โอลิมปิก 2020

บ้านสวนคันทรี มาพร้อมลานเปิดโล่งรับลมริมสระน้ำ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 350,000 บาท

บ้านสวนคันทรี มาพร้อมลานเปิดโล่งรับลมริมสระน้ำ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 350,000 บาท
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

บ้านสวนคันทรี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานจาก UD Land Plus บ้านพักตากอากาศที่ตั้งอยู่กลางท้องทุ่ง ออกแบบมาเพื่อเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนและการสังสรรค์โดยเฉพาะ จึงเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านไว้ในสวนต่างจังหวัด

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบเรียบง่ายในสไตล์คันทรี เน้นความโปร่งโล่ง เพื่อสำหรับใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนและทำกิจกรรม งานหลังคาเป็นหลังที่มุงด้วยใบจาก จึงให้ความเป็นธรรมชาติและความเป็นบ้านสวนแนวคันทรีได้อย่างลงตัว

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือการสร้างไว้ริมสระน้ำที่ถูกขุดขึ้นใหม่ โดยจะมีพื้นที่ส่วนที่ยื่นลงไปในสระน้ำด้วย จึงให้บรรยากาศที่ชิลสุด ๆ

ภาพแบบแปลนของบ้าน เราจะเห็นถึงการออกแบบที่มีความเรียบง่าย พื้นที่ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเปิดโล่ง เพื่อให้สามารถสัมผัสบรรยากาศด้านนอกได้อย่างสะดวก

ภาพเปรียบเทียบระหว่างของจริงและแบบที่ร่างไว้

อีกหนึ่งความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบให้มีลานกว้างแบบเปิดโล่งที่ปูด้วยหญ้าเทียมทั้งในส่วนชั้นล่างที่ติดสระน้ำ รวมถึงชั้นบนที่มองเห็นวิวมุมสูง 

ลานโล่งในมุมสูงถูกออกแบบมาเพื่อครอบครัวสายชิลโดยเฉพาะ ใครที่ชอบบรรยากาศบ้านทุ่ง รับรองว่าจะต้องชอบบรรยากาศของมุมนี้แน่นอน

ช่วงยามเย็นเราก็มีไฟสายที่ให้แสงสีส้มนวล เข้ากับบรรยากาศของสระน้ำและท้องทุ่งเป็นที่สุด

ภาพมุมสูงที่เห็นตัวบ้าน สระน้ำและทุ่งนาได้อย่างชัดเจน

บ้านสวนคันทรีหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ครัว 2 ลานระเบียง 1 ที่จอดรถใต้ชั้นดาดฟ้า งบก่อสร้างอยู่ที่ 350,000 บาท (เฉพาะตัวบ้าน ไม่รวมที่ดินและขุดสระ)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : UD Land Plus

เบอร์โทรศัพท์ : 062-120-0072

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ บ้าน