังจะถูกหลอกให้หมดเปลือง การเงิน จะโชคดี มีโอกาสที่จะได้โชคแบบฟลุคๆ หรือสามารถหาเงินได้ตามที่ต้องการ การค้าการขาย การลงทุนได้ผลกำไรดี

ความรัก อยู่ในช่วงที่ดี มีทั้งความรักและการเงินสมบูรณ์ จะได้ลาภจากแฟนหรือเพศตรงข้าม คนโสด มีโอกาสที่จะสมหวัง ได้คนดี มีฐานะเข้ามาติดต่อ สนับสนุนอุ้มชู

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวง คือ ให้อดทนและขยัน ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสังคมภายนอกมากเกินไป ทำบุญต่างๆ สวดมนต์ รักษาศีล เจริญสมาธิภาวนา จะช่วยให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง ทั้งหน้าที่ การงาน การเงิน และความรัก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook