เปิดบ้านตองห้าของ "นกน้อย อุไรพร" ชมสวนมะนาวโอ และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของหญิงนักสู้

เปิดบ้านตองห้าของ "นกน้อย อุไรพร" ชมสวนมะนาวโอ และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของหญิงนักสู้

กลายเป็นข่าวที่ทำให้วงการหมอลำและบรรดาเหล่าแฟนคลับของวงเสียงอิสานช็อกไปตามๆ กันเมื่ออยู่ๆ "แม่นกน้อย อุไรพร" หรืออุไรพร ฉิมหลวง เจ้าของคณะหมอลำเสียงอิสาน ประกาศขายบ้านตองห้าเพื่อรักษาอาการป่วยของสามีหรือคุณพ่อหลอด รวมทั้งยังเป็นการประคับประคองวงเสียงอิสานให้สามารถยืนระยะอยู่ต่อไปได้

บ้านตอง 5 แม่นกน้อย อุไรพร

และหากได้มีโอกาสติดตามเฟซบุ๊กเสียงอิสาน ที่แม่นกน้อย อุไรพร มักจะออกมาไลฟ์สดอัปเดตชีวิต งานแสดงอยู่เรื่อยๆ เราจะได้เห็นว่าที่ผ่านมาแม่นกน้อย อุไรพรนั้นมีความพยายามที่จะยื้อให้เหตุการณ์ต่างๆ ดีขึ้นในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ก็ต้องยอมรับว่าการระบาดในระลอกสองนี้ทำให้สถานการณ์ต่างๆ ยิ่งหนักขึ้น เพราะตอนนี้แม่นกน้อยไม่มีงานจ้างเลย

บ้านตอง 5 แม่นกน้อย อุไรพร

สำหรับบ้านตอง 5 นั้นเป็นบ้านที่แม่นกน้อยกับคุณพ่อหลอด หรือมัยกิจ ฉิมหลวงสามี ช่วยกันสะสมเงินทองซื้อที่สร้างขึ้นมา โดยบ้านตองห้านั้นถือได้ว่าเป็นอาณาจักรที่พักพิงของสมาชิกวงเสียงอิสานจำนวนกว่าครึ่งพัน บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่บ้านหนองใส ตำบลหนองนาคำ จังหวัดอุดรธานี

บ้านตอง 5 แม่นกน้อย อุไรพร

และหากใครเป็นแฟนคลับที่คอยติดตามชีวิตของแม่นกน้อยก็จะทราบว่าเธอเป็นคนสู้ชีวิต ใช้ชีวิตเรียบง่าย ซึ่งที่ผ่านมามีการไลฟ์พาชมบริเวณรอบๆ บ้านตอง 5 ซึ่งเป็นพื้นที่สวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้ต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะมะนาวโอ เป็นมะนาวพันธุ์ลูกยักษ์ที่เธอและสามีซื้อต้นมะนาวโอมาทำพันธุ์เพื่อตอนปลูกและจำหน่าย จากเริ่มต้นที่ซื้อมาเพียง 2 ต้นๆ ละ 2.5 พันบาท แต่ปัจจุบันพื้นที่รอบๆ บ้านตอง 5 เต็มไปด้วยต้นมะนาวโอที่พร้อมจำหน่ายให้กับคนที่สนใจ

บ้านตอง 5 แม่นกน้อย อุไรพร

หากว่างจากงานแสดงแม่นกน้อยก็มักจะใช้เวลาพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ออกมาเดินเล่น ชมสวนและบริเวณต่างๆ เช่นนี้ รวมทั้งบางครั้งยังลงมือทำสวนเองอีกด้วย ถึงอย่างไรก็ตามเราขอเป็นกำลังใจให้แม่นกน้อยและวงเสียงอิสานเข้มแข็ง และมีกำลังใจต่อไป