อดีตเจ้าของธุรกิจจักสานหวาย ผันตัวขยายพันธุ์กระบองเพชร ตัดยอดขายออนไลน์รายได้เดือนละกว่าแสน

อดีตเจ้าของธุรกิจจักสานหวาย ผันตัวขยายพันธุ์กระบองเพชร ตัดยอดขายออนไลน์รายได้เดือนละกว่าแสน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงวิกฤติโควิด-19 ระบาดอย่างหนักในช่วง 1- 2 ปีที่ผ่านมากระแสการปลูกต้นไม้ขนาดเล็กทั้งแคคตัสและต้นไม้ตระกูลกระบองเพชรได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้เป็นอย่างมาก ทำให้ธุรกิจการปลูกต้นไม้ชนิดนี้และส่งขายออนไลน์ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และสร้างมูลค่าการตลาดอย่างมหาศาล ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบในการปลูกต้นไม้หลายรายผันตัวเองจากการปลูกไว้เพื่อสวยงาม แต่ต่อยอดด้วยการพัฒนาขยายพันธุ์จนนำไปสู่การเป็นเจ้าของสวนต้นไม้ออนไลน์ หนึ่งในนั้นก็คือ "น้องเยล - เยาวนาถ กองจินดา" อายุ 29 ปี 

น้องเยลเล่าให้ฟังว่าจุดเริ่มต้นก็คือการปลูกต้นกระบองเพชรและแคคตัสไว้ดูเล่นก่อนที่จะทดลองขยายพันธุ์จนได้คุณภาพที่ดีจึงเปิดเฟซบุ๊กทดลองขายในชื่อของ นิทานแคคตัส ซึ่งเมื่อทดลองจำหน่ายได้รับการตอบรับจากนักนิยมกระบองเพชรและแคดตัสจนไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาด จึงขยายพื้นที่ด้วยการสร้างแปลงปลูกกระบองเพชรตัดตอบนพื้นที่ 2 ไร่ในตำบลบางพลับ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง โดยแบ่งพื้นที่ 1 ไร่ปลูกแปลงกระบองเพชรตัดตอพันธุ์ตอสามเหลี่ยม ตอลูกผสม  ตอบลู ตอหนังดำ ซึ่งนักนิยมต้นไม้ชนิดนี้จะสั่งซื้อเพื่อไปต่อกับต้นไม้ที่เรียกว่าต่อหัวกราฟ บางส่วนก็ซื้อไปขยายพันธุ์เนื่องจากตอกระบองเพชรของเรามีคุณภาพดี โดยจำหน่ายเป็นนิ้วขนาดตั้งแต่ 5 นิ้วขึ้นไปราคานิ้วละ 4 บาท ซึ่งการตัดแต่ละครั้งสามารถสร้างรายได้ให้เดือนละกว่าแสนบาทเลยทีเดียว

จุดเด่นของกระบองเพชรตัดตอคือเมื่อตัดยอดออกไปขายแล้วก้สามารถที่จะปล่อยให้แตกยอดออกมาได้อีก ทำให้สามารถสลับกันตัดได้ตลอดทั้งเดือนและสามารถสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี ยิ่งช่วงที่โควิด-19 ระบาดและต้องอยู่บ้านทำให้ทุกคนมีเวลาที่จะปลูกต้นไม้มากขึ้นซึ่งต้นไม้ก็พลอยที่จะขายดีไปด้วย โดยหากท่านใดสนใจสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ในเพจ นิทาน แคคตัส หรือหากอยากเดินทางมาเยี่ยมชมที่แปลงกระบองเพชรก็สามารถโทรติดต่อได้ที่หมายเลข 098-1946562 ได้เลย