บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ขนาดชั้นเดียวทรงหน้ากว้าง พร้อมระเบียงบ้านเพื่อการพักผ่อน

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ขนาดชั้นเดียวทรงหน้ากว้าง พร้อมระเบียงบ้านเพื่อการพักผ่อน
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้ ตกแต่งและออกแบบในสไตล์รัสติก สวยงาม น่าอยู่ จากประเทศญี่ปุ่น ที่ยังคงวัฒนธรรม และความเป็นอยู่แบบดั้งเดิม แต่ประยุกต์ให้เข้ากับความทันสมัยในปัจจุบัน ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วสีเข้ม ผนังถูกตกแต่งด้วยไม้ฝาขัดสีธรรมชาติให้ปล่อยไปตามกาลเวลา และทาสีขาวเรียบๆ แถมระเบียงบ้านด้านข้างปูพื้นด้วยไม้เต็มพื้นที่ แซมด้วยต้นไม้ในสวนเล็กน้อย ง่ายต่อการดูแลรักษา

เข้ามาชมในตัวบ้านกันบ้าง ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ พื้นเป็นไม้สีอ่อน พร้อมการจัดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้เข้ากัน และเน้นการเชื่อมต่อพื้นที่ในโถงขนาดกว้างขวางด้วย ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และโต๊ะทานอาหาร ไว้อย่างเหมาะสม

สำหรับบ้านหลังนี้ห้องนอนเป็นแบบนอนพื้นตามสไตล์ของคนญี่ปุ่น เนื่องจากบ้านมีขนาดกะทัดรัด ที่นอนแบบนอนพื้นสามารถพับเก็บได้ง่าย และใช้พื้นที่ของห้องในการทำกิจกรรมอื่นได้ แถมคุ้มค่ามากที่สุด

มาดูในห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำนี้ผสมผสานกับส่วนซักล้าง ด้วยการต่อท่อของเครื่องซักผ้าไว้ด้วย ประหยัดพื้นที่ในบ้าน แถมยังแยกโซนเปียก-แห้งไว้อย่างดี สะอาด น่าเข้าไปใช้งานจริงๆ

บ้านดูไม่อึดอัด ด้วยบานประตูกระจกขนาดใหญ่ที่ช่วยในการกระจายแสงจากธรรมชาติภายนอก เข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง แถมยังมีกระจกใส แต่งขอบสีขาว ให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกยิ่งขึ้นไปอีก

นับว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยไม้ในรูปแบบรัสติก และผสมผสานกับวัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของคนญี่ปุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย