ผลทำนายดวงสมพงศ์ของชาว ราศีพฤษภ กับ ราศีกุมภ์ โดยอาจารย์ลี่

ผลทำนายดวงสมพงศ์ของชาว ราศีพฤษภ กับ ราศีกุมภ์ โดยอาจารย์ลี่

ผลทำนายดวงสมพงศ์ของชาว ราศีพฤษภ กับ ราศีกุมภ์ โดยอาจารย์ลี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อชาวพฤษภกับชาวกุมภ์ตกหลุมรักกัน ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่อาจเคลื่อนย้ายภูเขาได้ทีเดียว (ถ้าจูนกันติด) ชาวพฤษภนั้นเอาการเอางานและมองโลกตามความเป็นจริง ซึ่งตรงข้ามกันอย่างสุดขั้วกับวิธีคิดอันสุดแสนจะไม่เป็นไปตามระเบียบแบบแผนของชาวกุมภ์ ชาวพฤษภไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงในขณะที่ชาวกุมภ์เป็นคนหัวก้าวหน้าที่สุดในบรรดา 12 ราศี เมื่อแตกต่างกันขนาดนี้ สิ่งที่จะทำให้คุณสองคนเข้ากันได้คือคุณต้องมีความสนใจร่วมกัน คุณทั้งคู่เหมาะจะเป็นหุ้นส่วนทำธุรกิจมากกว่าเป็นคู่รัก ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงทีเดียวที่ธุรกิจของคุณจะประสบความสำเร็จ

ระดับความเป็นคู่แท้

ชาวพฤษภและชาวกุมภ์ต่างเป็นคนดื้อดึง คุณทั้งคู่จึงควรหลีกเลี่ยงการโต้แย้งถกเถียง โดยเฉพาะการถกเถียงที่มีสาเหตุมาจากวิธีการแสดงออกที่แตกต่างกันยามประสบปัญหา เมื่อถูกยั่วโมโหชาวพฤษภจะพุ่งเข้าชนเหมือนกระทิงดุ ในขณะที่เมื่อชาวกุมภ์ถูกกดดัน ชาวกุมภ์ก็จะตีตัวออกห่างเพื่อรักษาระยะระหว่างตัวเองกับคู่กรณี ซึ่งพฤติกรรมนี้ทำให้ชาวพฤษภยิ่งเดือด และก็ส่งผลให้ชาวกุมภ์ยิ่งถอยห่างออกไปอีก ชาวกุมภ์ผู้ทันสมัยและมีหัวก้าวหน้ามักรู้สึกว่าความทุ่มเทต่อหน้าที่การงานของชาวพฤษภนั้นช่างน่าเบื่อ ในขณะที่ชาวพฤษภก็รู้สึกว่าความประเปรียวว่องไวของชาวกุมภ์นั้นยากที่จะรับมือ แม้จะต่างกันมากมาย แต่คุณทั้งคู่ก็มีสิ่งเติมเต็มให้กัน ชาวกุมภ์จะรู้สึกอุ่นใจกับการดูแลเอาใจใส่ของชาวพฤษภ ในขณะที่ชาวพฤษภจะรู้สึกว่าการมีชาวกุมภ์อยู่เคียงข้างนั้นทำให้ตัวเองมีชีวิตชีวาขึ้น

ราศีพฤษภได้รับอิทธิพลจากดาวศุกร์ ส่วนราศีกุมภ์ได้รับอิทธิพลจากดาวเสาร์และดาวยูเรนัส ดาวศุกร์คือความอบอุ่นและพลังหยิน ดาวเสาร์คือความเยือกเย็นและพลังหยาง และดาวยูเรนัสคือทุกสิ่งที่แปลกใหม่และไม่เป็นไปตามระเบียบแบบแผน ดาวศุกร์ส่งผลให้ชาวพฤษภชอบความสวยงามและความโรแมนติก ในขณะที่ดาวเสาร์ส่งผลให้ชาวกุมภ์เอาการเอางานและก้าวไปสู่เป้าหมายอย่างมีแบบแผน ส่วนดาวยูเรนัสส่งผลให้ชาวกุมภ์มีหัวก้าวหน้า ชาวพฤษภสามารถแสดงให้ชาวกุมภ์เห็นว่าการใช้ชีวิตนั้นควรอยู่บนพื้นฐานของความสวยงามและความสะดวกสบาย ส่วนชาวกุมภ์ก็สามารถแสดงให้ชาวพฤษภเห็นถึงความรุ่งโรจน์ที่จะเข้ามาหากชาวพฤษภไม่ละความพยายามที่จะก้าวไปสู่สิ่งที่ดีกว่า รวมทั้งสอนวิธีการตีตัวออกห่างจากสิ่งที่ไร้ประโยชน์ด้วย ทั้งสองอย่างนี้เป็นบทเรียนสำคัญของชาวพฤษภเลยทีเดียว

ราศีพฤษภเป็นธาตุดิน ส่วนราศีกุมภ์เป็นธาตุลม ชาวกุมภ์ให้ความสำคัญกับสติปัญญาและการวิ่งตามความฝัน ส่วนชาวพฤษภให้ความสำคัญกับเหตุผลและสิ่งที่จับต้องได้ ในขณะที่ชาวพฤษภตั้งคำถามว่าสิ่งนี้จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายในชีวิตได้อย่างไร ชาวกุมภ์จะถามว่า “แล้วไงล่ะ” คุณทั้งคู่จะมีปัญหาในการทำความเข้าใจซึ่งกันและกันถ้าชาวพฤษภเกาะติดชาวกุมภ์หนึบเป็นปลิงหรือชาวกุมภ์เย็นชาและตีตัวออกห่าง ดังนั้นถ้าทั้งสองฝ่ายรักและเคารพความรู้สึกของกันและกัน ความเข้าใจในตัวอีกฝ่ายก็จะเกิดขึ้นได้

ทั้งชาวพฤษภและชาวกุมภ์ต่างก็ดื้อรั้น เมื่อตัดสินใจอะไรไปแล้วจะไม่ชอบเปลี่ยนความคิด ความเด็ดเดี่ยวนี้รวมไปถึงการใช้ชีวิตด้วย เมื่อคุณทั้งคู่ตกลงปลงใจกับใครแล้วจะไม่มีอะไรมาทำให้คุณเลิกราได้ ทั้งนี้มันก็เป็นเรื่องที่ดีหากความสัมพันธ์ของคุณไปได้สวย แต่หากความสัมพันธ์ของคุณเลวร้าย การไม่ยอมเลิกราจะทำให้ชีวิตของคุณชะงักงัน ไปต่อไม่ได้ ถ้าคุณทั้งคู่ตระหนักว่าการทำงานให้สำเร็จนั้นเข้าท่ากว่าการฟาดฟันกัน งานของคุณก็จะไปได้ดี และเนื่องจากชาวพฤษภเป็นคนมีเหตุผลกว่า จึงมักจะเป็นฝ่ายที่ยอมอ่อนข้อให้ชาวกุมภ์เมื่อเกิดการโต้แย้ง สิ่งที่ดีที่สุดในความสัมพันธ์ระหว่างชาวพฤษภกับชาวกุมภ์คือพลังที่มีอย่างเหลือเฟือในการทำงานเป็นทีม คุณทั้งคู่มีบุคลิกภาพอันทรงพลัง จึงไม่มีใครยอมใคร ไม่มีใครเป็นผู้นำหรือผู้ตาม จัดเป็นความสัมพันธ์ที่มีสีสันไม่เบาทีเดียว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook