โอลิมปิก 2020

6 วิธีสุดว้าว กำจัดแมลงรบกวน เมื่อทำอาหารนอกบ้าน

6 วิธีสุดว้าว กำจัดแมลงรบกวน เมื่อทำอาหารนอกบ้าน

หากคุณกำลังจะทานอาหารนอกตัวบ้าน ทำปิ้งย่าง ชาบู บาร์บีคิวทานกันเฉพาะในครอบครัว คุณคงอยากรู้วิธีป้องกันแมลงที่น่ารำคาญ ซึ่งชอบมาบินวน รบกวน ตอมอาหาร และสิ่งต่างๆ ที่เตรียมไว้ ซึ่งนี่คือเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยป้องกันแมลงศัตรูพืชได้เป็นอย่างดี เพื่อคุณจะได้มีงานปาร์ตี้ดีๆ ให้กับแขก

1.ใช้หมวกอาบน้ำคลุมอาหาร

แทนที่เราจะซื้อผ้าคลุมอาหารราคาแพงจากร้าน สามารถใช้หมวกคลุมอาบน้ำที่ซื้อมาในราคาไม่แพงแล้วนำมาคลุมอาหาร เพื่อป้องกันแมลงระหว่างเตรียมอาหาร หรือจัดปาร์ตี้

2.กันแมลงวันให้ห่างจากบริเวณทานอาหาร ที่มีน้ำ

วิธีง่ายๆ ที่เรามักจะเห็นกันคือกรอกน้ำใส่ถุงพลาสติกใส แล้วแขวนถุงเหล่านั้นไว้รอบๆ บริเวณที่รับประทานอาหาร หรือใส่เหรียญลงในแก้วน้ำทำให้เกิดแสงสะท้อน ซึ่งทำให้แมลงวันรู้สึกสับสน ซึ่งจะทำให้มัน
หลีกเลี่ยงบริเวณที่วางอาหาร และเครื่องดื่ม

3.ไล่ตัวต่อด้วยถุงสีน้ำตาล

หากบริเวณนั้นมีตัวต่อ ซึ่งอาจทำอันตรายเราได้ให้ใส่ถุงพลาสติกใส่ไว้ในถุงกระดาษสีน้ำตาล แล้วแขวนไว้ใกล้บริเวณที่นั่งและรับประทานอาหาร เคล็ดลับนี้ใช้ได้ผลเพราะเป็นการหลอกให้ตัวต่อคิดว่าถุงกระดาษสีน้ำตาลนั้นเป็นรังของแตน แล้วพวกมันจะหนีไป

4.เผาลังใส่ไข่เพื่อป้องกันยุง

นำกล่องใส่ไข่เก่าแล้วจุดไฟตรงมุมกล่อง วางบนตะแกรงที่ไม่มีการอุ่นเพื่อให้ได้ควันสิ่งนี้จะช่วยไล่ยุงให้หนีห่างออกไป

5.กำจัดริ้นด้วยน้ำส้มสายชู

ทำกับดักน้ำส้มสายชูง่ายๆ ได้ด้วยการใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลไซเดอร์และน้ำยาล้างจานสองสามชนิดเพื่อดักและกำจัดศัตรูพืช เช่นริ้น ให้ห่างจากอาหาร

6.กำจัดแมงมุมด้วยน้ำมันเปปเปอร์มินต์

แมงมุมเกลียดน้ำมันสะระแหน่ และจะอยู่ห่างเสมอ ดังนั้นวิธีที่แนะนำคือผสมน้ำและน้ำมันสะระแหน่ แล้วบรรจุใส่ขวดสเปรย์ฉีดให้ทั่วบริเวณที่รับประทานอาหาาร
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ วิธีกำจัดแมลง