เปลี่ยนคอนโดเล็กๆ ให้ไม่เล็กอีกต่อไป

เปลี่ยนคอนโดเล็กๆ ให้ไม่เล็กอีกต่อไป
Forfur

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ง่ายนักที่ใครหลายคนจะสามารถเปลี่ยนงานตกแต่งภายในของที่อยู่อาศัยขนาดเล็กให้กลายเป็นเรื่องสนุก โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดที่มีขนาดพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เพียงแค่จัดวางอะไรนิดหน่อยก็ดูคับแคบไปหมด

แต่วันนี้ปัญหาที่คับใจเหล่านั้นจะหมดไป เพราะเรามีไอเดียการตกแต่งที่พร้อมเปลี่ยนคอนโดไซส์เล็กๆ ให้กลายเป็นคอนโดที่อยู่สบายโดยไม่อึดอัดมาฝากกันค่ะ

สถานที่: ELIO Del Rey

สเปซนี้หลากฟังก์ชั่น แค่พื้นที่เดียวก็เอาอยู่ ใช่เพียงฟังก์ชั่นสุดทันสมัยภายใน Smartphone ที่ควรใช้งานได้อย่างหลากหลาย แต่พื้นที่ภายในคอนโดที่มีขนาดค่อนข้างจำกัด ก็ควรมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้สอยที่สามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายเช่นกัน โดยเฉพาะคนที่ชอบทำอะไรหลายๆ อย่างภายในพื้นที่เดียวกัน การจัดวางเฟอร์นิเจอร์หลากฟังก์ชั่นอย่างเช่น เดย์เบดเล็กๆ ที่มาพร้อมลิ้นชักสำหรับจัดเก็บหนังสือด้านล่าง ก็สามารถทำให้พื้นที่เล็กๆ ภายในคอนโดดูสนุกสนานพร้อมสำหรับทุกการใช้งาน 

สถานที่: IDEO Mobi Charan Interchange

เล็กๆ แต่พองาม แม้ข้าวของที่ดูใหญ่โตจะช่วยเพิ่มความหรูหราและโอ่อ่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสิ่งของประเภทนั้นจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เสมอไป โดยเฉพาะพื้นที่อยู่อาศัยขนาดเล็ก อย่างคอนโดที่มีขนาดไม่กว้างมากนัก การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่เกินตัวจึงเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม แต่ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ขนาดกะทัดรัดที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย สามารถเคลื่อนย้ายสะดวก ที่จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานภายในห้องขนาดเล็กได้ดีกว่า 

สถานที่: IDEO Mobi Charan Interchange

มุมสบายๆ ที่ไร้ความอึดอัด บ่อยครั้งเมื่อนำเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยมาจัดวางภายในคอนโด แต่กลับทำให้พื้นที่ใช้สอยดูคับแคบลงไปถนัดตา นั่นอาจเป็นเพราะเครื่องเรือนเหล่านั้นมีขนาดใหญ่เกินไป แถมยังมีดีไซน์ที่ทึบตันเกินไป ดังนั้นการเลือกใช้ประโยชน์จากพื้นที่แนวตั้งน่าจะเป็นตัวช่วยที่เหมาะสม อย่างการเลือกติดตั้งชั้นวางของบนผนังแทนการจัดวางตู้โชว์บานปิดแบบเดิมๆ ก็สามารถช่วยแต่งเติมบรรยากาศของความโปร่งสบายให้ภายในห้องดูน่าอยู่ขึ้นได้ 

สถานที่: IDEO Mobi Charan Interchange

ฉลาดแต่ง แบ่งสเปซ เพราะพื้นที่ภายในคอนโดมีขนาดค่อนข้างจำกัด การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้คุ้มค่าจึงกลายเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ โดยเฉพาะบริเวณผนังห้องเหนือหัวเตียงนอนที่ว่างเปล่า หากจะปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้ทำอะไรก็คงเปล่าประโยชน์ ลองทำเป็นชั้นวางแบบบิลท์อินบนผนังไว้สำหรับวางของจุกจิกแทนการตั้งโต๊ะข้างเตียง ก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง ให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและน่ามองมากยิ่งขึ้น

สถานที่: IDEO Mobi Charan Interchange

กระจกบานสวย สร้างมิติแสงและเงา นอกจากกระจกดีไซน์สวยจะช่วยเติมแต่งความหรูหราและเพิ่มมูลค่าให้กับหน้าตาของที่อยู่อาศัยแล้ว การติดกระจกเงาบานใหญ่ยังเป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาพื้นที่จำกัดภายในคอนโดได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะลูกเล่นแวววาวที่สะท้อนเงาอยู่บนกระจก จะช่วยสร้างมิติและพรางตาให้พื้นที่ภายในคอนโดดูโปร่งและมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมถึงแม้คอนโดขนาดเล็กที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่หากได้รับการจัดแบ่งพื้นที่ด้วยไอเดียที่เหมาะสมและลงตัวแล้ว จากพื้นที่ส่วนตัวที่ดูคับแคบและอึดอัด ก็สามารถกลายเป็นพื้นที่ใช้สอยสุดสร้างสรรค์ที่กว้างขวางขึ้นได้ในทุกมุมมอง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คอนโด