โอลิมปิก 2020

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงหน้าจั่ว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทางเดินแต่งหิน ดีไซน์เรียบง่าย เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงหน้าจั่ว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทางเดินแต่งหิน ดีไซน์เรียบง่าย เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงหน้าจั่ว ดีไซน์เรียบง่าย ผลงานจากคุณ Saw Yingsaw มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ เชิญชมไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ผนังทาสีขาวเรียบ แต่งขอบบ้านด้วยสีน้ำตาล หลังคาทรงหน้าจั่ว ตรงจั่วบ้านแต่งด้วยไม้สีน้ำตาลแดง และมีช่องลมด้านบน เพื่อให้อากาศถ่ายเทสู่ตัวบ้านได้อย่างโปร่งโล่ง

มีชานบ้านขนาดกว้างด้านหน้าไปจนถึงด้านข้าง ระเบียงโดยรอบเป็นไม้แกะสลัก ฉลุลวดลายสวยงาม สามารถจัดเป็นมุมต้อนรับแขก หรือมุมนั่งเล่น อ่านหนังสือ เพื่อการผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

ตัวบ้านโดยรอบจะยกสูงจากพื้นเนื่องจากเป็นพื้นที่เนิน เลยทำการตกแต่งด้วยการใช้หิน และปูน วางเรียงราย เพื่อการดูแลรักษาที่ง่ายกว่าการจัดสวน ไม่ต้องมาคอยดูแลให้ยุ่งยาก

การตกแต่งภายใน ผนังจะใช้สีขาวเรียบสบายตา พื้นเป็นกระเบื้องสีน้ำตาลแผ่นใหญ่พิเศษ ช่วยให้บ้านดูขยายกว้างขึ้น หน้าต่างกระจก ช่วยให้มองเห็นวิวภายนอกได้ทั่วถึง

ห้องครัวแบบไทยๆ จะเน้นความโปร่งโล่งด้วยระแนงไม้ เพื่อว่าเวลาทำอาหารกลิ่นจะได้ไม่วนอยู่ภายในห้อง เคาน์เตอร์ครัวสีขาว มีบานตู้เก็บอุปกรณ์ เพื่อการใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้น

ห้องน้ำ แยกสัดส่วนโซนเปียก และแห้ง เพื่อการใช้งานที่เหมาะสม ใช้กระเบื้องลายหินอ่อนมีลวดลายสวย พื้นเป็นสีเทาเรียบ ดูสะอาดตา น่าใช้งานไม่น้อย

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 500,000 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับค่าแรงและวัสดุ) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านได้เลยค่า

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ บ้าน