เปิดบ้านอีกหลังของ "แจ๊ค ธนพล" ตกแต่งเรียบง่าย มีห้องพระอยู่หน้าบ้าน

เปิดบ้านอีกหลังของ "แจ๊ค ธนพล" ตกแต่งเรียบง่าย มีห้องพระอยู่หน้าบ้าน

ช่องอีจ๊ะ Channelอีพีล่าสุด "จ๊ะ -นงผณี มหาดไทย" พาไปเปิดบ้านหวานใจ "แจ๊ค-ธนพล สัมมาพรต" โดยบ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในบ้านหลายๆ หลังของครอบครัวแจ๊ค ธนพล

เริ่มตั้งแต่หน้าบ้านที่มีปี่เซียะ และต้นชวนชม ซึ่งตามความเชื่อแล้วสำหรับต้นชวนชมนั้นหากปลูกไว้ในบ้านจะทำให้คนในบ้านได้รับความนิยมชมชอบ มีเสน่ห์ และมีชื่อเสียงจึงเหมาะมากสำหรับการปลูกที่บ้านของเหล่าศิลปิน 

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจและถือว่าไม่ค่อยเหมือนบ้านใครคือการสร้างห้องพระไว้หน้าบ้าน ดังนั้นไม่ว่าใครจะไปจะมาบ้านแจ๊ค ธนพลหลังนี้จะได้เห็นห้องพระอยู่หน้าบ้านก่อน ซึ่งในห้องพระนั้นถูกออกแบบไว้อย่างเรียบง่าย โดยคุณแม่ของแจ๊คจะเข้ามาสวดมนต์ นั่งสมาธิทุกวัน

สำหรับรอบๆ บ้านที่มีขนาดกว้างขวางถูกออกแบบเป็นสวนตกแต่งร่มรื่น เมื่อเข้าไปในตัวบ้านจะได้เห็นห้องรับแขกก่อน โดยธีมการออกแบบของบ้านหลังนี้จะเน้นความเรียบง่าย การใช้โทนสีขาว สีน้ำตาล วัสดุไม้ ไม่ได้ตกแต่งหวือหวาอะไรมากมาย นอกจากห้องรับแขกแล้วที่บริเวณชั้น 1 ของตัวบ้านก็เป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ห้องครัวฝรั่ง เชื่อมต่อกับครัวไทยด้านนอกและห้องนอนเล็ก รวมไปถึงลานซักล้าง

เมื่อขึ้นไปที่ชั้น 2 ของตัวบ้านจะแบ่งพื้นที่เป็นห้องเก็บเสื้อผ้า ห้องรีดผ้า ห้องนอนคุณพ่อคุณแม่ ห้องนอนแจ๊ค ธนพล รวมทั้งยังมีห้องนอนสำหรับแขก โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ไอเดียการออกแบบตกแต่งจะเป็นของคุณพ่อ คุณแม่แจ๊ค ธนพลเสียเป็นส่วนใหญ่ซึ่งไม่ได้เน้นการตกแต่งอะไรมากมาย เนื่องจากคุณพ่อของแจ๊ค ธนพลชอบความเรียบ โล่งสะอาดตามากกว่า