รีวิวประสบการณ์สุดไฮเอนด์ "โครงการบันยัน เรสซิเดนเซส วิลล่า" ราคาหลังละ 100 ล้าน

รีวิวประสบการณ์สุดไฮเอนด์ "โครงการบันยัน เรสซิเดนเซส วิลล่า" ราคาหลังละ 100 ล้าน

ถ้าใครที่มีความฝันอยากจะพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัว เงียบสงบ สัมผัสบรรยากาศพร้อมกับความเรียบหรู มีสไตล์แบบไฮเอนด์ เข้าถึงทั้งทะเลและภูเขาในที่เดียวกันแล้วล่ะก็ โครงการบันยัน ไทยแลนด์ เรียกว่าเป็นตัวเลือกที่ดี และตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 200 กิโลเมตร และ 5 นาทีจากตัวเมืองหัวหินเพียงเท่านั้น

โดยโครงการบันยัน ไทยแลนด์ เป็นโครงการที่อยู่อาศัยแนวแอคทีฟไลฟ์สไตล์ที่ครบวงจรมากที่สุดแห่งหนึ่งในหัวหิน ภายใต้การพัฒนาของ บลู โลตัส หัวหิน (Blue Lotus Hua Hin) กลุ่มนักพัฒนาที่มีชื่อเสียงทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศตั้งอยู่บนเนินเขา ครอบคลุมพื้นที่  600 ไร่ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของหัวหิน ภายใต้ชื่อ “บันยัน ไทยแลนด์” มีโครงการแยกย่อยที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์คอนเซปต์ที่อยู่อาศัยเพื่อสุขภาพและชีวิตที่แอคทีฟ (Healthy and Active Lifestyle) ที่เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคในยุคนี้และในอนาคต

ซึ่งโครงการ บันยัน ไทยแลนด์ มีตัวเลือกให้ทั้งเช่าอยู่ และซื้อเป็นเจ้าของ ได้แก่ บันยัน วิลเลจ และ บันยัน เรสซิเดนเซส วิลล่า หัวหิน

บันยัน วิลเลจ (Banyan Village)

เป็นบ้านพักตากอากาศขนาด 2 ห้องนอน (พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร) พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว และสระลากูนขนาดใหญ่ล้อมรอบวิลเลจ เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานโรงแรมระดับ 5 ดาว จำนวน 80 หลัง ภายในวิลล่าประกอบด้วย ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ทำอาหารครบครัน ห้องนั่งเล่นและโทรทัศน์ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว และระเบียงส่วนตัว บริการแม่บ้านทำความสะอาด บริการซักรีด ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง สนามหญ้ากลางแจ้งที่ล้อมรอบด้วยสระลากูน รวมไปถึงมีพื้นที่ให้ทำกิจกรรมมากมายเอาใจคนรักแอคทีฟไลฟ์สไตล์ โดยมีราคาเช่า 12,500 บาท/สัปดาห์ และ 25,000 บาท/เดือน 

บันยัน เรสซิเดนเซส วิลล่า หัวหิน (Banyan Residences Villas Hua Hin)

เป็นบ้านระดับลักซัวรี่วิลล่าสำหรับขาย มูลค่ารวม 4 พันล้านบาท ได้รับการปรับแต่งตามแบบสี่แบบ ทีมบริหารโครงการช่วยให้ผู้ซื้อสามารถปรับแต่งวิลล่าของตนให้เหมาะสมและสร้างเอกลักษณ์ที่เหมาะสมกับงบประมาณ ไลฟ์สไตล์ และความชอบในการออกแบบ การปรับเปลี่ยนสามารถทำได้ตั้งแต่การออกแบบใหม่อย่างเรียบง่าย ตามความต้องการของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มสปาส่วนตัวในบ้าน สร้างยิมฟิตเนสในบ้าน ตลอดไปจนถึงโรงภาพยนตร์ ราคาเริ่มต้นที่ 11.9-100 ล้านบาท

ซึ่งทาง Sanook เราก็ได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชมโครงการ บันยัน เรสซิเดนเซส วิลล่า หัวหิน VILLA TANAH มาฝากเพื่อนๆ กัน

โดย VILLA TANAH นั้นเป็นบ้านระดับลักซัวรี่ ที่มีพื้นที่ถึง 2,000 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำในตัวห้องนอน รวมไปถึงสระว่ายน้ำส่วนตัว เรียกว่าเป็นโปรเจคที่โดดเด่นและมีสไตล์ตามฉบับของ บันยัน ไทยแลนด์ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 39,900,000 บาท ซึ่งในบ้านที่เรามีโอกาสได้เข้าชมนั้นเป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบเพิ่มเติมตามไลฟ์สไตล์ของเจ้าของแล้ว โดยมีราคาอยู่ที่ 100 ล้านบาท

ตัวของบ้าน แบ่งออกเป็นสองส่วน โดยส่วนแรกหลังจากเข้ามาจากรั้วหน้าบ้าน ก็จะเจอกับ อาคารที่เป็นส่วนหน้าของบ้าน ที่ทำหน้าที่เป็นห้องรับแขกและห้องอาหาร เอาไว้ใช้สอยและสามารถจัดปาร์ตี้ส่วนตัวได้อย่างสบายๆ หลังจากนั้นในส่วนตรงกลางของบ้านก็จะพบกับสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมสระจากุชชี่แยกออกมาด้านข้างที่สามารถชมวิวภูเขาและธรรมชาติได้ด้วย

ถัดมาในส่วนของตัวอาคารหลักของบ้านนั้นจะมีห้องนั่งเล่นอยู่ชั้นล่างเพื่อผ่อนคลาย และชั้นบนก็จะพบกับสองห้องนอนที่มีห้องน้ำส่วนตัว โดยห้องนอนใหญ่นั้นจะสามารถได้รับวิวธรรมชาติและภูเขาได้อย่างชัดเจน พร้อมกับอ่างน้ำส่วนตัวภายในห้องนอน ที่จะให้ผู้พักอาศัยได้มีมุมสบายส่วนตัวในห้องนอนพร้อมชมวิวธรรมชาติสวยๆ ไปด้วย

และจุดเด่นของ VILLA TANAH หลังนี้ก็คือ ในห้องใต้ดินนั้นถูกออกแบบตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ให้ทำออกมาเป็นสปาส่วนตัวในแบบสไตล์ไทยๆ และที่สำคัญยังมีตู้อบซาวน่าขนาดใหญ่ที่สามารถใช้งานหลังจากผ่อนคลายจากสปาส่วนตัวได้อีก ซึ่งผู้อาศัยสามารถออกแบบห้องส่วนตัวได้ด้วยตัวเองตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ

นอกจากนั้นผู้ใช้งานและสมาชิกของ บันยัน ก็ยังได้รับสิทธิพิเศษสามารถใช้งานโครงการต่างๆ อย่าง บันยัน กอล์ฟคลับ หัวหิน (Banyan Golf Club Hua Hin) สนามกอล์ฟ 18 หลุม พื้นที่ 500 ระดับ 5 ดาว รวมถึงห้องอาหารรสเลิศ สามารถมองวิวเห็นทะเลหัวหินได้แบบพาโรนาม่า

นอกจากนั้น บันยันกอล์ฟคลับยังได้รับรางวัล The Best Golf Club Experience ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมไปถึง บี เวล เมดิคอล เซ็นเตอร์ (Be Well Medical Center) ศูนย์การแพทย์และการดูแลสุขภาพ หรือ “หมอบ้าน” ของครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในโครงการบันยัน ไทยแลนด์ อีกด้วย