โอลิมปิก 2020

"แบงค์ วงแคลช" สร้างห้องสไตล์ญี่ปุ่นชมสวนบอนไซในบ้าน พร้อมเปิดเพจ และอินสตาแกรมสวนโดยเฉพาะ

"แบงค์ วงแคลช" สร้างห้องสไตล์ญี่ปุ่นชมสวนบอนไซในบ้าน พร้อมเปิดเพจ และอินสตาแกรมสวนโดยเฉพาะ

นักร้องหนุ่มร็อค "แบงค์ วงแคลช" หรือปรีติ บารมีอนันต์ หลงเสน่ห์ไม้แคระอย่างบอนไซเข้าอย่างจัง ซึ่งถ้าเราได้คิวพูดคุยกับพี่แบงค์ วงแคลช เราก็อยากรู้เหมือนกันว่าที่มาของความหลงใหลในบอนไซของเขานั้นเริ่มต้นขึ้นมาจากอะไร 

ก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอความสวยงามของบอนไซแต่ละต้นของแบงค์ไปแล้ว แต่คราวนี้เพื่อยืนยันความแน่วแน่ และการต้องการสร้างคอมมูนิตี้คนรักบอนไซ แบงค์ วงแคลขเลยเปิดเพจเฟซบุ๊ก Aoien Bonsai (อาโออิเอ็นบอนไซ)  ซึ่งตอนนี้มีผู้ติดตามกว่า 2 หมื่นคนแล้ว นอกจากนั้นยังมีอินสตาแกรม aoienbonsai ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 2 พันคน โดยเจ้าของสวนมีคำจำกัดความของเพจและการเลี้ยงบอนไซของตัวเองว่า "จากผู้หลงไหลในวัฒนธรรมญี่ปุ่น...สู่ผู้หลงรักในการเลี้ยงบอนไซญี่ปุ่น"

ใครที่ชื่นชอบบอนไซ สามารถเข้าไปชมความสวยงามสวนบอนไซของแบงค์ได้ นอกจากนั้นยังสามารถเข้าไปแลกเปลี่ยน เรียนรู้การปลูกบอนไซจากนักร้องหนุ่มร็อคคนนี้ได้อีกด้วย นอกจากนี้จากข้อมูลในอินสตาแกรมสวนบอนไซของแบงค์ยังมีการโพสต์เกี่ยวกับการขยายสวนว่า

"สวนเล็กๆของเรากำลังทำการขยายสวนส่วนระเบียงทำเป็นห้องญี่ปุ่นขนาด 6 เสื่อไว้รับรองผู้ที่สนใจบอนไซที่สวนของเขาในอนาคต ซึ่งน่าจะเสร็จสิ้นทั้งหมดภายในสิ้นเดือนมิถุนายน จากนั้นจะทำการจำหน่ายระบายไม้บางส่วนออกเพื่อเตรียมพื้นที่ไว้สำหรับบอนไซญี่ปุ่นที่จะเข้ามาใหม่......ฝากติดตามสวนอาโออิเอ็นบอนไซไว้ในอ้อมใจทุกท่านด้วยนะครับ"


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แบงค์วงแคลช