ขั้นตอนการไหว้รับดาวพฤหัส โดย โหรรัตนโกสินทร์

ขั้นตอนการไหว้รับดาวพฤหัส โดย โหรรัตนโกสินทร์

ขั้นตอนการไหว้รับดาวพฤหัส โดย โหรรัตนโกสินทร์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พระพฤหัสบดี เป็นเทวดานพเคราะห์ ผู้เป็นครูแห่งเทวดาทั้งหลาย..จะเสด็จเข้าสู่ราศีมังกร ภพกรรมแห่งดวงเมืองและดวงโลก ได้ตำแหน่ง “นิจ” ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02.50 น. หากใครที่ต้องการไหว้เพื่อเสริมดวงให้ตัวเองและคนในครอบครัว สามารถทำตามขั้นตอนนี้กันได้เลย

 

การที่ดาวศุภเคราะห์ที่ดีเลิศ เช่น ดาวพฤหัส(๕) เคยมีตำแหน่งมั่นคงเป็นเกษตรบดี แล้วตกลงมาเป็น “นิจ” ทั้งโลกนี้ จึงมีแต่คนละโมบโลภมาก ฉลาดแกมโกม ทำทุกวิถีทางให้ตนเองได้ผลประโยชน์ เห็นแก่ตัวที่สุด... เมื่อคนดีกลายเป็นคนเลว เทวดาจึงส่งดาวเสาร์(๗) ดาวบาปพระเคราะห์ที่โหดร้ายป่าเถื่อน มาขนาบดาวพฤหัสดวงนี้ไว้ เมื่อใดที่จะเลวทราม จะต้องถูกลงโทษอย่างแสนสาหัส...

ดังนั้น ในรอบ 1 ปีของดาวพฤหัสในครั้งนี้ จึงไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ แก่ผู้คนลัคนามังกร กรกฎ พิจิก และมีน กว่าจะทำการสิ่งใดสำเร็จ เหนื่อยแทบขาดใจปีนี้จึงไม่เน้นที่จะทำพิธีไหว้พระพฤหัสให้ใหญ่โตอลังการ ทำแต่พอเพียง พิธีเล็ก ๆ (ตามตำแหน่งนิจ) คนวาสนาน้อย ขืนไปใส่นาฬิกายุโรปหรูหรา เดี๋ยวโดนข้อหารวยผิดปกติ...

 

ผู้ที่มีใจนับถือพระพฤหัสจริง ๆ เคารพบูชาครูบาอาจารย์ เป็นคนมีศีลทานบารมี

1. สามารถสวดมนต์..บทรัตนสูตร เป็นพระสูตรที่พระพุทธองค์ทรงสอนแก่พระอานนท์ เพื่อใช้ขจัดปัดเป่าภัยพิบัติร้ายแรง โรคระบาด อันตรายจากภูตผีปีศาจ ความอดอยากล้มตาย ด้วยอานุภาพแห่งพระรัตนสูตรนี้ ภัยพิบัติร้ายแรงได้ระงับลงอย่างฉับพลัน.. ปัจจุบันนิยมสวดรัตนสูตรทุกครั้งที่มีการทำน้ำพระพุทธมนต์

“สายพุทธ” ที่บ้าน.. หน้าองค์พระพุทธรูปสวดบทรัตนสูตร ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02.50 น. 

คำอธิษฐานหลังจากสวดมนต์ไหว้พระเสร็จแล้ว

“ข้าพเจ้า..........(ชื่อ-นามสกุล)......... ด้วยบุญกุศลที่ข้าพเจ้าตั้งใจบำเพ็ญในครั้งนี้ขอให้ข้าพเจ้า รู้จักแต่คำว่ามี คำว่าไม่มีอย่าได้เกิดขึ้นแก่ข้าพเจ้า...ขอให้ข้าพเจ้า รู้จักแต่คำว่าสำเร็จ คำว่าไม่สำเร็จอย่าได้เกิดขึ้นแก่ข้าพเจ้าขอให้ข้าพเจ้า มีกำลังใจ สามารถเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาขอให้ข้าพเจ้า เป็นผู้มีความบริสุทธิ์ ทั้งกาย วาจา และใจ ให้ได้สร้างความดีตลอดชีวิตขอให้ข้าพเจ้า .... (อธิษฐานขอพรเทวดา ตามความต้องการ).........ขอความปรารถนาทุกประการ จงบังเกิดแก่ข้าพเจ้า ณ บัดนี้เป็นต้นไป เทอญ

