เนรมิตคอนโดเก่า 60 ตารางเมตร สู่พื้นที่แห่งความสุขสไตล์สแกนดิเนเวีย

เนรมิตคอนโดเก่า 60 ตารางเมตร สู่พื้นที่แห่งความสุขสไตล์สแกนดิเนเวีย
Forfur

สนับสนุนเนื้อหา

ด้วยความเรียบง่ายของโทนสีขาว เมื่อจับคู่กับงานไม้สีอ่อนที่อยู่ภายใต้เส้นสายที่ชวนให้รู้สึกอบอุ่นและสบายตาอย่างสไตล์สแกนดิเนเวีย ก็ยิ่งช่วยเสริมบรรยากาศชวนผ่อนคลายให้คอนโดเก่าแห่งนี้เปลี่ยนโฉมเป็นพื้นที่พักผ่อนที่น่าอยู่มากกว่าเดิม

Architect: Phoenix A Studio

จากคอนโดเก่า ขนาด 60 ตารางเมตร ซึ่งมาพร้อมพื้นที่ใช้สอย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เมื่อได้รับการปรับปรุงใหม่ให้กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนที่พร้อมสำหรับการผ่อนคลายอย่างแท้จริง ด้วยการเปลี่ยนโฉมพื้นที่ใช้งานใหม่ให้สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น โดยการขยับขยายพื้นที่ห้องนอนเดิมที่เคยมี 2 ห้องนอน ให้กลายเป็นพื้นที่ใช้สอยขนาด 1 ห้องนอน ขณะที่บรรยากาศภายในห้องถูกเปลี่ยนใหม่ให้มีความอบอุ่น นุ่มนวล และชวนพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้องค์ประกอบของกระเบื้องยางลายไม้โทนสีอ่อน ซึ่งถูกนำมาแทนที่พื้นลามิเนตเดิม ก่อนที่จะกั้นพื้นที่ใช้งานใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ลงตัวกับการใช้สอยในแต่ละวัน โดยมีทีมผู้ออกแบบจาก Phoenix A Studio เป็นผู้รังสรรค์การตกแต่งภายในห้องคอนโดแห่งนี้ขึ้นมาใหม่ 

Architect: Phoenix A Studio

การออกแบบตกแต่งภายในคอนโดห้องนี้จะเน้นที่ความเรียบง่าย แต่สามารถตอบโจทย์การใช้สอยในแต่ละวันได้ดี เมื่อถูกผสมผสานการตกแต่งภายในเข้ากับสไตล์สแกนดิเนเวียที่มีกลิ่นอายความโมเดิร์นทันสมัย จึงทำให้บรรยากาศแห่งการอยู่อาศัยเต็มไปด้วยความสวยงาม สบายตา และลงตัวกับการใช้ชีวิตได้ตามความต้องการ ซึ่งนอกจากการปรับเปลี่ยนและขยับขยายพื้นที่ใช้งานในบางจุดให้มีความกว้างขวางมากขึ้นแล้ว ทีมผู้ออกแบบยังเลือกใช้โทนสีสว่างมาผสมผสานเข้ากับการตกแต่งในสไตล์นี้ เพื่อช่วยสร้างมิติให้พื้นที่อยู่อาศัยภายในห้องดูกว้างขวางและชวนผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

Architect: Phoenix A Studio

บริเวณห้องครัวที่พร้อมเชื่อมต่อจากโซนห้องนั่งเล่นและมุมนั่งรับประทานอาหาร ได้รับการออกแบบจัดวางไว้อย่างเป็นสัดส่วน โดยมีการรีโนเวทพื้นที่ใช้งานในโซนนี้ใหม่ ตั้งแต่การเปลี่ยนเคาน์เตอร์ครัวให้มีโทนสีขาวสะอาดตา ซึ่งมีความสวยงามสอดคล้องเข้ากับสไตล์การตกแต่งหลักของห้อง อีกทั้งยังมีการใส่ฟังก์ชั่นใช้งานเพิ่มเติมในบริเวณเคาน์เตอร์ให้สามารถจัดเก็บของใช้ในครัวให้เป็นระเบียบได้มากขึ้น ทั้งพื้นที่จัดเก็บบริเวณมุมผนังด้านบนเหนือเคาน์เตอร์ที่มีการออกแบบเป็นแนวยาวต่อเนื่องเต็มผนัง รวมถึงพื้นที่ตู้จัดเก็บบริเวณใต้ซิงค์ล้างจานที่มาพร้อมช่องชั้นจัดเก็บซ่อนอย่างแนบเนียน ภายใต้หน้าบานสีขาวสะอาดตา

Architect: Phoenix A Studio

ภายในห้องนอนที่มีการรีโนเวทขยายพื้นที่ใหม่ให้กลายเป็นห้องนอนขนาดใหญ่จำนวน 1 ห้องนอน จึงทำให้สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นมุม Walk-in Closet ที่มีความกว้างขวางได้มากขึ้น โดยไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ใช้สอยที่รบกวนพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว ซึ่งทีมผู้ออกแบบมีการดึงโทนสีอบอุ่นจากลวดลายไม้โทนสีอ่อนที่มีความเป็นธรรมชาติเข้ามาใช้ในการตกแต่งภายในห้องนอน เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนให้มีความอบอุ่นและรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ส่วนใช้สอยในโซน Walk-in Closet ที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาใหม่ทั้งหมดกลับถูกตกแต่งไว้ด้วยโทนสีขาวสว่าง โดยการเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าบิลท์อินขนาดใหญ่ที่มีโทนสีขาวทั้งหมด เพื่อช่วยให้มุมห้องดูกว้างขวางและมีความโล่งกว้าง โดยการออกแบบพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดมีการให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้งานและส่วนจัดเก็บเป็นหลัก เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถจัดสรรพื้นที่ในห้องคอนโดที่มีอยู่อย่างจำกัดได้คุ้มค่ามากที่สุด

Architect: Phoenix A Studio

สำหรับพื้นที่ใช้งานภายในห้องน้ำมีการตกแต่งใหม่ทั้งหมด เริ่มด้วยการเปลี่ยนกระเบื้องห้องน้ำให้เป็นโทนสีที่สามารถเข้ากันได้ดีกับภาพรวมของพื้นที่อยู่อาศัย โดยคงคอนเซ็ปต์หลักด้วยการใช้สีขาวสว่างเป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ ก่อนจะเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นสีเข้มมาตกแต่งพื้นภายในห้องน้ำ และตามด้วยการใช้กระเบื้องโมเสคสีเอิร์ธโทนหลากหลายเฉดในการตกแต่งสร้างลวดลายให้ห้องน้ำสวยชวนสะดุดตา ก่อนที่จะเปลี่ยนสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำทั้งหมด เพื่อความลงตัวต่อการใช้งาน