3 วิธีลดกลิ่นทุเรียนแบบธรรมชาติ ใช้ของที่มีในบ้านให้เกิดประโยชน์

3 วิธีลดกลิ่นทุเรียนแบบธรรมชาติ ใช้ของที่มีในบ้านให้เกิดประโยชน์

"ทุเรียน" ถือเป็นราชาแห่งผลไม้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เหตุผลง่ายๆ เลยก็คือทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย กลิ่นหอม (สำหรับบางคน) นอกจากนี้ในทุเรียนก็มีวิตามินและแร่ธาตุ แต่ทุเรียนหากรับประทานมากจนเกินไปก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพเช่นกัน รวมถึงผู้ป่วยในโรคบางโรคก็ไม่ควรรับประทานทุเรียนมากจนเกินไป

นอกจากเรื่องของรสชาติทุเรียนแล้ว เรื่องของกลิ่นยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนพูดถึง สำหรับคนที่คิดว่ากลิ่นของทุเรียนหอมหวาน แต่กับบางคนกลิ่นทุเรียนนั้นกลับถูกเปรียบเทียบว่าเหมือนกลิ่นท่อน้ำทิ้ง จนบางคนถึงกับจะอาเจียน แล้วเราจะทำอย่างไรถึงจะแก้ปัญหากลิ่นทุเรียนได้ โดยเรามีวิธีแก้กลิ่นของทุเรียนที่อาจจะติดมือ ติดปาก ภาชนะต่างๆ หรือแม้แต่ในตู้เย็นด้วยวิธีธรรมชาติดังต่อไปนี้


แตงกวาฝานชิ้นบางๆ

การล้างมือหลังปอกทุเรียน หรือรับประทานทุเรียนแล้วอาจไม่ช่วยลดกลิ่นทุเรียนลงได้ อย่างไรก็ตามการใช้แตงกวาฝานบางๆ มาถูที่มือสามารถช่วยลดกลิ่นทุเรียนลงได้ และหากใช้แตงกวาแล้วยังไม่ได้ผล แนะนำให้ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

น้ำส้ม น้ำมะนาว

เชื่อกันว่าสารซิตรัสที่ได้จากน้ำส้ม น้ำมะนาวซึ่งอาจจะมาจากเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของส้ม หรือมะนาวนั้นสามารถกำจัดกลิ่นทุกเรียนออกจากลมหายใจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้การนำมะนาวฝานเป็นชิ้นบางๆ ยังช่วยลดกลิ่นทุเรียนในตู้เย็น รถยนต์ หรือพื้นที่อื่นๆ ก็ใช้ได้เช่นกัน

เบกกิ้งโชดา

เบกกิ้งโซดาเพียงเล็กน้อยวางใส่ภาชนะแล้วนำไปไว้ในตู้เย็น จะช่วยลดกลิ่นทุเรียนในตู้เย็น รถยนต์ และพื้นที่อื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