ไอเดียตกแต่งคอนโดมิเนียมสไตล์ญี่ปุ่น เรียบง่าย หรูหรา แฝงความสงบ

ไอเดียตกแต่งคอนโดมิเนียมสไตล์ญี่ปุ่น เรียบง่าย หรูหรา แฝงความสงบ

เป็นที่ทราบกันดีว่าการตกแต่งที่พักอาศัยเจแปนนีสสไตล์ หรือสไตล์ญี่ปุ่นนั้นมักเน้นเรื่องความเรียบง่าย สมดุล กลมกลืน และมีความสงบทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ส่วนในเรื่องการใช้สีนั้นก็เน้นโทนสีอ่อน ที่มอบความรู้สึกอบอุ่น เป็นธรรมชาติ ไม่นิยมใช้สีฉูดฉาด รวมถึงมีความเป็นมินิมอลอยู่บ้าง แต่อาจไม่ถึงกับต้องโล่ง นอกจากนี้หากสามารถนำต้นไม้เข้ามาไว้ในที่พักอาศัยได้ด้วยแล้วก็ยิ่งดี

The Estelle Phrom Phong

การใช้วัสดุธรรมชาติ โดยปกติการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริงนั้น อาจเลือกไม้เป็นวัสดุหลักเนื่องจากไม้เป็นวัสดุที่เป็นธรรมชาติ อีกทั้งสีของไม้ยังเป็นสีอ่อนๆ มอบความรู้สึกและบรรยากาศให้การพักอาศัยมีความอบอุ่นยิ่งขึ้น แต่เมื่อต้องตกแต่งคอนโดมิเนียม หรือที่พักอาศัยในสไตล์ญี่ปุ่นที่อยู่บนความหรูหราด้วยนั้น อาจเปลี่ยนวัสดุเป็นวัสดุประเภทอื่นเช่นหินอ่อนในโทนสีอ่อน มีลวดลายเฉพาะเสริมความเป็นเอกลักษณ์ สร้างรสนิยมในการอยู่อาศัย

The Estelle Phrom Phong

การใช้โทนสีอ่อน ไม่ฉูดฉาด เพราะต้องการทำให้ที่พักอาศัยทุกๆ มุมในคอนโดมิเนียม มีความสงบ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเมื่อเดินทางมาถึงห้องหลังเลิกงานที่แสนวุ่นวาย การเลือกใช้สีไม่ฉูดฉาด และเพียงไม่กี่สีมาตกแต่งห้อง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งต่างๆ จะยิ่งทำให้ห้องดูสงบ และทำให้เรารู้สึกนิ่งลง สามารถสัมผัสถึงการพักผ่อนได้อย่างดีที่สุด

The Estelle Phrom Phong

การนำธรรมชาติเข้ามาไว้ภายใน การปลูกต้นไม้ หรือนำต้นไม้มาตกแต่งภายในห้อง หรือคอนโดมิเนียมนั้นสอดคล้องกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นให้ความเคารพกับธรรมชาติมากๆ ซึ่งต้นไม้ต้องเป็นต้นไม้ที่ดูเรียบง่าย สีเขียว ไม่ฉูดฉาด ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อคงเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่น

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คอนโดมิเนียม