เปิดความหมาย "ภาพม้า" ในห้องทำงานนายกฯ ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

เปิดความหมาย "ภาพม้า" ในห้องทำงานนายกฯ ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

จากเพจเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ของพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ล่าสุดได้มีการโพสต์ภาพขณะที่นายกฯ นั่งทำงานระหว่างกักตัวเป็นเวลา
7 วัน ซึ่งนอกจากคนจะสังเกตว่านายกฯกำลังนั่งขีดเขียนเอกสารบนโต๊ะแล้วยังมีการสังเกตเกี่ยวกับภาพประดับตกแต่งที่ติดผนังหลังโต๊ะทำงานจำนวน 3 ภาพ

สำหรับภาพบนสุดเป็นภาพพระพุทธรูปด้านหลังที่มีทองปิดอยู่ อีก 2 ภาพคือภาพนายกฯ ขณะนั่งรถไฟ และภาพฝูงม้า ซึ่งหากดูจากหลักฮวงจุ้ยเกี่ยวกับการเลือกภาพมาติดแล้ว ภาพม้าเป็นภาพที่ไม่แนะนำให้นำมาติดไว้บริเวณด้านหลังโต๊ะทำงาน โดยเฉพาะเป็นภาพฝูงม้าที่กำลังวิ่ง ซึ่งถือว่าเป็นภาพที่มีความเคลื่อนไหว เพราะจะสื่อถึงความเหน็ดเหนื่อยนอกจากไม่แนะนำให้ติดรูปม้าแล้ว รูปภาพในลักษณะที่มีความเคลื่อนไหวทั้งภาพน้ำตก
รถแข่ง ฯลฯ ก็ไม่แนะนำ

หากจะประดับภาพไว้หลังโต๊ะทำงานควรใช้รูปภูเขา ที่มีลักษณะกลมมน ปกคลุมด้วยต้นไม้สีเขียว ภูเขานั้นแสดงถึงความมั่นคง มีที่พักพิง แต่ก็มีข้อยกเว้นว่าห้ามเป็นภูเขาที่ไม่มีต้นไม้ หรือเขาแหลมเพราะให้ความหมายที่ไม่เป็นมงคล นอกจากนี้หากจะติดภาพภูเขาไว้ตรงข้ามโต๊ะทำงานก็ถือว่าไม่ดีเพราะจะทำให้คนทำงานรู้สึกอึดอัด ไม่เกิดไอเดียใหม่ๆ ในการทำงาน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ฮวงจุ้ย