รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

จากงานบ้านสู่งานช่าง! สองสาวเปลี่ยนพื้นห้องเป็นกระเบื้องยาง ซื้อเอง ปูเอง นักเลงพอ

จากงานบ้านสู่งานช่าง! สองสาวเปลี่ยนพื้นห้องเป็นกระเบื้องยาง ซื้อเอง ปูเอง นักเลงพอ

เดี๋ยวนี้งานช่างหลายๆ อย่าง ผู้หญิงก็ทำได้เอง เพราะมีช่องทางโซเชียลให้ศึกษาหาความรู้ และทำตามมากมาย เช่นเดียวกันกับเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Ratrawee Boonpim ที่ร่วมแรงร่วมใจกับน้องสาวสามีเปลี่ยนพื้นกระเบื้องห้องเดิม เป็นกระเบื้องยาง สวยแจ่ม แบบไม่ง้อช่าง โดยเธอโพสต์เล่าว่า

"วันนี้ขอเข้ามาพูดนิดนึงนะคะเนื่องจากน้องสาวสามีได้มาสิงสถิตอยู่ในกรุ๊ป “งานบ้านที่รัก” แล้วผีแม่บ้านเข้าสิงค่ะ เธอได้ทำการซื้ออุปกรณ์จัดเก็บแล้วเปลี่ยนยกบ้านเลยค่ะ ใครรีวิวอะไรไว้
ตอนนี้ที่บ้านมีหมดแล้วนะคะ 

ล่าสุดหลอกดิฉันไปซื้อกระเบื้องยางกันมา พร้อมกล่าวว่า “เราทำเองได้พี่ ดูยูทูปเอา ไม่น่ายาก”  (ซึ่งก่อนหน้านี้ห้องนอนดิฉันเปลี่ยนแล้ว จ้างช่างมาทำ ดิฉันนั่งดูเขาทำ มันก็ไม่น่ายากจริงๆ แต่ก็ไม่เคยคิดว่าจะทำเองค่ะ 5555) ตอนซื้อของเลยไปหยิบค้อนยางมาเผื่อด้วย เพราะเห็นช่างใช้ แล้วก็คิดไม่ผิดเลย ต้องมีจริงๆ ค่ะ

***หากใครคิดจะเปลี่ยนกระเบื้องยางแบบคลิ๊กล็อค อย่าลืมซื้อค้อนยางมานะคะ ไม่งั้นสู่ขิตเลยนะคะ มันจะไม่เข้าล็อคตอนแรกน้องจะซื้อกระเบื้องยางแบบกาว แบบที่ติดได้เลย แต่เขาแนะนำว่า ไม่ทน อยู่ไม่นาน คุณภาพไม่ค่อยดีแบบคลิ๊กล็อคราคาจะสูงกว่าแบบอื่น แต่ระยะยาวคุ้มและทนกว่าแน่นอน เทกเจอร์สวยกว่าด้วยค่ะแล้วก็ตามภาพเลยนะคะ สองสาวนั่งปูกระเบื้องยางกันตั้งแต่บ่าย 2 จนถึง 2 ทุ่ม ทำเสร็จ หลังยอกไปหมด ค่าจ้างช่างที่เขียมไว้ เก็บไว้กายภาพไม่ก็เรียกหมอนวดนะคะ 55555555 ปล.พื้นเดิมเป็นกระเบื้องนะคะ กระเบื้องแบบที่ฉาบปูน มียาแนวอะค่ะจากงานบ้านสู่งานช่างแล้วนะคะทุกวันนี้"

เห็นแล้วต้องบอกว่าฝีมือไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ใครกำลังคิดจะเปลี่ยนพื้น ปูพื้นด้วยกระเบื้องยางอาจลองทำเองดูได้นะคะ น่าจะสนุกอยู่เหมือนกัน