เติมความสมบูรณ์ให้บ้านเว้า บ้านแหว่ง แก้เรื่องร้ายให้กลายเป็นดี

เติมความสมบูรณ์ให้บ้านเว้า บ้านแหว่ง แก้เรื่องร้ายให้กลายเป็นดี
มาดามฮวงจุ้ย

สนับสนุนเนื้อหา

บทความนี้มาดามฮวงจุ้ยจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับบ้านที่มีลักษณะ "เว้า-แหว่ง" ค่ะ ว่าบ้านแบบไหนถึงจะเข้าข่ายบ้านที่มีลักษณะเว้า - แหว่ง ผิดฮวงจุ้ยและควรแก้ไขเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของคนในบ้านค่ะ

ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นบ้านที่ดีควรจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบสมบูรณ์  หากบ้านมีความเว้า-แหว่ง จะส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้าน ทำให้ผู้ที่อยู่ในบ้านหลังนี้มีโอกาสเลือดตกยางออก มีเกณฑ์ผ่าตัด และหากไม่แก้ไขปล่อยให้ฮวงจุ้ยเกิดเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ก็อาจส่งผลอันตรายถึงชีวิต

วิธีการตรวจสอบบ้านเว้า - บ้านแหว่ง มีลักษณะดังนี้ค่ะ

เพียงเดินเข้าไปในตัวบ้าน บ้านเว้าทางด้านซ้ายมือของตัวบ้านจะมีผลต่อผู้ชาย

ถ้าหากบ้านเว้าฝั่งขวาจะมีผลกับผู้หญิงที่อยู่ในบ้านหลังนี้ โดยบ้านที่มีส่วนเว้าหรือส่วนแหว่งทางด้านหลังของตัวบ้านเหมือนในภาพ จะถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ยโดยตรงและมีผลต่อสุขภาพค่ะ ส่วนบ้านที่มีลักษณะเว้า-แหว่งทางด้านหน้าของตัวบ้าน  เช่น เว้าเพื่อเป็นที่จอดรถ อันนี้ถือว่าไม่ผิดหลักฮวงจุ้ย

วิธีแก้ฮวงจุ้ยบ้านบ้านเว้า - บ้านแหว่ง

เพราะฉะนั้นบ้านหลังไหนที่เป็นบ้านเว้าหรือบ้านแหว่งในส่วนของด้านหลังของตัวบ้าน ไม่ต้องกลัวนะคะ มาดามฮวงจุ้ยมีวิธีการแก้ง่าย ๆ ด้วยการต่อระเบียงชั้นบนหรือต่อหลังคา หรืออาจเป็นระแนงไม้เพิ่มให้เต็มในส่วนที่เว้าหรือแหว่ง แก้เพียงแค่นี้ ก็จะทำให้บ้าน เป็นบ้านที่สมบูรณ์ มีรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ไม่เว้าแหว่งถูกต้องตามศาสตร์ฮวงจุ้ยค่ะ