DIY สายคูลจับของง่ายๆ มาแต่งบ้านให้สวย

DIY สายคูลจับของง่ายๆ มาแต่งบ้านให้สวย
Forfur

สนับสนุนเนื้อหา

โลกของการแต่งบ้านในปัจจุบันเต็มไปด้วยสไตล์ใหม่ๆ ไม่เคยซ้ำ ดีไซน์ที่เคยฮิตกลายเป็นสไตล์เก่าที่ดูเอาท์ แต่จะทิ้งไปคงน่าเสียดาย เราลองหยิบของใช้ดีไซน์ง่ายๆ ใกล้ๆ ตัวมาตกแต่ง ดัดแปลงเป็นของแต่งบ้านชิ้นใหม่ที่มีสไตล์มากกว่าเดิม

สถานที่: โรงแรมนันทา

ชุบชีวิตกล่องไม้ใบเก่า กล่องไม้ใบเดิมที่คุณเคยใช้สำหรับเก็บของใช้ภายในบ้านอาจกลายเป็นขยะที่ทำให้บ้านรก แต่คุณสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดเท่ที่สร้างความชิคแอนด์คูลให้พื้นที่ในบ้านได้ เพียงแค่นำกล่องไม้ที่ยังมีสภาพดีมาขัด ทาสี และเคลือบเงาใหม่ โดยอาจนำมาจัดวางเป็นโต๊ะกลางภายในห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ทำเป็นโต๊ะวางโคมไฟหัวเตียง หรือวางเสริมเป็นม้านั่งเล่นที่ปลายเตียงภายในห้องนอน ก็สามารถสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้พื้นที่ในบ้านได้โดยไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้เปลืองงบประมาณ 

สถานที่: The yard bangkok

ดัดแปลงงานไม้ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่ หากคุณเบื่อดีไซน์และรูปทรงจากกล่องไม้เดิมๆ แนะนำให้แยกชิ้นส่วนของไม้พาเลทเหล่านั้นออกจากกันเพื่อดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่ ซึ่งนอกจากการสร้างสรรค์เป็นเฟอร์นิเจอร์สวยๆ สำหรับใช้งานภายในบ้านแล้ว คุณยังสามารถนำไม้พาเลทเหล่านั้นมาครีเอทเป็นโต๊ะไม้ หรือม้านั่งไม้สำหรับนั่งเล่นในสวนได้เช่นกัน ก็จะช่วยให้การจัดสวนของคุณดูสวยงาม ผ่อนคลาย และเหมาะกับการพักผ่อนในแต่ละวันมากยิ่งขึ้น

สถานที่: Skog

เติมบิลท์อินให้ห้องครัวด้วยไอเดียสุดเท่ สำหรับใครที่กำลังมองหาตู้บิลท์อินไว้จัดเก็บของใช้ในห้องครัว หรือกำลังคิดจะเนรมิตมุมครัวใหม่ให้มีสไตล์มากยิ่งขึ้น อาจต้องตกใจกับชุดครัวสมัยนี้ที่ราคาแรงไม่แพ้ดีไซน์ที่มีให้เลือกไม่ซ้ำ การใช้วิธี DIY ด้วยการหยิบจับของใช้ใกล้ๆ ตัวที่สามารถหาได้มาเนรมิตเป็นตู้บิลท์อินใหม่ ก็ช่วยทำให้ห้องครัวดูสวยมีสไตล์และประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ซึ่งคุณสามารถเริ่มต้นโดยการนำเหล็กมายึดเป็นโครงสร้างของตู้บิลท์อินในขนาดที่ต้องการ นำแผ่นไม้มาประกอบเป็นรูปทรงกล่อง พร้อมจัดวางในช่องโครงเหล็กที่จัดเตรียมไว้ เพียงเท่านี้คุณก็มีตู้บิลท์อินเท่ๆ ไว้ใช้งานในห้องครัวแล้วค่ะ

สถานที่: gallery กาแฟดริป

เปลี่ยนของใช้อันเก่าเป็นแจกันใบใหม่ การเพิ่มสีสันให้กับพื้นที่ในบ้านที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งก็คือ การตกแต่งบ้านด้วยแจกันดอกไม้สวยๆ แต่หากจะต้องเสียเวลาไปหาซื้อแจกันใบใหม่ก็เปลืองเงินโดยใช่เหตุ ลองหยิบของในบ้านที่ไม่ค่อยได้ใช้งานแล้วมา DIY ให้เป็นแจกันใบสวย เช่น กาน้ำ เหยือกน้ำ หรือแก้วน้ำใบเก่า เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับพื้นที่ภายในบ้านดูสดใสและมีชีวิตชีวาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

สถานที่: The yard bangkok

หมอนใบใหม่จากชุดตัวเก่าเชื่อว่าหลายๆ คนคงมีชุดเสื้อผ้าตัวเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วจำนวนมาก สำหรับบางชุดที่ยังมีเนื้อผ้าสภาพดีอยู่คุณสามารถนำมา DIY เป็นของใช้ชิ้นใหม่เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ภายในบ้านได้ เช่น ดัดแปลงชุดเดิมเป็นหมอนอิง เบาะรองนั่ง ผ้าปูโต๊ะ หรือผ้าม่านเล็กๆ สำหรับปิดตู้เก็บของบริเวณเคาน์เตอร์ครัวก็ได้ค่ะ