 

2.“แฟนพันธุ์แท้ สายมูฯ” เพื่อความสบายใจที่จะได้ทำพิธีไหว้พระพฤหัส ขอให้ได้ใกล้ชิดเทวดาสักนิดก็ยังดี ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02.50 น.

1.ตั้งโต๊ะนอกอาคาร ปูผ้าขาว หันหน้าไปทางทิศใต้ (ราศีมังกร)

2.ผลไม้สีส้ม/เหลือง กี่ชนิดก็ได้ นับให้ได้ 19 ชิ้น เช่น ขนุน 19 ชิ้น, ส้ม, ฟักทอง, ข้าวโพด, กล้วย

3. ทุกลัคนา แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีส้ม (ยกเว้นทุสถานภพ..ลัคนาสิงห์, มิถุน, และกุมภ์ ใส่เสื้อผ้าสีขาวทั้งชุด)

4. เตรียมถาดใส่ดอกไม้สีส้ม เช่นดาวเรือง 19 ดอก, ธูปสีส้ม 19 ก้านและเทียนสีส้ม19 แท่ง, เงินเท่าอายุ บวกด้วยเหรียญบาท 19 เหรียญ

5. ณ. เวลาที่เทพพระพฤหัสบดี เสด็จเข้าสู่ราศีมังกร 02.50 น. จุดธูปเทียนที่เตรียมไว้ และเริ่มสวดบทบูชาเทพพระพฤหัสบดี ด้วยคาถานารายณ์ตวาดป่าหิมพานต์ (พระคาถาอิติปิโสแปดทิศ)

" ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ” สวดตามกำลังเทพพระพฤหัสบดี คือ 19 จบตามด้วยบทสวดบูชาเทพพระพฤหัสบดี

“ อิติปิโส ภะคะวา พระพฤหัสบดีจะมัสมิงจะ พุทธะคุณัง จะ ธัมมะคุณัง จะ สังฆะคุณังสัพพะทุกขัง สัพพะภะยัง สัพพะโรคัง วิวัชชะเยสัพพะลาภัง ภะวันตุเม”

โอม..ข้าจะไหว้พฤหัสบดีมหามุนีเทวา ที่พระองค์ทรงเสด็จมาเสริมดวงชะตาแก่ข้าพระองค์ ขอจงทรงประทาน......... (อธิษฐานตามใจปรารถนา)..................

ขอความปรารถนาทุกประการ จงบังเกิดแก่ข้าพเจ้า ณ บัดนี้เป็นต้นไป เทอญ

หลังเสร็จพิธีไหว้พระพฤหัสบดีแล้ว ผลไม้นำมาล้างน้ำสะอาด กินเองและ/หรือแจกจ่ายบุตรบริวาร, ดอกดาวเรืองให้นำมาฉีกฝอยและโปรยรอบบ้าน (วนขวา), ส่วนเงินให้นำไปทำบุญตามสะดวกขณะทำพิธี เพื่อให้ได้รับพลังสูงสุดจากการประกอบพิธีกรรม ให้คิดดี ทำดี และพูดในสิ่งที่ดีเท่านั้น 

 

3. ใครไม่สะดวกสวดมนต์หรือทำพิธีรับดาวพฤหัสเอง ไม่ต้องกังวลใจ

ค่ำคืนนั้น หลับตานอนให้เป็นสุข ภาวนา"พุทโธ" ทุกลมหายใจเข้าออก... ตื่นเช้ามาใส่บาตรไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัย เท่านี้ก็ได้บุญแล้ว

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook