ผลทำนายดวงสมพงศ์ของชาว ราศีมังกร กับ ราศีกรกฎ โดยอาจารย์ลี่

ผลทำนายดวงสมพงศ์ของชาว ราศีมังกร กับ ราศีกรกฎ โดยอาจารย์ลี่

ผลทำนายดวงสมพงศ์ของชาว ราศีมังกร กับ ราศีกรกฎ โดยอาจารย์ลี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ความรักของชาวมังกรกับชาวกรกฎเป็นการจับคู่ความดื้อรั้นกับความมุ่งมั่นเข้าด้วยกันได้อย่างเหมาะเจาะ ชาวมังกรให้ความสำคัญกับหลักเหตุผลและมองโลกตามความเป็นจริง ส่วนชาวกรกฎมองทุกอย่างตามอารมณ์และความรู้สึกของตัวเอง คุณทั้งคู่มีความเคารพซึ่งกันและกัน โดยชาวมังกรอุทิศตัวให้กับความสัมพันธ์ในขณะที่ชาวกรกฎมีความคงเส้นคงวา แม้คุณสองคนจะมีทั้งภูมิหลังและวิธีการมองโลกที่ต่างกัน แต่ความสัมพันธ์ของคุณก็เป็นไปได้ด้วยดี

ระดับความเป็นคู่แท้

ความสัมพันธ์ของชาวมังกรกับชาวกรกฎนั้นไม่ได้มีแต่ความเคร่งเครียดจริงจังเท่านั้น ชาวกรกฎจะช่วยให้ชาวมังกรผู้คร่ำเคร่งรู้จักผ่อนคลายและเก็บเกี่ยวความสุขที่ได้มาจากการทำงานหนักของตัวเอง ส่วนชาวมังกรจะช่วยพาชาวกรกฎผู้เป็นนักสะสมความทรงจำและข้าวของก้าวไปสู่เป้าหมาย ชาวมังกรจะช่วยชี้ให้ชาวกรกฎเห็นว่าโลกภายนอกยังมีอะไรที่สำคัญและน่าสนใจกว่าการหลบเลียแผลอยู่ในกระดอง ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะไปได้ดีหากทั้งสองฝ่ายมีความรับผิดชอบต่อกันอย่างจริงใจ

ราศีมังกรได้รับอิทธิพลจากดาวเสาร์ ส่วนราศีกรกฎได้รับอิทธิพลจากดวงจันทร์ ดาวเสาร์คือพลังหยางและความเยือกเย็น ดวงจันทร์คือพลังหยินและความอบอุ่น ดวงจันทร์ส่งผลให้ชาวกรกฎชอบดูแลเอาใจใส่ด้วยสัญชาตญาณของความเป็นแม่ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเจ้าอารมณ์ผสมอยู่ด้วย

ส่วนดาวเสาร์คือระบบระเบียบที่จะพาชีวิตไปสู่เป้าหมาย ชาวกรกฎจะแสดงให้ชาวมังกรผู้เคร่งเครียดได้เห็นถึงการใช้ชีวิตอย่างรื่นรมย์ รวมถึงรู้จักชื่นชมกับความสวยงามและความสะดวกสบาย และในทางกลับกัน ชาวมังกรก็จะช่วยให้ชาวกรกฎมีอารมณ์ที่อยู่กับร่องกับรอยมากขึ้น ด้วยการมอบความรู้สึกมั่นคงและอุ่นใจอย่างที่ชาวกรกฎต้องการให้ ชาวมังกรยังสอนให้ชาวกรกฎก้าวไปสู่เป้าหมายได้อย่างมีระบบระเบียบมากขึ้นอีกด้วย

ราศีมังกรเป็นธาตุดิน ส่วนราศีกรกฎเป็นธาตุน้ำ ธาตุดินให้ความสำคัญกับการครอบครอง ส่วนธาตุน้ำให้ความสำคัญกับอารมณ์และสัญชาตญาณ รวมถึงความสวยความงามและบ้าน คู่ชาวมังกรกับชาวกรกฎจะชอบให้ตัวเองถูกแวดล้อมด้วยของสวยงาม อย่างบ้านที่น่าอยู่ งานศิลปะ และรถหรู ความชอบในสิ่งที่เหมือนกันนี้ทำให้ไม่ค่อยเกิดการทะเลาะเบาะแว้งระหว่างคุณทั้งคู่

ทั้งชาวมังกรและชาวกรกฎเป็นคนมีความคิดริเริ่ม กระตือรือร้นและกระฉับกระเฉง คุณสมบัติเหล่านี้ดูเหมือนจะนำไปสู่ความขัดแย้งและการเอาชนะ แต่กลับไม่เป็นอย่างนั้นเพราะชาวกรกฎมักทุ่มเทให้กับความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก และในท้ายที่สุดชาวกรกฎจะเป็นที่พึ่งทางใจให้กับชาวมังกรด้วย ทั้งนี้คุณทั้งคู่จะเข้ากันได้ดีหากต่างคนต่างปล่อยให้อีกฝ่ายแสดงความเข้มแข็งในแบบของตัวเองออกมา

สิ่งที่ดีที่สุดในความสัมพันธ์ระหว่างชาวมังกรกับชาวกรกฎคือการอุทิศตัวและความรับผิดชอบที่ทั้งสองฝ่ายมีให้กัน คุณชอบความสวยงามหรูหราและพร้อมทำงานหนักเพื่อให้ได้สิ่งนั้นมา ความรับผิดชอบและจริยธรรมของคุณทั้งคู่จะทำให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้ราบรื่น 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook