สองเชฟสาว MasterChef Thailand เปลี่ยนบ้านไม้เก่าเป็น "บ้านลลิณ" คาเฟ่สไตล์ไทย

สองเชฟสาว MasterChef Thailand เปลี่ยนบ้านไม้เก่าเป็น "บ้านลลิณ" คาเฟ่สไตล์ไทย

รายการแข่งขันทำอาหาร MasterChef Thailand เป็นรายการที่เฟ้นหาผู้มีความสามารถด้านการทำอาหาร ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันล้วนมีความสามารถด้านการทำอาหาร นอกจากนั้นยังมีความฝันเช่นเดียวกับสองเชฟสาวอย่าง "เชฟน้ำฝน- ลักษณาวดี ศรีพรสวรรค์ กับเชฟพลอย-ณัฐณิชา บุญเลิศ" สองเชฟสาวจากรายการ MasterChef Thailand Season 1 ที่สนิทสนมกันจนตัดสินใจเปิดร้านอาหารโดยรีโนเวทบ้านไม้เก่าอายุกว่าร้อยปีเป็นคาเฟ่สไตล์ไทยชื่อว่า "บ้านลลิณ"

เดิมทีบ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าอายุกว่าร้อยปี ตั้งอยู่ในชุมชนตรอกตึกดิน-ตรอกศิลป์ ซึ่งเจ้าของบ้านนั้นเป็นคนภายในชุมชนซึ่งปล่อยให้เช่าบ้านหลังนี้ แต่เมื่อผู้เช่าเดิมย้ายออกไป บ้านหลังนี้จึงถูกทิ้งไว้เฉยๆ แต่เจ้าของยังตั้งใจจะปล่อยให้เช่าบ้านหลังนี้

แม้ตอนแรกจะรู้สึกกลัวเพราะเป็นบ้านเก่า แต่สองเชฟสาวก็อยากได้บ้านหลังนี้มาทำร้านอาหาร จึงตัดสินใจรีโนเวทซึ่งใช้เวลาอยู่ประมาณ 2 เดือนจากบ้านเก่าก็กลายเป็นบ้านลลิณในฝัน เมื่อรีโนเวทแล้วการตกแต่งบ้านหลังนี้จึงเป็นการตกแต่งด้วยของเก่า เพื่อทำให้เรื่องราวของบ้านนั้นยังคงอยู่


ภายในบ้านตกแต่งไว้ด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบ บางครั้งสองเชฟสาวก็ดัดแปลงพื้นที่สนามหญ้าหน้าบ้านเป็นลานนั่งทานอาหาร ปูเสื่อ ตกแต่งด้วยหมอนอิง ภายในก็เน้นใช้ของตกแต่งที่สอดคล้องกับความเป็นบ้านเก่า ใครที่สนใจอยากไปสัมผัสบรรยากาศบ้านเก่า แถมได้ทานอาหารฝีมือระดับเชฟสามารถเดินทางไปได้เลยนะคะ ร้านตั้งอยู่ใกล้วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรวิหาร หรือ https://www.facebook.com/BaanLalinThaiCafe