ไอเดีย “ห้องน้ำท่อซีเมนต์งบ 10,000 บาท” ห้องน้ำสำหรับบ้านสวนง่าย ๆ หรือร้านค้าเล็ก ๆ

ไอเดีย “ห้องน้ำท่อซีเมนต์งบ 10,000 บาท” ห้องน้ำสำหรับบ้านสวนง่าย ๆ หรือร้านค้าเล็ก ๆ
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ ในบ้าน จะมาแนะนำ ห้องน้ำราคาประหยัด ไอเดียดี ๆ จากคุณ กมล ศรี ซึ่งได้สร้างห้องน้ำง่าย ๆ จากท่อซีเมนต์ด้วยงบราว ๆ 10,000 บาท เท่านั้นเอง เหมาะสำหรับสร้างไว้กับบ้านสวน หรือสร้างไว้หลังร้านค้าต่าง ๆ ได้ดีเลย

โดยลักษณะโดยทั่วไปของห้องน้ำลักษณะนี้ ก็จะเป็นบล๊อกท่อซีเมนต์นำมาต่อเรียงกัน ภายในมีพื้นที่ ๆ สามารถใช้งานได้จริง โดยเจ้าตัวได้ถ่ายทอดข้อมูลการสร้างห้องน้ำไว้ดังนี้…

ห้องน้ำท่อซีเมนต์ งบจบทุกอย่าง 10,000 บาท ค่าช่าง 3,000 ค่าของ 6-7 พัน ตีไป 10,000 บาท ค่าช่างที่ทุกคนบอกว่าโคตรถูก คือเราให้ช่างมารีโนเวททำโฮมคาเฟ่ แล้วคือห้องน้ำเป็นงานสุดท้าย เงินเราก็เริ่มหมด เลยไปหาไอเดียมา เน้นประหยัดงบ

เลยคุยกะช่าง ว่าเนี่ยเอาท่อปูนมาตั้งเลย ง่าย ๆ ช่างบอกน่าจะง่ายคิด 3,000 อะ 2 ห้อง แต่พอมาทำจริง 4 วันจ้า กว่าจะเสร็จ และไม่ง่ายอย่างที่คิด ช่างบอกพลาดท่าแล้ว แต่เขาก็คงหยวน ๆ ช่วย ๆ แถม ๆ แหละ ต้องขอบคุณช่างมาก ๆ

ด้วยงบที่เหลือน้อยนิด เราก็ได้ซื้อแค่เหล็ก ปูน สรรไทแผ่นเรียบ และก็พวกสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ประตูช่างเชื่อมเหล็กและปิดด้วยสันไทแผ่นเรียบ หลังคาเป็นสังกะสีเก่าของที่บ้าน เสาไม้ด้านหน้าเป็นไม้ไผ่ใหญ่จากสวนตัวเอง เรียกว่ายำรวมค่ะ มีอะไรจับใส่เข้าไป

คำถามที่ว่าร้อนอบอ้าวไหม อยากบอกว่าไม่เลยค่ะ เพราะเรามีห้องอากาศระหว่างท่อด้านบนกับหลังคา อีกอย่างสร้างใต้ต้นไม้ใหญ่ร่มไปทั้งวัน ท่อส้วมด้านหลังขี้เกียจขุดลึกเลยใช้วิธีวางท่อแนวยาวแล้วทาบท่อติดกันค่ะ ยังไม่เคยมีผลกระทบเรื่องกลิ่นหรืออะไร

อ่างล้างมือเป็นอ่างเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้ว ก็เอาขาตั้งม้าหินที่ไม่ได้ใช้มาเป็นขาตั้งอ่าง ภายในเราก็ธรรมดามาก ๆ ค่ะ เน้นใช้งานง่าย ๆ สำหรับลูกค้าเพราะเราทำโฮมคาเฟ่เล็ก ๆ ในอำเภอติดชายแดนจังหวัดอุบลราชธานี

นี่ก็นับว่าเป็นไอเดียดี ๆ สำหรับคนที่ต้องการห้องน้ำแบบง่าย ๆ ราคาประหยัด หวังว่าไอเดียและข้อมูลในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะคะ