โอลิมปิก 2020

รู้จัก "พลูฉลุด่าง" ต้นไม้ที่เวียร์ถ่ายภาพด้วย พร้อมประกาศขายหลังกักตัวเสร็จ

รู้จัก "พลูฉลุด่าง" ต้นไม้ที่เวียร์ถ่ายภาพด้วย พร้อมประกาศขายหลังกักตัวเสร็จ

หลังกลับจากการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ออสเตรเลีย "เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ" เดินทางถึงเมืองไทยพร้อมเข้าสู่ขั้นตอนการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งหนุ่มเวียร์ได้โพสต์ภาพตัวเองลงในอินสตาแกรมเพื่ออัปเดตชีวิตประจำวัน

ล่าสุดมีการโพสต์ภาพคู่กับต้นไม้ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเป็นต้นไม้ที่พี่ชายขยายพันธุ์เพิ่มให้ และเขาก็ได้นำมาดูแลในระหว่างการกักตัว ซึ่งน่าจะช่วยคลายความเหงาลงได้ นอกจากนี้ยังมีการโพสต์ในอินสตาแกรม weir19 อีกว่าหากมีใครสนใจต้นไม้ต้นนี้หลังจากเขากักตัวเสร็จก็สามารถติดต่อสอบถามได้ พร้อมให้เบอร์ติดต่อไว้ในอินสตาแกรม

หลายคนอาจอยากทราบว่าต้นไม้ที่พระเอกเราถ่ายภาพด้วยคือต้นอะไร มันคือ "พลูฉลุด่าง" หรือ Monstera Adansonii Variegata large form ซึ่งในสายพันธุ์ Adansonii นั้นยังมีสายพันธุ์ย่อยอีกมากมาย สำหรับสายพันธุ์พลูฉลุด่างที่หนุ่มเวียร์ถ่ายภาพคู่ด้วยนั้นความโดดเด่นคือใบจะใหญ่ขึ้นมากหากโตขึ้น

สำหรับใครที่สนใจปลูกอาจต้องดูแลคุมเรื่องแสง และน้ำให้ดี เนื่องจากไม้ด่างบอบบางกว่าไม้ปกติ ดังนั้นอย่ารดน้ำโดนใบเยอะเพราะจะทำให้ใบด่างเสียหาย สำหรับการขยายพันธุ์นั้นใช้วิธีตัดยอด และวางข้อเพื่อให้ตาไม้ส่วนอื่นๆ แตกยอดใหม่

การซื้อขายกันในท้องตลาด ขายกันเป็นใบตอนนี้ราคาเริ่มต้นที่ใบละ 20,000 บาท (แต่ราคาอยู่ที่ลวดลายความด่าง และขนาด ใครที่อยากเป็นเจ้าของพลูฉลุด่างโดยเฉพาะสำหรับนักสะสม ควรเลือกซื้อจากผู้ขายหรือสวนที่ไว้ใจได้ เพื่อความแน่นอนของสายพันธุ์
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พลูฉลุด่าง