แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยสวยดิบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 69 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยสวยดิบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 69 ตร.ม.
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Karoon Home&Building บ้านขนาดกะทัดรัดที่มีดีไซน์แบบตัวแอล (L-Shape House) ออกแบบเพื่อครอบครัวขนาดเล็ก มีพื้นที่ใช้สอยที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน

โครงสร้างพื้นฐานของบ้านได้รับอิทธิพลมาจากรูปทรงเรขาคณิตในแบบโมเดิร์น งานหลังคาผสานการออกแบบด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนและหลังคาแบบเรียบ ความโดดเด่นเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การตกแต่งผนังภายนอกด้วยปูนเปลือยที่ให้กลิ่นอายที่สวยดิบแบบอินดัสเทรียลลอฟท์

ด้านข้างของบ้านติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสูง ในขณะที่ด้านหลังบ้านติดตั้งด้วยหน้าต่างบานเลื่อนกระจกใส จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย นอกจากนี้ยังมีทางเข้าออกบริเวณหลังบ้านอีกแห่ง

ห้องโถงบริเวณนี้จะแบ่งพื้นที่การใช้งานเป็นสองส่วน คือ ด้านในสุดจะเป็นห้องครัวขนาดพอเหมาะพร้อมเคาน์เตอร์บาร์ ถัดออกมาจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหารของครอบครัว

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่พอประมาณ ความโดดเด่นจะอยู่ที่พื้นห้องที่ถูกปูพื้นด้วยแผ่นไม้ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นน่าพักผ่อน

ทางด้านของการออกแบบห้องน้ำนั้น จะเน้นไปที่ความโปร่งโล่งเรียบง่าย สามารถใช้งานได้สะดวก ภายในจะเน้นโทนสีสว่างเพื่อให้ง่ายต่อการดูแล

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 69 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 400,000 บาท สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Karoon Home&Building เบอร์โทรศัพท์ : 064 919 8292