โอลิมปิก 2020

ซินแสเป็นหนึ่งแนะ “ฮวงจุ้ยบ้าน” ปรับ 3 จุดง่ายๆ ไม่ต้องทุบ รื้อ จนกระเป๋าฉีก

ซินแสเป็นหนึ่งแนะ “ฮวงจุ้ยบ้าน” ปรับ 3 จุดง่ายๆ ไม่ต้องทุบ รื้อ จนกระเป๋าฉีก

ในเวลาที่ทุกคนได้อยู่บ้านมากขึ้น น่าจะพอมีเวลาสังเกต พิจารณาบ้านที่ตัวเองอาศัยอยู่ว่ามีตรงส่วนไหน มุมไหนของบ้านถึงเวลาซ่อมแซม ปรับเปลี่ยนได้แล้ว แต่มีเรื่องหนึ่งสำหรับเรื่อง ฮวงจุ้ย” ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ได้แนะนำว่า มีเพียง 3 จุดในบ้านที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ และลองใช้เวลาที่หยุดอยู่บ้านแบบนี้ปรับเปลี่ยน เพราะง่าย ไม่ต้องทุบ ไม่ต้องรื้อ ไม่ต้องจ่ายแพง

3 จุดในบ้านที่เราควรให้ความสำคัญ และดูแลเพื่อให้ฮวงจุ้ยของบ้านดีขึ้น

1.หน้าบ้าน ส่วนประตูหน้าบ้านต่างๆ หากอยู่บ้านแล้วมองเห็นว่าประตูบ้านของเราเก่า ก็ให้ทาสีใหม่ เพื่อเป็นการฟื้นฟู นอกจากนั้นหากประตูฝืด เปิดเข้า-ออกไม่สะดวก ก็ควรหยอดน้ำมัน ให้มันสะดวกในการเข้า-ออก เพราะเชื่อกันว่าประตูหน้าบ้านนั้นเป็นทางผ่านทรัพย์ ดังนั้นเราจึงควรทำ ปรับปรุงให้ดี

2.ไฟในบ้าน ถือเป็นอีกเคล็ดลับสำคัญ หากไฟห้องไหนขาด จะส่งผลกระทบกับชีวิตในเรื่องต่างๆ เช่น ถ้าไฟในห้องนอนขาด จะส่งผลต่อเรื่องความรัก ไม่เฉพาะแต่จะเป็นคู่รัก สามี ภรรยา แต่ยังรวมไปถึงพ่อ แม่ พี่น้อง และไฟในห้องนอนนั้นไม่แต่เฉพาะในตัวห้อง ไฟในตู้เสื้อผ้าก็เช่นกัน ไฟต้องติดอยู่เสมอห้ามดับ

3.ต้นไม้ภายในบ้าน ต้นไหม้ต้นไหนที่ตาย เหี่ยว เฉา ให้นำออกจากบ้าน เพราะความเหี่ยวเฉา ตาย ถือเป็นความไม่เป็นมงคล นั่นรวมไปถึงนาฬิกาตาย ฯลฯ

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ฮวงจุ้ย